पंतप्रधान कार्यालय
कॅनडाच्या पंतप्रधानपदी निवड झाल्याबद्दल मार्क कार्नी यांचे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी केले अभिनंदन
29 APR 2025 3:14PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 29 एप्रिल 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज मार्क कार्नी यांचे कॅनडाच्या पंतप्रधानपदी निवड झाल्याबद्दल तसेच लिबरल पक्षाने मिळवलेल्या विजयाबद्दल त्यांचे अभिनंदन केले.भारत आणि कॅनडा दरम्यानची सामायिक लोकशाही मूल्ये, कायद्याच्या राज्याप्रति असलेली अतूट वचनबद्धता आणि एकमेकांना घट्ट जोडून ठेवणारे दोन्ही देशांच्या नागरिकांमधील घनिष्ट संबंध त्यांनी अधोरेखित केले.
एक्सवरील पोस्टमध्ये त्यांनी लिहिले आहे:
कॅनडाच्या पंतप्रधानपदी निवड झाल्याबद्दल @MarkJCarney आणि लिबरल पक्षाने मिळवलेल्या विजयाबद्दल अभिनंदन. भारत आणि कॅनडा सामायिक लोकशाही मूल्ये, कायद्याच्या राज्याप्रति दृढ बांधिलकी आणि परस्परांच्या नागरिकांमधील दृढ संबंधांनी बांधलेले आहेत. आपली भागीदारी मजबूत करण्यासाठी आणि आपल्या नागरिकांना अधिक संधी मिळवून देण्यासाठी मी आपल्याबरोबर काम करायला उत्सुक आहे.”

Prime Minister's Office
PM congratulates Mr. Mark Carney on being elected as Prime Minister of Canada
29 APR 2025 2:16PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today extended his congratulations to Mr. Mark Carney on his election as the Prime Minister of Canada and to the Liberal Party on their victory. He highlighted the shared democratic values, unwavering commitment to the rule of law, and vibrant people-to-people ties that bind India and Canada together.
In a post on X, he wrote:
"Congratulations @MarkJCarney on your election as the Prime Minister of Canada and to the Liberal Party on their victory. India and Canada are bound by shared democratic values, a steadfast commitment to the rule of law, and vibrant people-to-people ties. I look forward to working with you to strengthen our partnership and unlock greater opportunities for our people."