ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਹੁਰਰੀਅਤ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਸੰਗਠਨ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਮਾਸ ਮੂਵਮੈਂਟ ਦੁਆਰਾ ਭਾਰਤ ਦੀ ਏਕਤਾ ਦੇ ਲਈ ਪੂਰੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਜਾਹਿਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਅਲਗਾਵਵਾਦ ਨੂੰ ਖਾਰਿਜ ਕਰਨ ਦੇ ਫੈਸਲੇ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ
ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਵਿੱਚ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਏਕਤਾ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਦੇ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਿਹਾ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੰਵਿਧਾਨ ‘ਤੇ ਭਰੋਸਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਹੁਣ ਤੱਕ ਹੁਰਰੀਅਤ ਨਾਲ ਜੁੜੇ 12 ਸੰਗਠਨ ਅਲਗਾਵਵਾਦ ਨਾਲ ਨਾਤਾ ਤੋੜ ਚੁੱਕੇ ਹਨ
ਇਹ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਏਕ ਭਾਰਤ ਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਦੀ ਜਿੱਤ ਹੈ
11 APR 2025 4:28PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਹੁਰਰੀਅਤ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਸੰਗਠਨ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਮਾਸ ਮੂਵਮੈਂਟ ਦੁਆਰਾ ਭਾਰਤ ਦੀ ਏਕਤਾ ਦੇ ਲਈ ਪੂਰੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਜਾਹਿਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਅਲਗਾਵਵਾਦ ਨੂੰ ਖਾਰਿਜ ਕਰਨ ਦੇ ਫੈਸਲੇ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਅੱਜ X ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਆਪਣੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਵਿੱਚ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਏਕਤਾ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਦੇ ਨਾਲ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹੁਰਰੀਅਤ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਇੱਕ ਹੋਰ ਸੰਗਠਨ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਮਾਸ ਮੂਵਮੈਂਟ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਏਕਤਾ ਦੇ ਲਈ ਪੂਰੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਜਾਹਿਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਅਲਗਾਵਵਾਦ ਨੂੰ ਖਾਰਿਜ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਇਸ ਕਦਮ ਦਾ ਹਾਰਦਿਕ ਸੁਆਗਤ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੰਵਿਧਾਨ ‘ਤੇ ਭਰੋਸਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਹੁਣ ਤੱਕ ਹੁਰਰੀਅਤ ਨਾਲ ਜੁੜੇ 12 ਸੰਗਠਨ ਅਲਗਾਵਵਾਦ ਨਾਲ ਨਾਤਾ ਤੋੜ ਚੁੱਕੇ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੇ ਏਕ ਭਾਰਤ ਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਦੀ ਜਿੱਤ ਹੈ।

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, welcomes Hurriyat affiliate organization Jammu and Kashmir Mass Movement’s decision to reject separatism and declaring complete commitment to the unity of Bharat
Under the Modi govt the spirit of unity rules J&K
Till now as many as 12 Hurriyat-linked organizations have broken off from secessionism, resting trust in the Constitution of India
This is a victory of PM Shri Narendra Modi ji’s vision for Ek Bharat Shreshtha Bharat
11 APR 2025 4:28PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, today welcomed Hurriyat affiliate organization Jammu and Kashmir Mass Movement’s decision to reject separatism and declaring complete commitment to the unity of Bharat.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said that under the Modi govt, the spirit of unity rules Jammu and Kashmir. He said that another Hurriyat affiliate organization, Jammu and Kashmir Mass Movement, has rejected separatism, declaring complete commitment to the unity of Bharat. He added that he sincerely welcomes their move.
Union Home Minister said that till now as many as 12 Hurriyat-linked organizations have broken off from secessionism, resting trust in the Constitution of India. He said that this is a victory of PM Shri Narendra Modi ji’s vision for Ek Bharat Shreshtha Bharat.