કાપડ મંત્રાલય
“સ્પેશિયલ હેન્ડલૂમ એક્સ્પો” - ભારતના હાથવણાટ ઉત્પાદનોની ઉજવણી
નેશનલ હેન્ડલૂમ ડેવલપમેન્ટ કોર્પોરેશન દ્વારા નોઈડા ખાતે "સ્પેશિયલ હેન્ડલૂમ એક્સ્પો" શરૂ કરવામાં આવ્યો
આ કાર્યક્રમમાં 13 રાજ્યોના હેન્ડલૂમ વણકરો એકત્ર થયા છે
#MyHandloomMyPride, #MyProductMyPride
17 APR 2025 11:49AM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારના કાપડ મંત્રાલયના નેજા હેઠળ રાષ્ટ્રીય હાથવણાટ વિકાસ નિગમ દ્વારા નોઈડા સ્થિત તેમની કોર્પોરેટ ઓફિસ ખાતે "સ્પેશિયલ હેન્ડલૂમ એક્સ્પો" શરૂ કરવામાં આવ્યો છે.
આ કાર્યક્રમમાં 13 રાજ્યોના હાથવણાટ વણકરોને એકસાથે લાવવામાં આવ્યા છે અને તેનો ઉદ્દેશ્ય હાથવણાટ, વણાટની સદીઓ જૂની પરંપરા પર નવેસરથી ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવાનો છે અને વણકરોને તેમના ઉત્પાદનો સીધા ગ્રાહકોને વેચવા માટે એક વધારાનું પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડવાનો છે.
આ કાર્યક્રમના મુખ્ય આકર્ષણોમાં સામેલ છે; સાડી, ડ્રેસ મટિરિયલ, સ્ટોલ, દુપટ્ટા વગેરેની શ્રેષ્ઠ જાતો પ્રદર્શિત કરતા હાથવણાટ ઉત્પાદનોના 25 સ્ટોલ.
"સ્પેશિયલ હેન્ડલૂમ એક્સ્પો, માય હેન્ડલૂમ માય પ્રાઇડ" પ્રદર્શન 24 એપ્રિલ 2025 સુધી સવારે 11:00 થી રાત્રે 8:00 વાગ્યા સુધી ખુલ્લો રહેશે.

Ministry of Textiles
"SPECIAL HANDLOOM EXPO"- Celebrating Hand woven Products of India
National Handloom Development Corporation launches "SPECIAL HANDLOOM EXPO" at NOIDA
The event brings together handloom weavers from across 13 states
#MyHandloomMyPride, #MyProductMyPride
17 APR 2025 11:49AM by PIB Delhi
National Handloom Development Corporation under the aegis of Ministry of Textiles, Government of India, launched "SPECIAL HANDLOOM EXPO" at their Corporate Office in NOIDA.
The event brings together handloom weavers from across 13 states and aims at renewed focus on the age-old tradition of Handloom weaving and provides an added platform for weavers to sell their products directly to customers.
The highlights of the event include; 25 stalls of Handloom products showcasing exquisite varieties of Sarees, Dress Material, stoles, dupattas etc.
Ms. Neelam Shami Rao, Secretary (Textiles) visited the expo to interact with weavers and appreciated the efforts being put in by them to preserve our heritage.
“Special Handloom Expo, My Handloom My Pride” exhibition will remain open till at NHDC Complex, Sector 2, NOIDA till 24th April 2025, from 11:00 AM to 8:00 PM.