രാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
മൊഹാലിയിൽ പൗര സ്വീകരണ ചടങ്ങിൽ രാഷ്ട്രപതി പങ്കെടുത്തു
11 MAR 2025 7:53PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ന് (മാർച്ച് 11, 2025) മൊഹാലിയിൽ പഞ്ചാബ് ഗവൺമെന്റ് രാഷ്ട്രപതിയോടുള്ള ആദരസൂചകമായി സംഘടിപ്പിച്ച പൗര സ്വീകരണത്തിൽ
രാഷ്ട്രപതി ശ്രീമതി ദ്രൗപദി മുർമു പങ്കെടുത്തു.
ഗുരുക്കന്മാരുടെ അനുഗ്രഹവും പ്രചോദനവും ഉള്ള പഞ്ചാബ് നിരവധി രക്തസാക്ഷികൾക്കും വിപ്ലവകാരികൾക്കും ജന്മം നൽകിയിട്ടുണ്ടെന്ന് ചടങ്ങിൽ രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു. രാജ്യത്തിന്റെ സ്വാതന്ത്ര്യസമരത്തിന്റെ പ്രധാന അധ്യായങ്ങൾ പഞ്ചാബിന്റെ മണ്ണിൽ രചിക്കപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്.
പഞ്ചാബിലെ ജനങ്ങൾ സേവനത്തിന്റെയും സമർപ്പണത്തിന്റെയും നിരവധി മാതൃകകൾ സൃഷ്ടിച്ചിട്ടുണ്ടെന്ന് രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു. ലോകമെമ്പാടുമുള്ള ഗുരുദ്വാരകളുടെ ലങ്കാർ യാതൊരു വിവേചനവുമില്ലാതെ എല്ലാവർക്കുമായി തുറന്നിരിക്കുന്നു. ലോകമെമ്പാടുമുള്ള ജനങ്ങൾ പഞ്ചാബിലെ ജനങ്ങളിൽ നിന്നും ലങ്കാർ സേവയുടെ കല പഠിച്ചു.
പഞ്ചാബിലെ ധീരരായ സൈനികർ നമ്മുടെ സായുധ സേനയ്ക്ക് നൽകുന്ന സംഭാവന വളരെ പ്രധാനമാണെന്ന് രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു. സാമൂഹിക പരിഷ്കരണം, വിദ്യാഭ്യാസം, ശാസ്ത്ര സാങ്കേതിക വിദ്യ, വ്യവസായം, കായികം, രാഷ്ട്രീയം, സാമൂഹിക സേവനം തുടങ്ങി നിരവധി മേഖലകളിൽ രാജ്യത്തിനും ലോകത്തിനും സംഭാവന നൽകിയ വിശിഷ്ടരായ വ്യക്തിത്വങ്ങൾക്ക് പഞ്ചാബ് ജന്മം നൽകിയിട്ടുണ്ട്. ഇന്ത്യയുടെ കാർഷിക വികസനത്തിലും പഞ്ചാബ് നിർണായക സംഭാവന നൽകിയിട്ടുണ്ട്. 1960-കളിൽ, രാജ്യത്ത് ഭക്ഷ്യക്ഷാമം ഉണ്ടായപ്പോൾ, പഞ്ചാബിലെ പുരോഗമന കർഷകർ അവരുടെ കഠിനാധ്വാനത്തിലൂടെ ഹരിത വിപ്ലവം വിജയിപ്പിക്കുകയും രാജ്യത്തിന് ഭക്ഷ്യസുരക്ഷ നൽകുകയും ചെയ്തു. പരിസ്ഥിതി സൗഹൃദ കൃഷി രീതി സ്വീകരിച്ചുകൊണ്ട് പഞ്ചാബിലെ കർഷകരും കാർഷിക ശാസ്ത്രജ്ഞരും വീണ്ടും രാജ്യത്തെ കാർഷിക മേഖലയുടെ നേതൃത്വം വഹിക്കുമെന്ന് അവർ ആത്മവിശ്വാസം പ്രകടിപ്പിച്ചു.
രാഷ്ട്രപതിയുടെ പ്രസംഗം കാണാൻ ഇവിടെ ക്ലിക്കുചെയ്യുക-

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA ATTENDS CIVIC RECEPTION AT MOHALI
11 MAR 2025 7:53PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu attended a civic reception hosted in her honour by the Government of Punjab at Mohali today (March 11, 2025).
Speaking on the occasion, the President said that with the blessings and inspiration of the Gurus, the land of Punjab has given birth to martyrs and revolutionaries. Important chapters of the country's freedom struggle have been written on the soil of Punjab.
The President said that the people of Punjab have set many examples of service and dedication. The langar of the Gurdwaras all over the world is open to all people without any discrimination. People from across the world have learnt the art of langar seva from the people of Punjab.
The President said that the contribution of the brave soldiers of Punjab to our armed forces is very significant. The land of Punjab has given birth to extraordinary personalities who have contributed to the country and the world in many fields like social reform, education, science and technology, industry, sports, politics and social service. Punjab has also made a pioneering contribution in the development of Indian agriculture. Since the 1960s, when there was ​a food shortage in the country, the progressive farmers of Punjab through their hard work made the Green Revolution successful and provided food security to the country. She expressed confidence that farmers and agriculture scientists of Punjab would once again provide leadership to the entire country in the field of agriculture​, adopting eco-friendly farming.
Please click here to see the President's Speech-