सांस्कृतिक मंत्रालय
नवी दिल्लीत भारत मंडपम येथे 23 एप्रिल रोजी केंद्रीय पुरातत्व सल्लागार समितीच्या 38 व्या बैठकीचे आयोजन
22 APR 2025 3:03PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 22 एप्रिल 2025
भारतीय पुरातत्व सर्वेक्षण विभागाने 23 एप्रिल रोजी बुधवारी नवी दिल्लीतील भारत मंडपम येथे केंद्रीय पुरातत्व सल्लागार मंडळाची (CABA) 38 वी बैठक आयोजित केली आहे.
भारत सरकारने 1945 मध्ये या मंडळाची स्थापना केली. पुरातत्व संशोधनाला चालना देण्यासाठी भारतीय पुरातत्व सर्वेक्षण आणि भारतीय विद्यापीठे, शैक्षणिक संस्था आणि राज्य सरकारांमधील संबंध अधिक दृढ करण्याच्या उद्देशाने या मंडळाची स्थापना करण्यात आली.
भारत सरकारचे सांस्कृतिक मंत्री आणि केंद्रीय पुरातत्व सल्लागार समितीचे अध्यक्ष गजेंद्र सिंह शेखावत यांच्या मान्यतेनंतर राजपत्र अधिसूचनेद्वारे दर तीन वर्षांनी मंडळाची पुनर्रचना केली जाते.
केंद्रीय पुरातत्व सल्लागार समितीची 37 वी बैठक 14.06.2022 रोजी भारत सरकारचे तत्कालीन सांस्कृतिक मंत्री, जी. किशन रेड्डी यांच्या अध्यक्षतेखाली झाली होती.
केंद्रीय पुरातत्व सल्लागार समितीच्या आगामी 38 व्या बैठकीत सल्लागार मंडळाच्या सदस्यांनी मांडलेले ठराव/सूचना आणि गेल्या बैठकीत झालेल्या ठराव/सूचनांवर केलेल्या कार्यवाहीवर चर्चा केली जाईल.

Ministry of Culture
38th Meeting of the Central Advisory Board of Archaeology (CABA) to be Held on April 23 at Bharat Mandapam
22 APR 2025 11:31AM by PIB Delhi
The Archaeological Survey of India will be hosting the 38th meeting of the Central Advisory Board of Archaeology (CABA) on the 23rd of April, Wednesday, at the Bharat Mandapam, New Delhi.
The Board was formed in 1945 by the Government of India with the intention of fostering strong ties between Archaeological Survey of India with Indian universities, academic institutions and State Governments for conducting archaeological researches.
Every three years, the Board is re-constituted through a Gazette notification after the approval of the Minister of Culture, Government of India, who also serves as the Chairman of the CABA.
The 37th meeting of CABA was held on 14.06.2022 under the Chairpersonship of the then Minister of Culture, Govt. of India, Shri G. Kishan Reddy.
The 38th meeting of CABA will discuss the resolutions/suggestions received from Members of the Advisory Board and the action taken for the resolutions/suggestions during the previous meeting.