સંરક્ષણ મંત્રાલય
આતંકવાદનો સામનો કરવા અંગે ADMM- પ્લસ એક્સપર્ટ્સ વર્કિંગ ગ્રુપની 14મી બેઠકનું નવી દિલ્હીમાં સમાપન
આતંકવાદ અને ઉગ્રવાદનો સામનો કરવા માટે એક વ્યાપક વ્યૂહરચના વિકસાવવા પર ચર્ચાઓ કેન્દ્રિત
ભારત અને મલેશિયાએ સાઇકલ 2024-2027 માટે સહ-અધ્યક્ષતા ધારણ કરી છે; વર્ષ 2026માં મલેશિયામાં ટેબલ-ટોપ કવાયત અને 2027માં ભારતમાં ફિલ્ડ ટ્રેનિંગ કવાયતની જાહેરાત
21 MAR 2025 12:51PM by PIB Ahmedabad
આસિયાન સંરક્ષણ મંત્રીઓની બેઠક -પ્લસ (ADMM-Plus) નિષ્ણાતોના કાર્યકારી જૂથની 14મી બેઠક 19થી 20 માર્ચ, 2025 દરમિયાન નવી દિલ્હીમાં કાઉન્ટર-ટેરરિઝમ (ઇડબલ્યુજી ઓન સીટી)ની 14મી બેઠક યોજાઈ હતી. આ બેઠકમાં આસિયાન સચિવાલય, આસિયાન દેશો (લાઓ પીડીઆર, મલેશિયા, ઇન્ડોનેશિયા, મ્યાનમાર, સિંગાપોર, થાઇલેન્ડ, મલેશિયા, ફિલિપાઇન્સ અને વિયેતનામ), ADMM -પ્લસ સભ્ય દેશો (ચીન, અમેરિકા, રશિયા, ઓસ્ટ્રેલિયા, જાપાન અને રિપબ્લિક ઓફ કોરિયા)ના પ્રતિનિધિમંડળોએ ભાગ લીધો હતો.
સીટી પર 14મી એડીએમએમ-પ્લસ ઇડબલ્યુજી દરમિયાન ભારત અને મલેશિયાના સહ-અધ્યક્ષોએ સાઇકલ 2024-2027 માટે આયોજિત પ્રવૃત્તિઓ માટે કાર્યયોજના જણાવી હતી. તેમાં વર્ષ 2026માં મલેશિયામાં સીટી પર ઇડબલ્યુજી માટે ટેબલ-ટોપ કવાયત હાથ ધરવાની અને વર્ષ 2027માં ભારતમાં ફિલ્ડ ટ્રેનિંગ કવાયત હાથ ધરવાની જાહેરાત કરવામાં આવી હતી.
બે દિવસીય બેઠક દરમિયાન આતંકવાદ અને ઉગ્રવાદના વિકસતા જોખમને પહોંચી વળવા માટે એક મજબૂત અને વ્યાપક વ્યૂહરચના વિકસાવવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવા પર ચર્ચા કરવામાં આવી હતી. આ બેઠકનો ઉદ્દેશ આસિયાન દેશોનાં સંરક્ષણદળો અને તેનાં સંવાદનાં ભાગીદારોનાં જમીની સ્તરે અનુભવો વહેંચવાનો હતો. આ બેઠકમાં વર્તમાન ચક્ર માટે આયોજિત પ્રવૃત્તિઓ/ કસરતો / મીટિંગ્સ / કાર્યશાળાઓનો પાયો નાખવામાં આવ્યો હતો.
અગાઉ, મ્યાનમાર અને રશિયા, 2021-2024ના અગાઉના ચક્ર દરમિયાન સીટી પર ઇડબલ્યુજી માટે સહ-અધ્યક્ષ હતા, તેમણે વર્તમાન સાઇકલ (2024-2027) માટે ભારત અને મલેશિયાને સહ-અધ્યક્ષતા સોંપી હતી. ભારત વર્તમાન ચક્ર માટે પ્રથમ ઇડબ્લ્યુજી બેઠકનું આયોજન કરી રહ્યું છે.
ઉદઘાટન સત્રમાં સંરક્ષણ સચિવ શ્રી રાજેશકુમાર સિંહે ઉદ્ઘાટન સમારંભ દરમિયાન મુખ્ય સંબોધન કર્યું હતું અને સહભાગી પ્રતિનિધિમંડળના વડા સાથે વાતચીત કરી હતી. તેમણે જણાવ્યું હતું કે આતંકવાદ એક ગતિશીલ અને વિકસતો પડકાર છે, જેમાં ધમકીઓ વધુને વધુ સરહદોને ઓળંગી રહી છે. તેમણે પ્રદેશમાં આતંકવાદનો સામનો કરવા માટે ભારતનાં પ્રયાસો પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો, જેમાં વર્ષ 2022માં યુએનએસસીની આતંકવાદ વિરોધી સમિતિની અધ્યક્ષતામાં દિલ્હી ઘોષણાપત્રનો સ્વીકાર સામેલ છે.
આ કાર્યક્રમમાં સંયુક્ત સચિવ (આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગ (આઇસી), સંરક્ષણ મંત્રાલય શ્રી અમિતાભ પ્રસાદ, ભારતીય સેનાનાં અધિક મહાનિદેશક (આઇસી), વિદેશ મંત્રાલય અને ભારતીય સેનાનાં આતંકવાદ વિરોધી વિભાગનાં વરિષ્ઠ અધિકારીઓ સામેલ થયાં હતાં.
સહભાગી દેશોના પ્રતિનિધિમંડળોના વડાઓ અને આસિયાન સચિવાલયે પણ આ વિસ્તારમાં આતંકવાદનો સામનો કરવા માટે શ્રેષ્ઠ પદ્ધતિઓ અપનાવવા પર તેમના વિચારો રજૂ કર્યા હતા. પ્રતિનિધિઓએ સાંસ્કૃતિક પ્રવાસના ભાગ રૂપે આગ્રાની પણ મુલાકાત લીધી હતી.

Ministry of Defence
14th meeting of ADMM-Plus Experts Working Group on Counter-Terrorism concludes in New Delhi
Discussions focus on evolving a comprehensive strategy to tackle terrorism & extremism
India & Malaysia assume co-chairmanship for 2024-2027 cycle; Announce Table-Top Exercise in Malaysia in 2026 & Field Training Exercise in India in 2027
21 MAR 2025 12:51PM by PIB Delhi
The 14th meeting of ASEAN Defence Ministers’ Meeting-Plus (ADMM-Plus) Experts Working Group on Counter-Terrorism (EWG on CT) was held in New Delhi from March 19 to 20, 2025. Delegations from ASEAN Secretariat, ASEAN countries (Lao PDR, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Singapore, Thailand, Malaysia, Philippines and Vietnam), ADMM-Plus member states (China, USA, Russia, Australia, Japan and Republic of Korea) participated in the meeting.
During 14th ADMM-Plus EWG on CT, the co-chairs, India and Malaysia conveyed work plan for the activities planned for the cycle 2024-2027. It announced the conduct of Table-Top Exercise for EWG on CT in Malaysia in 2026 and Field Training Exercise in India in 2027.
During the two-day meet, discussions were held to focus on evolving a robust and comprehensive strategy to tackle the evolving threat of terrorism and extremism. The meeting was aimed to share the on-ground experience of the Defence Forces of ASEAN countries and its dialogue partners. The meeting laid a foundation for the activities/exercises/meetings/ workshops planned for the current cycle.
Earlier, Myanmar and Russia, co-chairs for EWG on CT during the previous cycle for 2021-2024, handed over the co-chairmanship to India and Malaysia for the present cycle (2024-2027). India is hosting the maiden EWG meeting for the current cycle.
In the Inaugural session, Defence Secretary Shri Rajesh Kumar Singh delivered the keynote address and interacted with participating head of delegations during the opening ceremony. He stated that terrorism remains a dynamic and evolving challenge with threats increasingly transcending borders. He highlighted India’s efforts towards countering terrorism in the region, including adoption of Delhi Declaration during India’s chairmanship of Counter-Terrorism committee of the UNSC in 2022.
Joint Secretary [International Cooperation (IC)], Ministry of Defence Shri Amitabh Prasad, Additional Director General (IC), Indian Army, senior officials from the Ministry of External Affairs and Indian Army’s Counter-Terrorism division participated in the event.
The Heads of Delegations of participating countries and ASEAN Secretariat also presented their views on adopting best practices for countering terrorism in the region. The delegates also visited Agra as part of the cultural tour.