குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
இலக்கியம் எவ்வளவு மாறிவிட்டது? என்ற தலைப்பில் குடியரசுத் தலைவர் மாளிகை இலக்கிய மாநாட்டை நடத்துகிறது
28 MAY 2025 1:20PM by PIB Chennai
குடியரசுத் தலைவர் மாளிகை கலாச்சார மையத்தில் மே 29 மற்றும் 30, 2025 ஆகிய தேதிகளில் கலாச்சார அமைச்சகத்தின் சாகித்ய அகாடமியுடன் இணைந்து இலக்கியம் எவ்வளவு மாறிவிட்டது? என்ற தலைப்பில் இலக்கிய மாநாடு நடத்தப்பட உள்ளது.
குடியரசுத் தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு, மே 29, 2025 அன்று கலாச்சாரம் மற்றும் சுற்றுலா அமைச்சர் ஸ்ரீ கஜேந்திர சிங் ஷெகாவத் மற்றும் நாடு முழுவதும் உள்ள இலக்கிய பிரமுகர்கள் முன்னிலையில் மாநாட்டைத் தொடங்கி வைப்பார்.
இரண்டு நாள் மாநாட்டில் இதயத்திலிருந்து நேராக எனும் கவிஞர்கள் சந்திப்பு, இந்தியாவின் பெண்ணிய இலக்கியம்: புதிய தளங்களை அடையாளம் காணுதல்; இலக்கியத்தில் மாற்றம் மற்றும். மாற்றத்திற்கான இலக்கியம்; உலகளாவிய பார்வையில் இந்திய இலக்கியத்தின் புதிய திசைகள் போன்ற பல்வேறு தலைப்புகளில் பல்வேறு அமர்வுகள் நடைபெறும். இந்த மாநாடு தேவி அஹில்யாபாய் ஹோல்கரின் சரித்திரத்துடன் நிறைவடையும்.

President's Secretariat
RASHTRAPATI BHAVAN TO HOST LITERARY CONFERENCE: HOW MUCH HAS LITERATURE CHANGED?
28 MAY 2025 1:20PM by PIB Delhi
Rashtrapati Bhavan will host a Literary Conference: How Much has Literature Changed? at Rashtrapati Bhavan Cultural Centre on May 29 and 30, 2025 in association with Sahitya Akademi, Ministry of Culture.
The President of India, Smt. Droupadi Murmu will inaugurate the Conference on May 29, 2025, in the presence of the Minister of Culture and Tourism, Shri Gajendra Singh Shekhawat, and literary figures from across the country.
The two-day conference will witness various sessions on different topics such as Poets’ Meet – Straight from the Heart; Feminist Literature of India: Breaking New Grounds; Change in Literature vs. Literature of Change; and New Directions of Indian Literature in Global Perspective. The Conference will conclude with the saga of Devi Ahilyabai Holkar.