Ministry of Defence
EXERCISE DESERT HUNT 2025
01 MAR 2025 9:50AM by PIB Delhi
An integrated Tri-Service Special Forces exercise named Exercise Desert Hunt 2025 was conducted by the Indian Air Force at Air Force Station Jodhpur from 24 to 28 February 2025. The exercise involved elite Para (Special Forces) from the Indian Army, the Marine Commandos from the Indian Navy along with the Garud (Special Forces) from the Indian Air Force, participating together in a simulated combat environment.
This high-intensity drill was aimed at enhancing interoperability, coordination and synergy among the three Special Forces units to ensure swift and effective response towards emerging security challenges. The exercise included airborne insertion, precision strikes, hostage rescue, counter-terrorism operations, combat free falls and urban warfare scenarios wherein the combat readiness of the forces was tested under realistic conditions
Senior military officials supervised the exercise to validate joint doctrines. and it also provided a platform to foster the commitment of the Indian Armed Forces to strengthen national security through seamless inter-service cooperation

രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
എക്‌സർസൈസ് ഡെസേർട്ട് ഹണ്ട് 2025
01 MAR 2025 9:50AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി, 01 മാർച്ച് 2025
ഇന്ത്യൻ വ്യോമസേന 2025 ഫെബ്രുവരി 24 മുതൽ 28 വരെ ജോധ്പൂർ വ്യോമസേനാ സ്റ്റേഷനിൽ എക്‌സർസൈസ് ഡെസേർട്ട് ഹണ്ട് 2025 എന്ന സംയോജിത ട്രൈ-സർവീസ് സ്‌പെഷ്യൽ ഫോഴ്‌സ് അഭ്യാസം നടത്തി. ഇന്ത്യൻ സൈന്യത്തിലെ എലൈറ്റ് പാരാ (സ്‌പെഷ്യൽ ഫോഴ്‌സ്), ഇന്ത്യൻ നാവികസേനയിലെ മറൈൻ കമാൻഡോകൾ, ഇന്ത്യൻ വ്യോമസേനയിലെ ഗരുഡ് (സ്‌പെഷ്യൽ ഫോഴ്‌സ്) എന്നിവരുമായി ചേർന്ന് ഒരു സിമുലേറ്റഡ് കോംബാറ്റ് പരിതസ്ഥിതിയിൽ ഈ അഭ്യാസം നടന്നു.
അതിതീവ്രമായ ഈ അഭ്യാസം, ഉയർന്നുവരുന്ന സുരക്ഷാ വെല്ലുവിളികളോട് വേഗത്തിലും ഫലപ്രദവുമായ പ്രതികരണം ഉറപ്പാക്കുന്നതിന് മൂന്ന് സ്‌പെഷ്യൽ ഫോഴ്‌സ് യൂണിറ്റുകൾക്കിടയിൽ പരസ്പര പ്രവർത്തനക്ഷമത, ഏകോപനം, കൂട്ടായ പ്രവർത്തനം എന്നിവ വർദ്ധിപ്പിക്കുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെയാനു സംഘടിപ്പിച്ചത്. വായുനിവേശം , കൃത്യതയുള്ള ആക്രമണങ്ങൾ, ബന്ദികളെ രക്ഷപ്പെടുത്തൽ, തീവ്രവാദ വിരുദ്ധ പ്രവർത്തനങ്ങൾ, യഥാർത്ഥ സാഹചര്യങ്ങളിൽ സേനയുടെ പോരാട്ട സന്നദ്ധത പരീക്ഷിച്ച നഗര യുദ്ധ സാഹചര്യങ്ങൾ തുടങ്ങിയവ ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.
സംയുക്ത സിദ്ധാന്തങ്ങൾ സാധൂകരിക്കുന്നതിന് മുതിർന്ന സൈനിക ഉദ്യോഗസ്ഥർ അഭ്യാസത്തിന് മേൽനോട്ടം വഹിച്ചു. കൂടാതെ, തടസ്സമില്ലാത്ത പരസ്പര സഹകരണത്തിലൂടെ ദേശീയ സുരക്ഷ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള ഇന്ത്യൻ സായുധ സേനയുടെ പ്രതിബദ്ധത വളർത്തിയെടുക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു വേദി കൂടിയായി ഈ പരിപാടി വർത്തിച്ചു.