సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రపంచానికి ఖాదీ
పోటీలో పాల్గొని ప్రతిష్ఠాత్మక భారత వస్త్ర విశేషాలను ప్రపంచ వేదికపై చాటండి
27 FEB 2025 4:40PM by PIB Hyderabad
పరిచయం
సుసంపన్నమైన భారత వస్త్ర విశేష వారసత్వాన్ని, ప్రపంచవ్యాప్త ఫ్యాషన్ పోకడలను మిళితం చేయడం ‘ప్రపంచానికి ఖాదీ (మేక్ ది వరల్డ్ వేర్ ఖాదీ)’ కార్యక్రమ లక్ష్యం. ఈ దిశగా ప్రకటన నిపుణులు, ఫ్రీలాన్సర్లకు ప్రేరణనిచ్చేలా ఉత్సాహాన్ని నింపే పోటీలకు రంగం సిద్ధమవుతోంది. ప్రారంభ ప్రపంచ దృశ్య, శ్రవ్య వినోద సదస్సు (వేవ్స్)లో భాగంగా ఈ కార్యక్రమాన్ని నిర్వహిస్తున్నారు. ప్రపంచానికంతటికీ ప్రీతిపాత్రమయ్యేలా ఖాదీని అంతర్జాతీయ స్థాయి బ్రాండ్ గా నిలపడం దీని లక్ష్యం. సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖతో కలిసి భారత ప్రకటన సంస్థల సంఘం (ఏఏఏఐ) నిర్వహిస్తున్న ఈ పోటీలో దేశీయ, అంతర్జాతీయ మార్కెట్లకు చెందిన నిపుణులు, ఉత్సాహవంతులు పాల్గొని డిజిటల్, ముద్రణ, వీడియో, ప్రయోగాత్మక మార్గాల్లో తమ సృజనాత్మక భావాలకు రూపమివ్వొచ్చు. వ్యూహాత్మక ఆలోచనలు, సృజనాత్మకతకు ప్రపంచానికి ఖాదీ పోటీ ప్రాధాన్యమిస్తుంది. ఖాదీ బ్రాండ్ ఇమేజీని పెంచేలా, వినియోగదారీ భాగస్వామ్యాన్ని పెంచి ఖాదీకి ప్రపంచ వ్యాప్త ఆదరణను కలకాలం నిలిపేలా కొత్త ఆలోచనలను ఇది ప్రోత్సహిస్తుంది.
మే 1 నుంచి 4 వరకు ముంబయిలోని జియో వరల్డ్ కన్వెన్షన్ సెంటర్, జియో వరల్డ్ గార్డెన్స్ లో నిర్వహించనున్న వేవ్స్.. మీడియా, వినోద రంగాల్లో నిస్సందేహంగా ఓ ముఖ్యమైన మైలురాయిగా నిలవనుంది. అనేక కార్యక్రమాలను ఒకే వేదికపై నిలిపే ఈ విశిష్ట కార్యక్రమం ద్వారా.. భారతీయ ప్రతిభను ఈ రంగంలోని అంతర్జాతీయ ప్రముఖులతో వేవ్స్ అనుసంధానం చేయనుంది. నాలుగు ప్రాతిపదికలు వేవ్స్ కు ముఖ్యమైన ఆధారాలుగా ఉన్నాయి: సమాచార ప్రసారం- టీవీ కార్యక్రమాలు, ఏవీజీసీ-ఎక్స్ఆర్ (యానిమేషన్, విజువల్ ఎఫెక్ట్స్, గేమింగ్, కామిక్స్, ఎక్స్టెండెడ్ రియాల్టీ), డిజిటల్ మీడియా- ఆవిష్కరణ, సినిమాలు. సమాచార ప్రసారం- టీవీ ప్రసార విభాగంలో భాగమైన మేక్ ది వరల్డ్ వేర్ ఖాదీ పోటీ.. ప్రకటన, మార్కెటింగ్ నిపుణులను ఒక్కచోటికి చేర్చి మీడియా, వినోద రంగంలో బ్రాండ్ వ్యూహాలను రూపొందించేలా ప్రోత్సహిస్తుంది. వేవ్స్ లో భాగంగా నిర్వహిస్తున్న ప్రతిష్ఠాత్మక క్రియేట్ ఇన్ ఇండియా పోటీల్లో భాగమైన ఈ చాలెంజి భాగం. క్రియేట్ ఇన్ ఇండియా పోటీల్లో ఇప్పటికే ప్రపంచవ్యాప్తంగా 73,000 మంది సృజనకారులు నమోదు చేసుకున్నారు. మరోవైపు, ఫిబ్రవరి 15 నాటికి ఖాదీ ఛాలెంజిలో 112 మంది నమోదు చేసుకున్నారు. ఖాదీని అగ్రగామిగా నిలిపి, ప్రపంచ వేదికపై భారత సృజన శక్తిని చాటడానికి రంగం సిద్ధమైంది.
కావాల్సినవి:
ముఖ్యమైన తేదీలు
పోటీదారులకు మార్గదర్శకాలు
-
పెద్దసంఖ్యలో, భిన్న నేపథ్యాలున్న ప్రేక్షకులను చేరేలా సందేశాన్ని రూపొందించడం.
-
ఫైల్ పరిమాణం 5 ఎంబీలకు మించకుండా చూసుకుంటూ, మీ ప్రచార ప్రాజెక్టును ఒకే పీడీఎఫ్ ఫైల్ గా సమర్పించండి.
-
మీరు అందించిన ఫైల్ లో గోప్యతను పాటించండి. అంటే, మీ గుర్తింపును లేదా మీ యజమాని వివరాలను ప్రదర్శించేలా ఉన్న సమాచారం దేనినీ అందులో చేర్చకండి. అది మీ అనర్హతకు కారణమవుతుంది.
-
సృజనాత్మక, బ్రాండింగ్ నిపుణులతో కూడిన ప్యానెల్ ఎంట్రీలను పరిశీలించి నిష్పాక్షికంగా, కూలంకశంగా మూల్యాంకనం చేస్తుంది.
-
నమోదు కోసం ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి.
బహుమతులు, గుర్తింపు
ముగింపు
వేవ్స్ ‘ప్రపంచానికి ఖాదీ’ (మేక్ ది వరల్డ్ వేర్ ఖాదీ) కార్యక్రమం ప్రకటన నిపుణులు, ఫ్రీలాన్సర్లకు తమ సృజనాత్మకతను, వ్యూహ చతురతను ప్రదర్శించడం కోసం అద్భుతమైన అవకాశాన్నిస్తుంది. ప్రారంభ ప్రపంచ దృశ్య, శ్రవ్య వినోద సదస్సు (వేవ్స్)లో భాగంగా నిర్వహిస్తున్న ఈ కార్యక్రమం విస్తృతంగా నిర్వహిస్తున్న క్రియేట్ ఇన్ ఇండియా పోటీల్లో ముఖ్యమైన విభాగం. భారత సృజన రంగాన్ని మరింతగా విస్తరించేలా దీనిని రూపొందించారు. ఖాదీని అంతర్జాతీయ, అభిలషణీయ బ్రాండ్ గా నిలపడం ద్వారా.. సుసంపన్నమైన భారత వస్త్ర విశేష వారసత్వాన్ని చాటడం మాత్రమే కాకుండా, మీడియా, వినోద రంగాల్లో సృజనాత్మక ఆలోచనలను పెంపొందించడం ఈ కార్యక్రమ లక్ష్యం. ముఖ్య విధాన నిర్ణేతలు, సాంకేతిక నిపుణులు, ఔత్సాహిక పారిశ్రామికవేత్తలు, పోటీలో భాగస్వాములకు తమ ఆలోచనలను పంచుకోవడం కోసం ప్రతిష్ఠాత్మక వేవ్స్ కార్యక్రమం ఓ వేదికగా నిలుస్తుంది. ఇది వారికి అమూల్యమైన గుర్తింపును అందించడమే కాకుండా, ఖాదీని అగ్రగామిగా నిలపాలన్న లక్ష్యానికి దోహదం చేస్తుంది. అంతర్జాతీయ వేదికపై భారత్ ప్రాబల్యాన్ని మరింత బలోపేతం చేస్తుంది.
ఆధారాలు:
-
https://wavesindia.org/challenges-2025
-
https://events.tecogis.com/waveskhadichallenge/expressions
-
https://x.com/WAVESummitIndia/status/1887071165044359592/photo/1
Click here to download PDF

Ministry of Information & Broadcasting
Make the World Wear Khadi
Join the Challenge to Elevate India’s Iconic Fabric on the Global Stage
27 FEB 2025 4:40PM by PIB Delhi
Introduction
The Make the World Wear Khadi campaign aims to blend India’s rich textile heritage with global fashion trends, offering an exciting challenge to advertising professionals and freelancers. Part of the inaugural World Audio Visual & Entertainment Summit (WAVES), this initiative seeks to position Khadi as a desirable global brand through innovative advertising. Organised by the Advertising Agencies Association of India (AAAI) in collaboration with the Ministry of Information and Broadcasting, the challenge invites participants from domestic and international markets to create creative concepts across digital, print, video, and experiential formats. With a focus on strategic thinking and creativity, Make the World Wear Khadi encourages fresh ideas to enhance Khadi’s brand image, engage consumers, and celebrate its timeless appeal worldwide.
Scheduled from 1 to 4 May 2025 at the Jio World Convention Centre and Jio World Gardens in Mumbai, WAVES promises to be a landmark event for the Media and Entertainment (M&E) sector. With its unique hub-and-spoke model, the summit will connect Indian talent with global industry leaders across its four key pillars: Broadcasting & Infotainment, AVGC-XR (Animation, Visual Effects, Gaming, Comics, and Extended Reality), Digital Media & Innovation, and Films. The Make the World Wear Khadi challenge, part of the Broadcasting & Infotainment segment, brings together advertising and marketing professionals to shape brand strategies within the M&E space. This challenge is a part of the Create in India Challenges, a flagship WAVES initiative that has already attracted over 73,000 registrations from creative minds worldwide. With 112 participants registered for the Khadi challenge as of 15 February 2025, the stage is set for a creative showdown that champions Khadi and highlights India’s creative prowess on the global stage.
Campaign Requirements
Event Calendar
Participation Guidelines
1. Craft a message that resonates with a broad and diverse audience.
1. Submit your campaign as a single PDF file, ensuring the file size does not exceed 5 MB.
1. Maintain anonymity in your submission. Avoid including any information that could reveal your identity or your employer’s details, as this will lead to disqualification.
1. A distinguished panel of creative and branding experts will assess the entries, ensuring a fair and insightful evaluation.
1. Click here to register.
Rewards and Recognition
Conclusion
The WAVES Make the World Wear Khadi campaign offers a remarkable opportunity for advertising professionals and freelancers to unleash their creativity and strategic acumen. As part of the inaugural World Audio Visual & Entertainment Summit (WAVES), this initiative is a crucial element of the broader Create in India Challenges, designed to amplify India's creative landscape. By positioning Khadi as a global and aspirational brand, the campaign not only honours India’s rich textile heritage but also fosters innovative thinking in the Media and Entertainment sector. With the prestigious WAVES 2025 event providing a platform to present ideas to leading policymakers, technocrats, and entrepreneurs, participants can gain invaluable exposure and contribute to a vision that champions Khadi and strengthens India’s influence on the global stage.
References:
1. https://wavesindia.org/challenges-2025
2. https://events.tecogis.com/waveskhadichallenge/expressions
3. https://x.com/WAVESummitIndia/status/1887071165044359592/photo/1
Click here to download PDF