ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
గ్రాండ్ క్రాస్ ఆఫ్ ద ఆర్డర్ ఆఫ్ మకరియోస్ III ను అందుకున్న ప్రధానమంత్రి
16 JUN 2025 1:33PM by PIB Hyderabad
సైప్రస్‌లో ప్రతిష్ఠాత్మక పురస్కారం ‘‘గ్రాండ్ క్రాస్ ఆఫ్ ద ఆర్డర్ ఆఫ్ మకరియోస్ III’’ను ఆ దేశ అధ్యక్షుడు శ్రీ నికోస్ క్రిస్టొడౌలిడెస్ ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీకి ఈ రోజు ప్రదానం చేశారు.
ఈ సన్మానాన్ని 140 కోట్ల మంది భారతీయుల పక్షాన ప్రధానమంత్రి స్వీకరిస్తూ, సైప్రస్ అధ్యక్షునికీ, సైప్రస్ ప్రభుత్వానికీ, సైప్రస్ ప్రజలకూ తన హృదయపూర్వక కృత‌జ్ఞత‌లు తెలిపారు. ఈ అవార్డును ఉమ్మడి విలువలు, పరస్పర విశ్వాసం పునాదులుగా నిలిచిన భారత్, సైప్రస్ల దీర్ఘకాలిక స్నేహ సంబంధాలకు ప్రధానమంత్రి అంకితం చేశారు. ఈ పురస్కారం భారత్ యుగయుగాలుగా అనుసరిస్తూ వస్తున్న, ప్రపంచ శాంతికి, ప్రగతికి దారిదీపంగా ఉంటున్న ‘‘వసుధైవ కుటుంబకమ్’’ భావనకు దక్కిన గుర్తింపుగా ఆయన అభివర్ణించారు.
ఈ గౌరవం భారత్, సైప్రస్ల భాగస్వామ్యాన్ని మరింత బలపరచడానికి, విస్తరించడానికీ కట్టుబడి ఉండటమని ప్రధానమంత్రి వ్యాఖ్యానించారు. ఈ అవార్డు శాంతికీ, భద్రతకూ, సార్వభౌమత్వానికీ, ప్రాదేశిక సమగ్రతకూ, సమృద్ధికీ ఇరు దేశాల తిరుగులేని నిబద్ధతకు ఒక ప్రతీక అని ఆయన స్పష్టం చేశారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister receives the Grand Cross of the Order of Makarios III
16 JUN 2025 1:33PM by PIB Delhi
The President of Cyprus, H.E. Nikos Christodoulides, today conferred upon Prime Minister Shri Narendra Modi Cyprus’s honour – the "Grand Cross of the Order of Makarios III”.
Accepting the honour on behalf of 1.4 billion Indians, Prime Minister expressed his heartfelt gratitude to the President, the Government, and the people of Cyprus. He dedicated the award to the longstanding warm ties between India and Cyprus which are built on shared values and mutual trust. He further noted that the award was a recognition of India’s age-old philosophy of "Vasudhaiva Kutumbakam” or "The World is one Family” that guides its vision for global peace and progress.
Prime Minister embraced the honour as a renewed commitment to strengthening and diversifying the partnership between India and Cyprus. He emphasized that the award was a symbol of the unwavering commitment of the two countries to peace, security, sovereignty, territorial integrity and prosperity.