गृह मंत्रालय
ख्रिस्ती धर्मियांचे सर्वोच्च धर्मगुरू पोप फ्रान्सिस यांच्या निधनाबद्दल तीन दिवसांचा शासकीय दुखवटा
21 APR 2025 10:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 21 एप्रिल 2025
रोमन कॅथलिक चर्चचे सर्वोच्च धर्मगुरु पोप फ्रान्सिस यांचे 21 एप्रिल 2025 रोजी निधन झाले.त्यांच्याविषयी आदरभावना व्यक्त करण्यासाठी भारतभर खालील पद्धतीने तीन दिवसांचा शासकीय दुखवटा पाळण्यात येणार आहेः
1. मंगळवार 22 एप्रिल आणि बुधवार 23 एप्रिल 2025 रोजी दोन दिवसांचा शासकीय दुखवटा.
2. अंत्ययात्रेच्या दिवशी एक दिवसाचा शासकीय दुखवटा.
शासकीय दुखवट्याच्या काळात भारतात सर्वत्र ज्या इमारतींवर राष्ट्रध्वज नियमितपणे फडकवला जातो, तेथील राष्ट्रध्वज अर्ध्यावर उतरवण्यात येईल आणि अधिकृतपणे मनोरंजनाचे कोणतेही कार्यक्रम होणार नाहीत.

Ministry of Home Affairs
Three-Day State Mourning as a mark of respect on the passing away of His Holiness Pope Francis, Supreme Pontiff of the Holy See
21 APR 2025 10:09PM by PIB Delhi
His Holiness Pope Francis, Supreme Pontiff of the Holy See passed away today, the 21st April, 2025. As a mark of respect, three-day State Mourning shall be observed throughout India, in the following manner:
1. Two days’ State Mourning on Tuesday, the 22nd April, 2025 and Wednesday, the 23rd April, 2025.
2. One day’s State Mourning on the day of the funeral.
During the period of the State Mourning, the National Flag will be flown at Half Mast throughout India on all buildings where the National Flag is flown regularly and there will be no official entertainment.