पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 2 जून रोजी नवी दिल्लीत आंतरराष्ट्रीय हवाई वाहतूक संघटनेच्या (IATA) 81व्या वार्षिक सर्वसाधारण सभेत (AGM) सहभागी होणार
तब्बल 42 वर्षांनंतर आंतरराष्ट्रीय हवाई वाहतूक संघटनेच्या (IATA) वार्षिक सर्वसाधारण सभेचे भारतात आयोजन.
पंतप्रधान जागतिक विमान वाहतूक कंपन्यांच्या मुख्य कार्यकारी अधिकाऱ्यांना संबोधित करणार
01 JUN 2025 8:01PM by PIB Mumbai
जागतिक दर्जाची हवाई वाहतूक पायाभूत सुविधा विकसित करण्याच्या आणि हवाई वाहतूक जोडणीचा विस्तार करण्याच्या आपल्या वचनबद्धतेला अनुसरून, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 2 जून रोजी संध्याकाळी 5 वाजण्याच्या सुमाराला नवी दिल्लीतील भारत मंडपम इथे आंतरराष्ट्रीय हवाई वाहतूक संघटनेच्या (IATA - International Air Transport Association) 81 व्या वार्षिक सर्वसाधारण सभेत सहभागी होणार आहेत. यावेळी पंतप्रधान उपस्थितांना संबोधितही करणार आहेत.
आंतरराष्ट्रीय हवाई वाहतूक संघटनेची 81वी वार्षिक सर्वसाधारण सभा तसेच जागतिक हवाई वाहतूक शिखर परिषदेला (WATS - World Air Transport Summit) आज दि. 1 जूनला प्रारंभ झाला, येत्या 3 जूनपर्यंत ही बैठक आणि परिषद सुरू राहील. याआधी भारतात 42 वर्षांपूर्वी 1983 मध्ये यापूर्वीची वार्षिक सर्वसाधारण सभा झाली होती. यंदा होत असलेल्या बैठकीच्या निमित्ताने जागतिक विमान वाहतूक उद्योग क्षत्रातील आघाडीची दिग्गज व्यक्तिमत्वे, सरकारी अधिकारी आणि आंतरराष्ट्रीय माध्यमांचे प्रतिनिधी यांच्यासह 1,600 पेक्षा जास्त प्रतिनिधी एकत्र आले आहेत.
या निमित्ताने होत असलेल्या जागतिक हवाई वाहतूक शिखर परिषदेत विमान वाहतूक उद्योग क्षेत्रासमोरील विमान कंपन्यांचे अर्थकारण, हवाई वाहतूक जोडणी, ऊर्जा सुरक्षा, शाश्वत विमान इंधन उत्पादन, कार्बन उत्सर्जनाचे घट साध्य निधी अर्थ सहाय्य, नवोन्मेषी सुधारणा (Innovations) या आणि अशा अनेक महत्वाच्या समस्या आणि मुद्यांवर प्राधान्याने चर्चा केली जाणार आहे. यानिमित्ताने विमान वाहतूक क्षेत्रातील जगभरातील आघाडीची दिग्गज व्यक्तिमत्वे आणि माध्यम प्रतिनिधींना भारताच्या विमान वाहतूक क्षेत्रातील उल्लेखनीय परिवर्तन आणि या क्षेत्राच्या देशाच्या सामाजिक-आर्थिक विकासातील योगदानाचा अनुभव घेण्याची संधी मिळणार आहे.

Prime Minister's Office
PM to participate in International Air Transport Association's 81st Annual General Meeting on 2nd June in New Delhi
IATA AGM being held in India after a gap of 42 years
PM to address Global Aviation CEOs
01 JUN 2025 8:01PM by PIB Delhi
In line with his commitment to developing world-class air infrastructure and enhancing connectivity, Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in the International Air Transport Association's (IATA) 81st Annual General Meeting (AGM) on 2nd June, at around 5 PM at Bharat Mandapam in New Delhi. He will also address the gathering on the occasion.
The IATA 81st Annual General Meeting and World Air Transport Summit (WATS) will be held from 1st to 3rd June. The last AGM in India was held 42 years ago in 1983. It brings together more than 1,600 participants including top global aviation industry leaders, government officials and international media representatives.
The World Air Transport Summit will focus on key issues facing the aviation industry including Economics of the Airline industry, Air Connectivity, Energy Security, Sustainable Aviation Fuel Production, Financing Decarbonisation, Innovations among others. The aviation leaders and media representatives from around the world will also get to witness India's remarkable transformation in the aviation landscape and its contribution to the country's socio - economic development.