ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે નક્સલવાદીઓને અપીલ કરી છે કે તેઓ બને તેટલી વહેલી તકે તેમના હથિયાર હેઠા મૂકી મોદી સરકારની શરણાગતિની નીતિ અપનાવીને મુખ્ય પ્રવાહમાં જોડાય
કોબ્રા કમાન્ડો અને છત્તીસગઢ પોલીસે છત્તીસગઢના બીજાપુર જિલ્લામાં વિવિધ ઓપરેશનોમાં આધુનિક હથિયારો અને વિસ્ફોટક સામગ્રી સાથે 22 કુખ્યાત નક્સલવાદીઓની ધરપકડ કરી છે
સુકમાની બડેસેટ્ટી પંચાયતમાં 11 નક્સલવાદીઓએ આત્મસમર્પણ કર્યું છે, જેના કારણે આ પંચાયત સંપૂર્ણપણે નક્સલમુક્ત બની છે
22 અન્ય નક્સલવાદીઓએ પણ સુકમામાં આત્મસમર્પણ કર્યું છે, જેનાથી આત્મસમર્પણ કરનારા નક્સલવાદીઓની કુલ સંખ્યા 33 થઈ ગઈ છે
અમે 31 માર્ચ 2026 પહેલા દેશને નક્સલવાદના સંકટમાંથી મુક્ત કરવા માટે કટિબદ્ધ છીએ
18 APR 2025 8:05PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે નક્સલવાદીઓને અપીલ કરી છે કે, તેઓ વહેલી તકે પોતાના હથિયાર હેઠા મૂકી મોદી સરકારની શરણાગતિની નીતિ અપનાવીને મુખ્ય પ્રવાહમાં જોડાય.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ 'એક્સ' પર પોતાની પોસ્ટમાં કહ્યું કે કોબરા કમાન્ડો અને છત્તીસગઢ પોલીસે છત્તીસગઢના બીજાપુર જિલ્લામાં વિવિધ ઓપરેશનમાં આધુનિક હથિયારો અને વિસ્ફોટક સામગ્રી સાથે 22 કુખ્યાત નક્સલીઓની ધરપકડ કરી છે. તેમણે કહ્યું કે સુકમાની બડેસેટ્ટી પંચાયતમાં પણ 11 નક્સલવાદીઓએ આત્મસમર્પણ કર્યું છે, જેના કારણે આ પંચાયત સંપૂર્ણપણે નક્સલમુક્ત બની છે.
ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે, તેઓ છુપાયેલા નક્સલવાદીઓને અપીલ કરે છે કે, તેઓ વહેલી તકે પોતાના હથિયાર હેઠા મૂકીને મોદી સરકારની શરણે નીતિ અપનાવીને મુખ્ય ધારામાં જોડાય. અમે 31 માર્ચ 2026 પહેલા દેશને નક્સલવાદના સંકટથી મુક્ત કરવા માટે કટિબદ્ધ છીએ.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, સુકમામાં અન્ય 22 નક્સલવાદીઓએ પણ આત્મસમર્પણ કર્યું હતું, જેનાથી આત્મસમર્પણ કરનાર નક્સલવાદીઓની કુલ સંખ્યા 33 થઈ ગઈ છે. નક્સલ મુક્ત ભારત અભિયાનની સફળતા માટે હું સુરક્ષા દળના જવાનોને અને છત્તીસગઢ પોલીસને અભિનંદન આપું છું.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, congratulates security forces and Chhattisgarh Police on the arrest of 22 notorious Naxalites in Bijapur, Chhattisgarh and the surrender of 33 Naxalites in Sukma district
In various operations in Bijapur district of Chhattisgarh, CoBRA Commandos and Chhattisgarh Police arrested 22 notorious Naxalites with modern weapons and explosive materials
33 Naxalites surrendered in Sukma and expressed faith in the surrender policy of the Modi government
11 Naxalites surrendered in Badesetti Panchayat of Sukma, making it the first Naxal member free Panchayat (Ilvad Panchayat)
We are determined to free the country from the scourge of Naxalism before 31 March 2026
18 APR 2025 8:05PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, has congratulated the security forces and Chhattisgarh Police on the arrest of 22 notorious Naxalites in Bijapur, Chhattisgarh and the surrender of 33 Naxalites in Sukma district.
In a post on 'X', the Union Home Minister said that in various operations in Chhattisgarh's Bijapur district, CoBRA Commandos and Chhattisgarh Police have arrested 22 notorious Naxalites along with modern weapons and explosives. He said that 33 Naxalites surrendered in Sukma, reposing faith in the surrender policy of the Modi Government.
Shri Amit Shah said that 11 Naxalites surrendered in Sukma's Badesetti Panchayat, making it the first Naxal-free Panchayat (Ilvad Panchayat). Also, 22 other Naxalites surrendered in Sukma, taking the total number of surrenders to 33.
Union Home Minister appealed to the hiding Naxalites to lay down their arms and join the mainstream as soon as possible by accepting the surrender policy of the Modi government. He said that before 31 March 2026, we are determined to free the country from the scourge of Naxalism. The Home Minister congratulated the security force personnel and Chhattisgarh Police for this success in the direction of Naxal-free India campaign.