జౌళి మంత్రిత్వ శాఖ
‘‘స్పెషల్ హ్యాండ్లూమ్ ఎక్స్‌పో’’- భారత్‌ చేనేత ఉత్పాదనల ఉత్సవం
* నోయిడాలో జాతీయ చేనేత అభివృద్ధి సంస్థ ‘‘స్పెషల్ హ్యాండ్లూమ్ ఎక్స్‌పో’’ ప్రారంభం
* 13 రాష్ట్రాల చేనేతకారులను ఒక చోటుకు తీసుకువచ్చిన ఎక్స్‌పో
* #నా నేత నా గొప్పదనం #నా ఉత్పత్తి నా గొప్పదనం
17 APR 2025 11:49AM by PIB Hyderabad
భారత ప్రభుత్వ జౌళి మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని జాతీయ చేనేత అభివృద్ధి సంస్థ (ఎన్‌హెచ్‌డీసీ) నోయిడాలోని తన కార్పొరేట్ కార్యాలయంలో ‘‘స్పెషల్ హ్యాండ్లూమ్ ఎక్స్‌పో’’ను ప్రారంభించింది.
ఈ ప్రదర్శనలో 13 రాష్ట్రాల చేనేత కార్మికులు పాల్గొంటున్నారు. ప్రాచీన చేనేత సంప్రదాయం పట్ల సరికొత్తగా శ్రద్ధవహించి చేనేతకారులకు వారి ఉత్పాదనలను నేరుగా వినియోగదారులకు విక్రయించడానికి ఒక అదనపు వేదికను అందించాలన్నదే ఈ ఎక్స్‌పో ధ్యేయం.
ఈ కార్యక్రమంలో 25 దుకాణాలు ముఖ్య ఆకర్షణలుగా నిలుస్తున్నాయి. చాలా నైపుణ్యంతో తయారు చేసిన చీరలు, డ్రెస్ మెటీరియల్, మహిళలు భుజాల మీదుగా ముందువైపునకు వేసుకొనే వస్త్రాలు, దుపట్టాలు వంటి వాటిని ఈ స్టాళ్లలో ప్రదర్శిస్తున్నారు.
జౌళి కార్యదర్శి నీలమ్ శమీ రావు ఎక్స్‌పోను సందర్శించి, చేనేతకారులతో మాట్లాడారు. మన సంప్రదాయాన్ని పరిరక్షించడానికి వారు చేస్తున్న కృషిని ఆమె ప్రశంసించారు.
‘‘స్పెషల్ హ్యాండ్లూమ్ ఎక్స్‌పో, మై హ్యాండ్లూమ్ మై ప్రైడ్’’ ప్రదర్శన నోయిడాలోని ఎన్‌హెచ్‌డీసీ కాంప్లెక్స్, సెక్టర్ 2లో ఈ నెల 24 వరకు రోజూ ఉదయం 11 గంటల నుంచి రాత్రి 8 గంటల వరకు కొనసాగనుంది.

Ministry of Textiles
"SPECIAL HANDLOOM EXPO"- Celebrating Hand woven Products of India
National Handloom Development Corporation launches "SPECIAL HANDLOOM EXPO" at NOIDA
The event brings together handloom weavers from across 13 states
#MyHandloomMyPride, #MyProductMyPride
17 APR 2025 11:49AM by PIB Delhi
National Handloom Development Corporation under the aegis of Ministry of Textiles, Government of India, launched "SPECIAL HANDLOOM EXPO" at their Corporate Office in NOIDA.
The event brings together handloom weavers from across 13 states and aims at renewed focus on the age-old tradition of Handloom weaving and provides an added platform for weavers to sell their products directly to customers.
The highlights of the event include; 25 stalls of Handloom products showcasing exquisite varieties of Sarees, Dress Material, stoles, dupattas etc.
Ms. Neelam Shami Rao, Secretary (Textiles) visited the expo to interact with weavers and appreciated the efforts being put in by them to preserve our heritage.
“Special Handloom Expo, My Handloom My Pride” exhibition will remain open till at NHDC Complex, Sector 2, NOIDA till 24th April 2025, from 11:00 AM to 8:00 PM.