ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਦੇ ਬੀਜਾਪੁਰ ਵਿੱਚ 22 ਆਤੰਕਮਈ (ਖਤਰਨਾਕ) ਨਕਸਲੀਆਂ ਦੀ ਗ੍ਰਿਫਤਾਰੀ ਅਤੇ ਸੁਕਮਾ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ 33 ਨਕਸਲੀਆਂ ਦੇ ਆਤਮਸਮਰਪਣ ‘ਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲ ਦੇ ਜਵਾਨਾਂ ਅਤੇ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਪੁਲਿਸ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਦੇ ਬੀਜਾਪੁਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨਸ ਵਿੱਚ ਕੋਬਰਾ ਕਮਾਂਡੋ ਅਤੇ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਪੁਲਿਸ ਨੇ 22 ਆਤੰਕਮਈ (ਖਤਰਨਾਕ) ਨਕਸਲੀਆਂ ਨੂੰ ਆਧੁਨਿਕ ਹਥਿਆਰਾਂ ਅਤੇ ਵਿਸਫੋਟਕ ਸਮੱਗਰੀਆਂ ਨਾਲ ਗ੍ਰਿਫਤਾਰ ਕੀਤਾ
ਸੁਕਮਾ ਵਿੱਚ 33 ਨਕਸਲੀਆਂ ਨੇ ਸਰੈਂਡਰ ਕਰਕੇ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਆਤਮਸਮਰਪਣ ਨੀਤੀ ‘ਤੇ ਭਰੋਸਾ ਜਤਾਇਆ
ਸੁਕਮਾ ਦੀ ਬੜੇਸੈੱਟੀ ਪੰਚਾਇਤ ਵਿੱਚ 11 ਨਕਸਲੀਆਂ ਨੇ ਆਤਮਸਮਰਪਣ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਇਹ ਪਹਿਲੀ ਨਕਸਲਵਾਦ ਮੈਂਬਰ ਮੁਕਤ ਪੰਚਾਇਤ (ਇਲਵਦ ਪੰਚਾਇਤ- Ilvad Panchayat)) ਬਣੀ
31 ਮਾਰਚ 2026 ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਅਸੀਂ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਨਕਸਲਵਾਦ ਦੇ ਦੰਸ਼ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹਾਂ
18 APR 2025 8:05PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਦੇ ਬੀਜਾਪੁਰ ਵਿੱਚ 22 ਆਤੰਕਮਈ ਨਕਸਲੀਆਂ ਦੀ ਗ੍ਰਿਫਤਾਰ ਅਤੇ ਸੁਕਮਾ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ 33 ਨਕਸਲੀਆਂ ਦੇ ਆਤਮਸਮਰਪਣ ‘ਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲ ਦੇ ਜਵਾਨਾਂ ਅਤੇ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਪੁਲਿਸ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਐਕਸ (‘X’) ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਦੇ ਬੀਜਾਪੁਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨ ਆਪ੍ਰੇਸ਼ਨਸ ਵਿੱਚ ਕੋਬਰਾ ਕਮਾਂਡੋ ਅਤੇ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਪੁਲਿਸ ਨੇ 22 ਖਤਰਨਾਕ ਨਕਸਲੀਆਂ ਨੂੰ ਆਧੁਨਿਕ ਹਥਿਆਰਾਂ ਅਤੇ ਵਿਸਫੋਟਕ ਸਮੱਗਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗ੍ਰਿਫਤਾਰ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੁਕਮਾ ਵਿੱਚ 33 ਨਕਸਲੀਆਂ ਨੇ ਸਰੈਂਡਰ ਕਰਕੇ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਆਤਮਸਮਰਪਣ ਨੀਤੀ ‘ਤੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਜਤਾਇਆ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੁਕਮਾ ਦੀ ਬੜੇਸੈੱਟੀ ਪੰਚਾਇਤ (Badesetti Panchayat) ਵਿੱਚ, 11 ਨਕਸਲੀਆਂ ਨੇ ਆਤਮਸਮਰਪਣ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਇਹ ਪਹਿਲੀ ਨਕਸਲਵਾਦ ਮੈਂਬਰ ਮੁਕਤ ਪੰਚਾਇਤ (ਇਲਵਦ ਪੰਚਾਇਤ-Ilvad Panchayat) ਬਣ ਗਈ ਹੈ। ਨਾਲ ਹੀ, ਸੁਕਮਾ ਵਿੱਚ ਹੋਰ 22 ਨਕਸਲੀਆਂ ਨੇ ਵੀ ਆਤਮਸਮਰਪਣ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਸਰੈਂਡਰ ਕਰਨ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸੰਖਿਆ ਵਧ ਕੇ 33 ਹੋ ਗਈ ਹੈ।
ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਲੁਕੇ ਹੋਏ ਨਕਸਲੀਆਂ ਨੂੰ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਆਤਮਸਮਰਪਣ ਨੀਤੀ ਨੂੰ ਅਪਣਾ ਕੇ ਜਲਦੀ ਤੋਂ ਜਲਦੀ ਹਥਿਆਰ ਸੁੱਟ ਦੇਣ ਅਤੇ ਮੁੱਖਧਾਰਾ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 31 ਮਾਰਚ, 2026 ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਅਸੀਂ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਨਕਸਲਵਾਦ ਦੇ ਦੰਸ਼ ਤੋਂ ਮੁਕਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹਾਂ। ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਨਕਸਲਮੁਕਤ ਭਾਰਤ ਅਭਿਯਾਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਇਸ ਸਫ਼ਲਤਾ ਲਈ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲ ਦੇ ਜਵਾਨਾਂ ਅਤੇ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਪੁਲਿਸ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ।

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, congratulates security forces and Chhattisgarh Police on the arrest of 22 notorious Naxalites in Bijapur, Chhattisgarh and the surrender of 33 Naxalites in Sukma district
In various operations in Bijapur district of Chhattisgarh, CoBRA Commandos and Chhattisgarh Police arrested 22 notorious Naxalites with modern weapons and explosive materials
33 Naxalites surrendered in Sukma and expressed faith in the surrender policy of the Modi government
11 Naxalites surrendered in Badesetti Panchayat of Sukma, making it the first Naxal member free Panchayat (Ilvad Panchayat)
We are determined to free the country from the scourge of Naxalism before 31 March 2026
18 APR 2025 8:05PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, has congratulated the security forces and Chhattisgarh Police on the arrest of 22 notorious Naxalites in Bijapur, Chhattisgarh and the surrender of 33 Naxalites in Sukma district.
In a post on 'X', the Union Home Minister said that in various operations in Chhattisgarh's Bijapur district, CoBRA Commandos and Chhattisgarh Police have arrested 22 notorious Naxalites along with modern weapons and explosives. He said that 33 Naxalites surrendered in Sukma, reposing faith in the surrender policy of the Modi Government.
Shri Amit Shah said that 11 Naxalites surrendered in Sukma's Badesetti Panchayat, making it the first Naxal-free Panchayat (Ilvad Panchayat). Also, 22 other Naxalites surrendered in Sukma, taking the total number of surrenders to 33.
Union Home Minister appealed to the hiding Naxalites to lay down their arms and join the mainstream as soon as possible by accepting the surrender policy of the Modi government. He said that before 31 March 2026, we are determined to free the country from the scourge of Naxalism. The Home Minister congratulated the security force personnel and Chhattisgarh Police for this success in the direction of Naxal-free India campaign.