સંરક્ષણ મંત્રાલય
વાયુસેનાના વડા એર ચીફ માર્શલ એપી સિંહે ઉભરતા સુરક્ષા પડકારોનો સામનો કરવા માટે ઝડપી ક્ષમતા વધારવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો
12 MAR 2025 9:29AM by PIB Ahmedabad
વાયુસેનાના વડા (CAS) એર ચીફ માર્શલ એપી સિંહે વિકસતા ભૂ-વ્યૂહાત્મક પરિદૃશ્યમાં ઉભરતા સુરક્ષા પડકારોનો સામનો કરવા માટે ઝડપી ક્ષમતા વધારવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો. તેઓ વેલિંગ્ટન સ્થિત ડિફેન્સ સર્વિસીસ સ્ટાફ કોલેજ (DSSC) ખાતે કાયમી ફેકલ્ટી સાથે 80માં સ્ટાફ કોર્સમાં ઉપસ્થિત ભારતીય સશસ્ત્ર દળોના વિદ્યાર્થી અધિકારીઓને સંબોધિત કરી રહ્યા હતા. CAS એ 11-12 માર્ચ 2025ના રોજ DSSCની મુલાકાત લીધી હતી.
એર ચીફ માર્શલ એપી સિંહે કોર્સ અધિકારીઓને પરીવર્તનને સ્વીકારવા, બદલાતા જોખમોનું વિવેચનાત્મક મૂલ્યાંકન કરવા અને ભવિષ્યના સંઘર્ષો માટે અનુકૂલનશીલ વ્યૂહરચના ડિઝાઇન કરવાનો આગ્રહ કર્યો હતો. સંયુક્ત કાર્યના મહત્વ પર ભાર મૂકતા, તેમણે લડાઇ અસરકારકતા વધારવા માટે ત્રણેય સેવાઓ વચ્ચે સંકલિત તાલીમ અને ઓપરેશનલ સિનર્જીની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો.
તેમના સંબોધનમાં, CAS એ ભારતીય વાયુસેના (IAF), તેની ચાલી રહેલી ક્ષમતા વિકાસ પહેલ અને આધુનિક યુદ્ધમાં એકીકૃત કામગીરીના મહત્વ પર વ્યૂહાત્મક દ્રષ્ટિકોણ પ્રદાન કર્યો. તેમણે ભારતના રાષ્ટ્રીય હિતોનું રક્ષણ કરવામાં IAF કર્મચારીઓની સિદ્ધિઓ, સ્થિતિસ્થાપકતા અને અતૂટ પ્રતિબદ્ધતા પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
તેમની મુલાકાત દરમિયાન, CAS ને DSSCની તાલીમ પ્રવૃત્તિઓ અને સશસ્ત્ર દળો વચ્ચે સંયુક્ત કાર્યને પ્રોત્સાહન આપવા પર તેના ભાર વિશે પણ માહિતી આપવામાં આવી હતી. જે આધુનિક લશ્કરી તૈયારીનું મુખ્ય પાસું છે. તેમણે સખત શૈક્ષણિક અને વ્યાવસાયિક તાલીમ દ્વારા ભાવિ લશ્કરી નેતાઓને આકાર આપવામાં સંસ્થાની ભૂમિકાની પ્રશંસા કરી.
આ મુલાકાતે આવતીકાલના પડકારો માટે સારી રીતે તૈયાર નેતૃત્વ સુનિશ્ચિત કરીને સંયુક્ત કાર્યકારી ક્ષમતાઓ વધારવા અને આંતર-સેવા સહયોગને મજબૂત બનાવવાની IAFની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ આપી હતી.
R7VL.jpeg)

Ministry of Defence
Chief of the Air Staff Air Chief Marshal AP Singh underscores need for rapid capability enhancements to counter emerging security challenges
12 MAR 2025 9:29AM by PIB Delhi
Chief of the Air Staff (CAS) Air Chief Marshal AP Singh underscored the need for rapid capability enhancements to counter emerging security challenges in the evolving geo-strategic landscape. He was addressing student officers from the Indian Armed Forces undergoing the 80th Staff Course, along with the permanent faculty at the Defence Services Staff College (DSSC), Wellington. The CAS visited the DSSC on 11-12 March 2025.
Air Chief Marshal AP Singh urged course officers to embrace change, critically assess evolving threats, and design adaptive strategies for future conflicts. Stressing the importance of jointmanship, he emphasized the need for integrated training and operational synergy among the three Services to enhance combat effectiveness.
In his address, the CAS provided a strategic perspective on the Indian Air Force (IAF), its ongoing capability development initiatives, and the importance of unified operations in modern warfare. He highlighted the accomplishments, resilience, and unwavering commitment of IAF personnel in safeguarding India’s national interests.
During his visit, the CAS was also briefed on the DSSC’s training activities and its emphasis on fostering jointmanship among the Armed Forces, a key aspect of modern military preparedness. He commended the institution’s role in shaping future military leaders through rigorous academic and professional training.
The visit reaffirmed the IAF’s commitment to enhancing joint operational capabilities and strengthening inter-service cooperation, ensuring a well-prepared leadership for the challenges of tomorrow.
R7VL.jpeg)