संरक्षण मंत्रालय
डेझर्ट हंट-2025 युद्ध सराव
01 MAR 2025 9:50AM by PIB Mumbai
भारतीय हवाई दलाच्या वतीने 24 ते 25 फेब्रुवारी 2025 दरम्यान जोधपूर येथील हवाई दलाच्या तळावर एक्सरसाइज डेझर्ट हंट 2025 हा एकात्मिक त्रि-सेवा विशेष दलांच्या युद्धसरावाचे आयोजन करण्यात आले. या सरावात भारतीय लष्करातील एलिट पॅरा (विशेष दल) भारतीय नौदलातील मरीन कमांडो आणि भारतीय हवाई दलातील गरुड (विशेष दल) यांनी एकत्रितपणे विशेष युद्ध सरावात भाग घेतला. उदयोन्मुख सुरक्षा आव्हानांना त्वरित आणि प्रभावी प्रतिकार करण्यासाठी तिन्ही विशेष दलांच्या तुकड्यांमध्ये परस्पर कार्यक्षमता आणि समन्वय वाढवणे, हेच या उच्च-तीव्रतेच्या सरावाचे उद्दिष्ट होते. या सरावात हवाई हल्ला, अचूक हल्ला, ओलिसांची सुटका, दहशतवादविरोधी कारवाया, हवाई छत्र्यांमधून खाली येणे आणि शहरी युद्ध परिस्थितीत सैन्याच्या सज्जतेच्या तयारीची चाचणी घेण्यात आली. वरिष्ठ लष्करी अधिकाऱ्यांनी या सरावाचे पर्यवेक्षण करत संयुक्त धोरणांवर शिक्कामोर्तब केले. भारतीय सशस्त्र दलांच्या अखंड आंतर-सेवा सहकार्याद्वारे राष्ट्रीय सुरक्षा मजबूत करण्याच्या वचनबद्धतेला चालना देण्यासाठी यामुळे एक मंच देखील उपलब्ध झाला.

Ministry of Defence
EXERCISE DESERT HUNT 2025
01 MAR 2025 9:50AM by PIB Delhi
An integrated Tri-Service Special Forces exercise named Exercise Desert Hunt 2025 was conducted by the Indian Air Force at Air Force Station Jodhpur from 24 to 28 February 2025. The exercise involved elite Para (Special Forces) from the Indian Army, the Marine Commandos from the Indian Navy along with the Garud (Special Forces) from the Indian Air Force, participating together in a simulated combat environment.
This high-intensity drill was aimed at enhancing interoperability, coordination and synergy among the three Special Forces units to ensure swift and effective response towards emerging security challenges. The exercise included airborne insertion, precision strikes, hostage rescue, counter-terrorism operations, combat free falls and urban warfare scenarios wherein the combat readiness of the forces was tested under realistic conditions
Senior military officials supervised the exercise to validate joint doctrines. and it also provided a platform to foster the commitment of the Indian Armed Forces to strengthen national security through seamless inter-service cooperation