Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurates and lays the foundation stone of various development works worth ₹ 708 crore in Gandhinagar, the capital of Gujarat and addresses the benefit distribution program of the Department of Posts
The whole world is praising the capability of India's armed forces and the strong political will of PM Modi
Today the whole world is watching India's strategy and military power with surprise and Pakistan is experiencing it with fear
The air defense system, which was perfected during Modi Ji's reign, did not allow a single missile or drone to fall on Indian soil
For the first time after independence, India destroyed the terrorist camps built 100 kilometers inside Pakistan
India destroyed many airbases of Pakistan and devastated the attacking capability of their air force
Those who used to scare us in the name of Nuclear, our Air force, Navy and Army have given them a befitting reply
Home Minister congratulates the soldiers of three armed forces for the success of 'Operation Sindoor'
By naming the anti-terrorism campaign as 'Operation Sindoor', Modi Ji has given the message to the world that 'Sindoor is the sanskar of India'
India avenged the Pahalgam terror attack by razing the headquarters of Jaish-e-Mohammed and Lashkar-e-Taiba to the ground
17 MAY 2025 9:16PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah today inaugurated and laid the foundation stone for various development projects worth ₹708 crore in Gujarat's capital, Gandhinagar, and addressed the benefit distribution program of the Postal Department. In his address on this occasion, Shri Amit Shah said that since becoming Prime Minister, Shri Narendra Modi has developed the country on the lines of Gujarat, and today India is progressing towards becoming developed in every field.
Shri Amit Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi has not only developed the country in every field but has also worked to keep it safe. He said that before Shri Narendra Modi became the Prime Minister in 2014, terrorist attacks used to take place in the country almost every day, terrorists used to come from Pakistan and kill our soldiers and people and carry out bomb blasts, but no response was given.
Union Home Minister said that three major terror attacks have taken place since Shri Narendra Modi became the Prime Minister. He said that the first attack was in Uri, second in Pulwama and the third attack was recently carried out in Pahalgam by Pakistan-sponsored terrorists. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi has responded to every attack with such force that today the whole world is watching with surprise and Pakistan is experiencing it with fear.
Shri Amit Shah said that when the terrorist attack took place in Uri, India gave a symbolic response by conducting a surgical strike, and in response to the Pulwama attack, a warning was issued by conducting an air strike. He said that Pakistan and the terrorists still did not mend their ways and they attacked Pahalgam, but this time the headquarters of the terrorists were destroyed under Operation Sindoor. He said that security experts from all over the world are surprised when they analyse Operation Sindoor.
Union Home Minister said that India avenged the Pahalgam terror attack by razing to the ground the headquarters of Jaish-e-Mohammed and Lashkar-e-Taiba. He said that Pakistani terrorists asked our citizens, tourists, unarmed people about their religion and then cowardly and mercilessly murdered them in front of their families and children. He said that India responded to the Pahalgam terror attack in accordance with its culture. Shri Shah said that India blew up the headquarters of Jaish-e-Mohammed and Lashkar-e-Taiba and the brave Indian forces destroyed 9 such hideouts where terrorists were prepared and trained. He said that our army responded to the terrorists by going 100 kilometres inside Pakistan's border and at many places in PoK.
Shri Amit Shah said that the echo of our bomb blasts sent a clear message to the masterminds of many international terrorist incidents and the terrorists hiding in the camps that if any kind of misbehavior is done with the people of India and any terrorist incident is committed, then it will be responded with double the vigor. He said that we had attacked only the terrorist bases, but the Pakistani army dared to attack our innocent people from Kutch to Kashmir and the western border of India on 8 May. He said, our air defense system, which has been perfected during the reign of Prime Minister Modi, did not allow a single missile or drone to fall on Indian soil. He said that after India eliminated more than 100 dreaded terrorists, Pakistan did not succeed in harming India in any way. He said that the Pakistani army was still thinking, then on 9 May, the brave soldiers of India destroyed the ability of their Air Force to attack many airbases of Pakistan at 15 places. Union Home Minister said that today the whole world is watching the strength of the Indian Armed Forces with surprise.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that for the first time after independence, India went 100 km inside Pakistan and destroyed Pakistani terrorist camps. He said that those who used to scare us in the name of nuclear, our Air Force, Navy and Army have given them a befitting reply. He said that today the whole world is praising the accuracy of the striking power of our forces, their restraint and the strong political will of Prime Minister Modi. He said that today the whole country is saluting the soldiers of the three armed forces of India.
Shri Amit Shah said that the valour of our armed forces has made the entire nation proud. He said that it is a matter of pride for all of us that our leader Shri Narendra Modi, a son of Gujarat and Bharat Mata, has worked to make Bharat Mata proud and secure the nation. He said that as long as military operations are discussed in the world, Operation Sindoor will also be discussed. Shri Shah said that the ‘OperationSindoor’ was named by Prime Minister Shri Narendra Modi himself in honour of our mothers and sisters. He said that respect for sindoor is an Indian tradition and the message of this has been conveyed to the entire world by naming this as Operation Sindoor. He said that Prime Minister Modi has fulfilled the promise he had made in Bihar that we will definitely take revenge for the Pahalgam terror attack.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગુજરાતના પાટનગર ગાંધીનગરમાં ₹ 708 કરોડના વિવિધ વિકાસ કાર્યોનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કર્યો અને પોસ્ટ વિભાગના લાભ વિતરણ કાર્યક્રમને સંબોધિત કર્યો
સમગ્ર વિશ્વ ભારતના સશસ્ત્ર દળોની ક્ષમતા અને મોદીજીની મજબૂત રાજકીય ઇચ્છાશક્તિની પ્રશંસા કરી રહ્યું છે
આજે આખી દુનિયા ભારતની રણનીતિ અને લશ્કરી શક્તિને આશ્ચર્યથી જોઈ રહી છે અને પાકિસ્તાન ડરથી તેનો અનુભવ કરી રહ્યું છે
મોદીજીના શાસનકાળ દરમિયાન સંપૂર્ણ બનેલી વાયુ સંરક્ષણ પ્રણાલીએ એક પણ મિસાઇલ કે ડ્રોનને ભારતીય ભૂમિ પર પડવા દીધું નહીં
સ્વતંત્રતા પછી પહેલી વાર ભારતે પાકિસ્તાનની અંદર 100 કિલોમીટર અંદર બનેલા આતંકવાદી કેમ્પોનો નાશ કર્યો
ભારતે પાકિસ્તાનના ઘણા એરબેઝનો નાશ કર્યો અને તેમની વાયુસેનાની પ્રહાર કરવાની ક્ષમતાને અપંગ બનાવી દીધી
પરમાણુ યુદ્ધની ધમકી આપનારાઓએ ભારતની ત્રણેય સેનાઓની ચોકસાઈ, સંયમ અને મજબૂત ઇચ્છાશક્તિનો અહેસાસ કર્યો છે
ગૃહમંત્રીએ 'ઓપરેશન સિંદૂર'ની સફળતા બદલ ત્રણેય સેનાના સૈનિકોને અભિનંદન આપ્યા
આતંકવાદ વિરોધી અભિયાનને 'ઓપરેશન સિંદૂર' નામ આપીને, મોદીજીએ વિશ્વને સંદેશ આપ્યો કે 'સિંદૂર ભારતની સંસ્કૃતિ છે'
ભારતે પહેલગામ આતંકવાદી હુમલાનો બદલો લઈને જૈશ-એ-મોહમ્મદ અને લશ્કર-એ-તૈયબાના મુખ્યાલયોને જમીનદોસ્ત કરી દીધા
17 MAY 2025 9:16PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગુજરાતના પાટનગર ગાંધીનગરમાં ₹ 708 કરોડના વિવિધ વિકાસ કાર્યોનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કર્યો અને પોસ્ટ વિભાગના લાભ વિતરણ કાર્યક્રમને સંબોધિત કર્યો હતો. આ પ્રસંગે પોતાના સંબોધનમાં કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી બન્યા પછી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ગુજરાતની જેમ દેશનો વિકાસ કર્યો છે અને આજે ભારત દરેક ક્ષેત્રમાં વિકસિત બનવા તરફ આગળ વધી રહ્યું છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ દેશને દરેક ક્ષેત્રમાં વિકસાવવાની સાથે તેને સુરક્ષિત રાખવા માટે પણ કામ કર્યું છે. તેમણે કહ્યું કે 2014માં શ્રી નરેન્દ્ર મોદી પ્રધાનમંત્રી બન્યા તે પહેલાં, દેશમાં લગભગ દરરોજ આતંકવાદી હુમલા થતા હતા. પાકિસ્તાનથી આતંકવાદીઓ આવીને આપણા સૈનિકો અને લોકોને મારી નાખતા હતા અને પછી બોમ્બ વિસ્ફોટ કરતા હતા, પરંતુ કોઈ જવાબ આપવામાં આવતો ન હતો.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના પ્રધાનમંત્રી બન્યા પછી ત્રણ મોટા આતંકવાદી હુમલા થયા છે. ઉરીમાં પહેલો હુમલો, પુલવામામાં બીજો અને તાજેતરમાં પહેલગામમાં ત્રીજો હુમલો પાકિસ્તાન પ્રેરિત આતંકવાદીઓ દ્વારા કરવામાં આવ્યો હતો. તેમણે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી મોદીએ દરેક હુમલાનો એટલી તાકાતથી જવાબ આપ્યો છે કે આજે આખી દુનિયા આશ્ચર્યથી જોઈ રહી છે અને પાકિસ્તાન ડરથી તેનો અનુભવ કરી રહ્યું છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે જ્યારે ઉરીમાં આતંકવાદી હુમલો થયો ત્યારે ભારતે સર્જિકલ સ્ટ્રાઈક કરીને પ્રતીકાત્મક જવાબ આપ્યો હતો. પુલવામા હુમલાના જવાબમાં, હવાઈ હુમલો કરવામાં આવ્યો અને ચેતવણી આપવામાં આવી હતી. પાકિસ્તાન અને આતંકવાદીઓ હજુ પણ પોતાના માર્ગે ન સુધર્યા અને તેમણે પહેલગામ પર હુમલો કર્યો, પરંતુ આ વખતે ઓપરેશન સિંદૂર હેઠળ આતંકવાદીઓના મુખ્યાલયનો નાશ કરવામાં આવ્યો હતો. તેમણે કહ્યું કે જ્યારે વિશ્વભરના સુરક્ષા નિષ્ણાતો ઓપરેશન સિંદૂરનું વિશ્લેષણ કરે છે, ત્યારે તેઓ આશ્ચર્યચકિત થઈ જાય છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે ભારતે પહેલગામ આતંકવાદી હુમલાનો બદલો જૈશ-એ-મોહમ્મદ અને લશ્કર-એ-તૈયબાના મુખ્યાલયોને જમીનદોસ્ત કરીને લીધો હતો. પાકિસ્તાની આતંકવાદીઓએ કાયરતાપૂર્વક અને નિર્દયતાથી આપણા નાગરિકો, પ્રવાસીઓ, નિઃશસ્ત્ર લોકોને તેમના પરિવાર અને બાળકોની સામે તેમનો ધર્મ પૂછીને મારી નાખ્યા. ભારતે પહેલગામ આતંકવાદી હુમલાનો જવાબ તેની સંસ્કૃતિ અનુસાર આપ્યો છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે ભારતે જૈશ-એ-મોહમ્મદ અને લશ્કર-એ-તૈયબાના મુખ્યાલયને ઉડાવી દીધા અને બહાદુર ભારતીય સેનાએ આવા 9 ઠેકાણાઓનો નાશ કર્યો, જ્યાં આતંકવાદીઓને તૈયાર કરવા માટે તાલીમ આપવામાં આવતી હતી. તેમણે કહ્યું કે આપણી સેનાએ પીઓકેમાં ઘણી જગ્યાએ અને પાકિસ્તાનની સરહદની અંદર 100 કિલોમીટર અંદર આતંકવાદીઓને યોગ્ય જવાબ આપ્યો છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે આપણા બોમ્બ વિસ્ફોટોના પડઘાએ ઘણી આંતરરાષ્ટ્રીય આતંકવાદી ઘટનાઓના માસ્ટરમાઇન્ડ્સ અને છાવણીઓમાં છુપાયેલા આતંકવાદીઓને સ્પષ્ટ સંદેશ આપ્યો કે જો ભારતના લોકો સાથે કોઈપણ પ્રકારનું દુર્વ્યવહાર કરવામાં આવશે અને કોઈપણ આતંકવાદી ઘટના આચરવામાં આવશે, તો તેનો બમણા જોરથી જવાબ આપવામાં આવશે. ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે અમે ફક્ત આતંકવાદી ઠેકાણાઓ પર હુમલો કર્યો હતો. પરંતુ 8 મેના રોજ પાકિસ્તાની સેનાએ કચ્છથી કાશ્મીર અને ભારતની પશ્ચિમી સરહદો સુધી આપણા નિર્દોષ લોકો પર હુમલો કરવાની હિંમત કરી. પ્રધાનમંત્રી મોદીના શાસનકાળ દરમિયાન સંપૂર્ણ બનેલી આપણી વાયુ સંરક્ષણ પ્રણાલીએ એક પણ મિસાઇલ કે ડ્રોનને ભારતીય ભૂમિ પર પડવા દીધું નહીં. તેમણે કહ્યું કે ભારતે 100 થી વધુ ખતરનાક આતંકવાદીઓને ખતમ કર્યા પછી, પાકિસ્તાન કોઈપણ રીતે ભારતને નુકસાન પહોંચાડવામાં સફળ રહ્યું નથી. તેમણે કહ્યું કે જ્યારે પાકિસ્તાની સેના તેના વિશે વિચારી રહી હતી, ત્યારે 9 મેના રોજ, ભારતના બહાદુર સૈનિકોએ 15 સ્થળોએ અનેક પાકિસ્તાની એરબેઝ પર હુમલો કરવાની ભારતીય વાયુસેનાની ક્ષમતાનો નાશ કર્યો. ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે આજે આખી દુનિયા ભારતીય સશસ્ત્ર દળોની તાકાતને આશ્ચર્યથી જોઈ રહી છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે સ્વતંત્રતા પછી પહેલીવાર ભારતે પાકિસ્તાનમાં 100 કિલોમીટર અંદર જઈને પાકિસ્તાની આતંકવાદી છાવણીઓનો નાશ કર્યો છે. તેમણે કહ્યું કે જે લોકો પરમાણુ શસ્ત્રોના નામે આપણને ડરાવતા હતા, આપણા વાયુ, જળ અને ભૂમિ દળોએ તેમને યોગ્ય જવાબ આપ્યો છે. આજે આખું વિશ્વ આપણા દળોની ફાયરપાવરની ચોકસાઈ, તેમના સંયમ અને પ્રધાનમંત્રી મોદીની મજબૂત રાજકીય ઇચ્છાશક્તિની પ્રશંસા કરી રહ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે આજે આખો દેશ ભારતના ત્રણેય સશસ્ત્ર દળોના સૈનિકોને સલામ કરી રહ્યો છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે આપણા સશસ્ત્ર દળોની બહાદુરીએ સમગ્ર રાષ્ટ્રને ગર્વ અપાવ્યો છે. તેમણે કહ્યું કે આપણા બધા માટે ગર્વની વાત છે કે ગુજરાત અને ભારત માતાના પુત્ર આપણા નેતા શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ભારત માતાનું માથું ઉંચુ કરવાનું અને દેશને સુરક્ષિત કરવાનું કાર્ય કર્યું છે. ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે જ્યાં સુધી દુનિયામાં લશ્કરી કાર્યવાહીની ચર્ચા થશે, ત્યાં સુધી ઓપરેશન સિંદૂરની પણ ચર્ચા થશે. તેમણે કહ્યું કે ઓપરેશન સિંદૂરનું નામ ખુદ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આપણી માતાઓ અને બહેનોના સન્માનમાં રાખ્યું હતું. તેમણે કહ્યું કે સિંદૂરનું સન્માન કરવું એ એક ભારતીય પરંપરા છે અને આ ઓપરેશનને સિંદૂર નામ આપીને, આ સંદેશ સમગ્ર વિશ્વને આપવામાં આવ્યો છે. તેમણે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી મોદીએ બિહારમાં જે વચન આપ્યું હતું કે, અમે પહેલગામ આતંકવાદી હુમલાનો બદલો ચોક્કસ લઈશું, તેમણે તે વચન પૂરું કર્યું છે.