સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
શ્રી જ્યોતિરાદિત્ય સિંધિયા મોબાઇલ વર્લ્ડ કોંગ્રેસ 2025માં વૈશ્વિક મંચ પર ભારતના ઉદયનું પ્રતિનિધિત્વ કરશે
ભારત મોબાઇલ કોંગ્રેસ 2025નું ઉદ્ઘાટન અને ભારત પેવેલિયનનું ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવશે
MWC 2025માં ભાગીદારી ડિજિટલ અને મોબાઇલ ઇકોસિસ્ટમમાં વૈશ્વિક નેતા તરીકે ભારતની ભૂમિકાને મજબૂત બનાવે છે
ભારત ઝડપથી વૈશ્વિક ટેકનોલોજી હબમાં વિકસિત થઈ રહ્યું છે અને MWC 2025 જેવા કાર્યક્રમોમાં ભાગીદારી નવીનતાને વેગ આપવા અને ડિજિટલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરને મજબૂત બનાવવા માટે મહત્વપૂર્ણ છે: શ્રી જેએમ સિંધિયા
શ્રી જેએમ સિંધિયા MWC 2025માં વૈશ્વિક ટેક ગવર્નન્સ અને સંતુલિત નવીનતા પર મુખ્ય સત્રને સંબોધિત કરશે
01 MAR 2025 9:07AM by PIB Ahmedabad
માનનીય કેન્દ્રીય સંચાર મંત્રી શ્રી જ્યોતિરાદિત્ય સિંધિયા 3-6 માર્ચ, 2025 દરમિયાન સ્પેનના બાર્સિલોનામાં યોજાનાર પ્રતિષ્ઠિત મોબાઇલ વર્લ્ડ કોંગ્રેસ (MWC) 2025માં ભારતનું પ્રતિનિધિત્વ કરશે. જે વિશ્વના સૌથી મોટા અને સૌથી પ્રભાવશાળી ટેકનોલોજી અને ટેલિકોમ્યુનિકેશન કાર્યક્રમોમાંનો એક છે.
તેઓ મોબાઇલ વર્લ્ડ કોંગ્રેસ (MWC) ખાતે ઇન્ડિયા મોબાઇલ કોંગ્રેસ 2025ના ઉદ્ઘાટન સમારંભનું અનાવરણ પણ કરશે અને 'ભારત પેવેલિયન'નું ઉદ્ઘાટન કરશે.
ઇન્ડિયા મોબાઇલ કોંગ્રેસ એ એક પ્લેટફોર્મ છે, જે ભારતના નવીનતા ઇકોસિસ્ટમને પ્રકાશિત કરે છે અને અગ્રણી ટેલિકોમ કંપનીઓ અને નવીનતાઓ તેમની અદ્યતન પ્રગતિ અને કાયમી સમાધાન પ્રદર્શિત કરે છે. ભારત પેવેલિયનમાં 38 ભારતીય ટેલિકોમ ઉપકરણ ઉત્પાદકો તેમના અત્યાધુનિક ઉત્પાદનો, હાર્ડવેર અને સોફ્ટવેર બંનેનું પ્રદર્શન કરશે.
મંત્રીશ્રીની ભાગીદારી ડિજિટલ અને મોબાઇલ ઇકોસિસ્ટમમાં વૈશ્વિક નેતા તરીકે ભારતની વધતી જતી ભૂમિકા પર ભાર મૂકે છે. તેમની ઉપસ્થિતિ ડિજિટલ પરિવર્તન, નવીનતા અને સંદેશાવ્યવહાર અને ટેકનોલોજીમાં આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગને પ્રોત્સાહન આપવા માટેની ભારતની પ્રતિબદ્ધતાને પ્રકાશિત કરશે.
તેમની મુલાકાત દરમિયાન, સંદેશાવ્યવહાર મંત્રી 5G, AI (કૃત્રિમ બુદ્ધિ), 6G, ક્વોન્ટમ અને આગામી પેઢીની મોબાઇલ ટેકનોલોજીમાં અદ્યતન વિકાસની શોધખોળ કરવા માટે વૈશ્વિક ઉદ્યોગ નેતાઓ, નીતિ નિર્માતાઓ અને નવીનતાઓ સાથે જોડાશે. આ કાર્યક્રમ મોબાઇલ ઉદ્યોગને આકાર આપતા મુખ્ય વલણોની ચર્ચા કરવા માટે એક પ્લેટફોર્મ તરીકે સેવા આપશે અને ભારતની ડિજિટલ મહત્વાકાંક્ષાઓને પ્રકાશિત કરશે.
પોતાની મુલાકાત વિશે બોલતા શ્રી સિંધિયાએ કહ્યું, "ભારત ઝડપથી વૈશ્વિક ટેકનોલોજી હબ તરીકે વિકસિત થઈ રહ્યું છે અને મોબાઇલ વર્લ્ડ કોંગ્રેસ જેવા કાર્યક્રમોમાં આંતરરાષ્ટ્રીય ભાગીદારો સાથેની આપણી ભાગીદારી નવીનતાને વેગ આપવા અને ડિજિટલ માળખાગત સુવિધાને મજબૂત બનાવવા માટે મહત્વપૂર્ણ છે. હું વૈશ્વિક નિષ્ણાતો સાથે વિચારોની આપ-લે કરવા અને મોબાઇલ અને ટેલિકોમ્યુનિકેશન ક્ષેત્રમાં સહયોગ માટેની તકોની ચર્ચા કરવા આતુર છું."
મંત્રી 'ગ્લોબલ ટેક ગવર્નન્સ: રાઇઝિંગ ટુ ધ ચેલેન્જ' અને 'બેલેન્સિંગ ઇનોવેશન એન્ડ રેગ્યુલેશન: ગ્લોબલ પર્સ્પેક્ટિવ્સ ઓન ટેલિકોમ પોલિસી' સહિત અનેક મહત્વપૂર્ણ સત્રોને પણ સંબોધિત કરે તેવી અપેક્ષા છે.
બાર્સિલોનામાં યોજાનારી મોબાઇલ વર્લ્ડ કોંગ્રેસ 2025માં ભાગીદારી વિશ્વભરના ટોચના અધિકારીઓ, સ્વપ્નદ્રષ્ટા અને નવીનતાઓને એકસાથે લાવવાની અપેક્ષા છે, જે વ્યૂહાત્મક સહયોગ, જ્ઞાનના આદાનપ્રદાન અને ભારતના ટેકનોલોજીકલ નેતૃત્વનું પ્રદર્શન કરવા માટે એક પ્લેટફોર્મ પ્રદાન કરશે.

Ministry of Communications
Shri Jyotiraditya Scindia to Represent India’s Rise on the Global Stage at Mobile World Congress 2025
Curtain Raiser of India Mobile Congress 2025 and Bharat Pavilion to be inaugurated
Participation in MWC 2025 cements India’s role as Global Leader in Digital & Mobile Ecosystem
India is rapidly evolving into a global technology hub and engagement at events like the MWC 2025 vital for accelerating innovation and strengthening digital infrastructure: Shri JM Scindia
Shri JM Scindia to Address Key Sessions on Global Tech Governance and Balancing Innovation at MWC 2025
01 MAR 2025 9:07AM by PIB Delhi
Shri Jyotiraditya Scindia, Hon’ble Union Minister for Communications, will represent India at the prestigious Mobile World Congress (MWC) 2025, one of the world's largest and most influential technology and telecommunications events, scheduled from March 3-6, 2025 in Barcelona, Spain.
He will also unveil the curtain raiser of India Mobile Congress 2025 and inaugurate the ‘Bharat Pavilion’ at the Mobile World Congress (MWC).
The India Mobile Congress is platform that highlight India's innovation ecosystem, and leading telecom companies and innovators showcase their cutting-edge advancements and sustainable solutions. The Bharat Pavilion will feature 38 Indian telecom equipment manufacturers showcasing their state-of-the-art products, both hardware and software.
Minister’s participation underscores India’s growing role as a global leader in the digital and mobile ecosystem. His presence will highlight India’s commitment to digital transformation, innovation, and fostering international collaborations in communications and technology.
During his visit, the Minister of Communications will engage with global industry leaders, policymakers, and innovators to explore cutting-edge developments in 5G, AI(artificial intelligence),6G, Quantum and next-generation mobile technologies. The event will serve as a platform for discussing key trends shaping the mobile industry and will spotlight India’s digital ambitions.
Speaking about his visit, Shri Scindia said, “India is rapidly evolving into a global technology hub, and our engagement with international partners at events like the Mobile World Congress is vital for accelerating innovation and strengthening digital infrastructure. I look forward to exchanging ideas with global experts and discussing opportunities for collaboration in the mobile and telecommunications sector.”
The Minister is also expected to address several key sessions, including ‘Global Tech Governance: Rising to the Challenge’ and ‘Balancing Innovation and Regulation: Global Perspectives on Telecom Policy.’
The participation in Mobile World Congress 2025 in Barcelona is expected to bring together top executives, visionaries, and innovators from across the globe, offering a a platform for strategic collaborations, knowledge exchange, and showcasing India’s technological leadership
For regular updates, Follow DoT Handles
X - https://x.com/DoT_India
Insta- https://www.instagram.com/department_of_telecom?igsh=MXUxbHFjd3llZTU0YQ==
Fb - https://www.facebook.com/DoTIndia
YT- https://www.youtube.com/@departmentoftelecom]