પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
વિશ્વ પર્યાવરણ દિવસ પર, પ્રધાનમંત્રી એક પેડ મા કે નામ પહેલ હેઠળ ખાસ વૃક્ષારોપણ ઝુંબેશનું નેતૃત્વ કરશે
પ્રધાનમંત્રી દ્વારા વૃક્ષારોપણ 700 કિમી લાંબી અરવલ્લી પર્વતમાળાને ફરીથી વનીકરણ કરવા માટેનાં ‘અરવલ્લી ગ્રીન વોલ પ્રોજેક્ટ’નો ભાગ બનશે
દિલ્હી સરકારની ટકાઉ પરિવહન પહેલ હેઠળ 200 ઇલેક્ટ્રિક બસોને પણ પ્રધાનમંત્રી લીલી ઝંડી આપશે
04 JUN 2025 1:20PM by PIB Ahmedabad
વિશ્વ પર્યાવરણ દિવસ નિમિત્તે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 5 જૂન, 2025ના રોજ સવારે 10:15 વાગ્યે નવી દિલ્હીના ભગવાન મહાવીર વનસ્થલી પાર્ક ખાતે એક ખાસ વૃક્ષારોપણ પહેલનું નેતૃત્વ કરશે, જે પર્યાવરણીય દેખરેખ અને ગ્રીન મોબિલિટી પ્રત્યે ભારતની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી એક પેડ મા કે નામ પહેલ હેઠળ વડનો છોડ રોપશે. આ ‘અરવલ્લી ગ્રીન વોલ પ્રોજેક્ટ’નો એક ભાગ હશે જેનો હેતુ 700 કિમી લાંબી અરવલ્લી પર્વતમાળાને ફરીથી વનીકરણ કરવાનો છે.
આ પ્રોજેક્ટ દિલ્હી, રાજસ્થાન, હરિયાણા અને ગુજરાત સહિત ચાર રાજ્યોના 29 જિલ્લાઓમાં અરવલ્લી પર્વતમાળાની આસપાસના 5 કિમીના બફર વિસ્તારમાં હરિયાળી ફેલાવવા માટે એક મુખ્ય પહેલ છે. તેનો ઉદ્દેશ્ય વનીકરણ, પુનઃવનીકરણ અને જળાશયોના પુનઃસ્થાપન દ્વારા અરવલ્લીની જૈવવિવિધતાને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે. તેનો ઉદ્દેશ્ય પ્રદેશની જમીનની ફળદ્રુપતા, પાણીની ઉપલબ્ધતા અને આબોહવા સ્થિતિસ્થાપકતામાં સુધારો કરવાનો પણ છે. આ પ્રોજેક્ટ સ્થાનિક સમુદાયોને રોજગાર અને આવક સર્જનની તકો પૂરી પાડીને પણ ફાયદાકારક રહેશે.
પ્રધાનમંત્રી દિલ્હી સરકારની ટકાઉ પરિવહન પહેલ હેઠળ 200 ઇલેક્ટ્રિક બસોને લીલી ઝંડી પણ આપશે, જે સ્વચ્છ શહેરી ગતિશીલતાને પ્રોત્સાહન આપશે અને પર્યાવરણીય સંતુલન પ્રત્યે રાષ્ટ્રની સામૂહિક જવાબદારીનું પ્રતીક છે.

Prime Minister's Office
On World Environment Day, PM to lead a special tree plantation drive under Ek Ped Maa Ke Naam initiative
Tree plantation by PM to be part of ‘Aravalli Green Wall project’ to reforest the 700-km Aravalli range
PM to also flag off 200 Electric buses under Delhi Government's sustainable transport initiative
04 JUN 2025 1:20PM by PIB Delhi
On the occasion of World Environment Day, Prime Minister Shri Narendra Modi will lead a special tree plantation initiative at Bhagwan Mahavir Vanasthali Park, New Delhi, on June 5, 2025, at 10:15 AM, reaffirming India’s commitment to environmental stewardship and green mobility.
Prime Minister will plant a Banyan sapling under the Ek Ped Maa Ke Naam initiative. This will be part of the ‘Aravalli Green Wall project’ which aims to reforest the 700-km Aravalli range.
The project is a major initiative to spread green cover in the 5 km buffer area around the Aravalli Hill Range in 29 districts of four states including Delhi, Rajasthan, Haryana, and Gujarat. It aims to boost biodiversity of the Aravallis through afforestation, reforestation and restoration of water bodies. It also aims to improve the soil fertility, water availability and climate resilience of the region. The project will also be of benefit to the local communities by providing them with employment and income generation opportunities.
Prime Minister will also flag off 200 Electric Buses under Delhi Government's sustainable transport initiative, promoting clean urban mobility and symbolizing the nation’s collective responsibility towards ecological balance.