ആഭ്യന്തരകാര്യ മന്ത്രാലയം
തിരുസഭയുടെ പരമോന്നതൻ , പരിശുദ്ധ പോപ്പ് ഫ്രാൻസിസിന്‍റെ വിടവാങ്ങലിനോടുള്ള ആദരസൂചകമായി മൂന്ന് ദിവസത്തെ ഔദ്യോഗിക ദുഃഖാചരണം
21 APR 2025 10:09PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി, 21 ഏപ്രിൽ 2025
തിരുസഭയുടെ പരമോന്നതൻ, പരിശുദ്ധ പോപ്പ് ഫ്രാൻസിസ് ഇന്ന്, 2025 ഏപ്രിൽ 21-ന് നിര്യാതനായി. ആദരസൂചകമായി, ഇന്ത്യയിലുടനീളം മൂന്ന് ദിവസത്തെ ഔദ്യോഗിക ദുഃഖാചരണം ആചരിക്കും.
2025 ഏപ്രിൽ 22 ചൊവ്വാഴ്ചയും, 2025 ഏപ്രിൽ 23 ബുധനാഴ്ചയും രണ്ട് ദിവസത്തെ ഔദ്യോഗിക ദുഃഖാചരണവും, ശവസംസ്കാര ദിവസം ഒരു ദിവസത്തെ ഔദ്യോഗിക ദുഃഖാചരണവും ആചരിക്കാനാണ് തീരുമാനിച്ചത്.
ഈ കാലയളവിൽ, രാജ്യത്തുടനീളം ദേശീയ പതാക പതിവായി ഉയർത്തുന്ന എല്ലാ സ്ഥലങ്ങളിലും, ദേശീയ പതാക പകുതി താഴ്‌ത്തിക്കെട്ടും. ദുഃഖാചരണവേളയിൽ ഔദ്യോഗിക പരിപാടികൾ ഉണ്ടായിരിക്കില്ല.

Ministry of Home Affairs
Three-Day State Mourning as a mark of respect on the passing away of His Holiness Pope Francis, Supreme Pontiff of the Holy See
21 APR 2025 10:09PM by PIB Delhi
His Holiness Pope Francis, Supreme Pontiff of the Holy See passed away today, the 21st April, 2025. As a mark of respect, three-day State Mourning shall be observed throughout India, in the following manner:
1. Two days’ State Mourning on Tuesday, the 22nd April, 2025 and Wednesday, the 23rd April, 2025.
2. One day’s State Mourning on the day of the funeral.
During the period of the State Mourning, the National Flag will be flown at Half Mast throughout India on all buildings where the National Flag is flown regularly and there will be no official entertainment.