राष्ट्रपती कार्यालय
आंतरराष्ट्रीय महिला दिनाच्या पूर्वसंध्येला राष्ट्रपतींचा संदेश
07 MAR 2025 9:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 7 मार्च 2025
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी दरवर्षी 8 मार्च रोजी साजरा केला जाणाऱ्या आंतरराष्ट्रीय महिला दिनाच्या पूर्वसंध्येनिमित्त दिलेल्या आपल्या संदेशात म्हटले आहे:-
"आंतरराष्ट्रीय महिला दिनानिमित्त, मी सर्व भगिनी आणि मुलींना हार्दिक शुभेच्छा देते.
आंतरराष्ट्रीय महिला दिन हा महिला शक्तीच्या कर्तृत्वाचा आणि देश तसेच समाजासाठी त्यांनी दिलेल्या अद्वितीय योगदानाचा गौरव करण्याची एक संधी आहे. महिला आपल्या कुटुंबाचा, समाजाचा आणि राष्ट्राचा आधारस्तंभ आहेत. प्रतिकूल परिस्थिती आणि आव्हानांना तोंड देत महिलांनी विविध क्षेत्रात यशस्वीपणे आपली ओळख निर्माण केली आहे.
मात्र महिलांची सामाजिक-आर्थिक परिस्थिती सुधारण्यासाठी अजूनही बरेच काही करण्याची गरज आहे. प्रत्येक स्त्रीला सुरक्षित वाटेल आणि पुढे जाण्यासाठी समान संधी मिळेल असा समाज निर्माण करण्याचा संकल्प या निमित्ताने आपण सर्वांनी करूया.
मी सर्व यशस्वी महिलांचे अभिनंदन करते आणि त्यांना उज्ज्वल भविष्यासाठी शुभेच्छा देते ."
राष्ट्रपतींचा संदेश पाहण्यासाठी कृपया येथे क्लिक करा

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA’S MESSAGE ON THE EVE OF INTERNATIONAL WOMEN’S DAY
07 MAR 2025 7:04PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu, in her message on the eve of International Women’s Day, which is observed every year on March 8, has said:-
“On the occasion of International Women’s Day, I extend my heartiest greetings to all sisters and daughters.
International Women’s Day is an occasion to honour the achievements of women power and their unique contribution to the country and society. Women are the foundation of our family, society and the nation. Women have successfully carved out their identities in diverse fields, despite facing adversities and challenges.
However, a lot needs to be done to improve the socio-economic conditions of women. Let us all pledge to create a society where every woman feels safe and gets equal opportunities to move ahead.
I congratulate all women achievers and wish them a bright future”.
Please click here to see the President's message -