Ministry of Information & Broadcasting
Make the World Wear Khadi
Join the Challenge to Elevate India’s Iconic Fabric on the Global Stage
27 FEB 2025 4:40PM by PIB Delhi
Introduction
The Make the World Wear Khadi campaign aims to blend India’s rich textile heritage with global fashion trends, offering an exciting challenge to advertising professionals and freelancers. Part of the inaugural World Audio Visual & Entertainment Summit (WAVES), this initiative seeks to position Khadi as a desirable global brand through innovative advertising. Organised by the Advertising Agencies Association of India (AAAI) in collaboration with the Ministry of Information and Broadcasting, the challenge invites participants from domestic and international markets to create creative concepts across digital, print, video, and experiential formats. With a focus on strategic thinking and creativity, Make the World Wear Khadi encourages fresh ideas to enhance Khadi’s brand image, engage consumers, and celebrate its timeless appeal worldwide.
Scheduled from 1 to 4 May 2025 at the Jio World Convention Centre and Jio World Gardens in Mumbai, WAVES promises to be a landmark event for the Media and Entertainment (M&E) sector. With its unique hub-and-spoke model, the summit will connect Indian talent with global industry leaders across its four key pillars: Broadcasting & Infotainment, AVGC-XR (Animation, Visual Effects, Gaming, Comics, and Extended Reality), Digital Media & Innovation, and Films. The Make the World Wear Khadi challenge, part of the Broadcasting & Infotainment segment, brings together advertising and marketing professionals to shape brand strategies within the M&E space. This challenge is a part of the Create in India Challenges, a flagship WAVES initiative that has already attracted over 73,000 registrations from creative minds worldwide. With 112 participants registered for the Khadi challenge as of 15 February 2025, the stage is set for a creative showdown that champions Khadi and highlights India’s creative prowess on the global stage.
Campaign Requirements
Event Calendar
Participation Guidelines
1. Craft a message that resonates with a broad and diverse audience.
1. Submit your campaign as a single PDF file, ensuring the file size does not exceed 5 MB.
1. Maintain anonymity in your submission. Avoid including any information that could reveal your identity or your employer’s details, as this will lead to disqualification.
1. A distinguished panel of creative and branding experts will assess the entries, ensuring a fair and insightful evaluation.
1. Click here to register.
Rewards and Recognition
Conclusion
The WAVES Make the World Wear Khadi campaign offers a remarkable opportunity for advertising professionals and freelancers to unleash their creativity and strategic acumen. As part of the inaugural World Audio Visual & Entertainment Summit (WAVES), this initiative is a crucial element of the broader Create in India Challenges, designed to amplify India's creative landscape. By positioning Khadi as a global and aspirational brand, the campaign not only honours India’s rich textile heritage but also fosters innovative thinking in the Media and Entertainment sector. With the prestigious WAVES 2025 event providing a platform to present ideas to leading policymakers, technocrats, and entrepreneurs, participants can gain invaluable exposure and contribute to a vision that champions Khadi and strengthens India’s influence on the global stage.
References:
1. https://wavesindia.org/challenges-2025
2. https://events.tecogis.com/waveskhadichallenge/expressions
3. https://x.com/WAVESummitIndia/status/1887071165044359592/photo/1
Click here to download PDF

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
દુનિયાને ખાદી પહેરાવો
વૈશ્વિક મંચ પર ભારતના આઇકોનિક ફેબ્રિકને ઉન્નત કરવાના પડકારમાં જોડાઓ
27 FEB 2025 4:40PM by PIB Ahmedabad
પરિચય
મેક ધ વર્લ્ડ વેર ખાદી અભિયાનનો ઉદ્દેશ ભારતના સમૃદ્ધ ટેક્સટાઇલ વારસાને વૈશ્વિક ફેશન ટ્રેન્ડ્સ સાથે મિશ્રિત કરવાનો છે, જે જાહેરાત વ્યાવસાયિકો અને ફ્રીલાન્સર્સને એક રોમાંચક પડકાર પૂરો પાડે છે. વર્લ્ડ ઓડિયો વિઝ્યુઅલ એન્ડ એન્ટરટેઇનમેન્ટ સમિટ (WAVES)ના ઉદ્ઘાટનના ભાગરૂપે આ પહેલ નવીન જાહેરાતો મારફતે ખાદીને ઇચ્છનીય વૈશ્વિક બ્રાન્ડ તરીકે સ્થાપિત કરવા ઇચ્છે છે. એડવર્ટાઇઝિંગ એજન્સીઝ એસોસિએશન ઓફ ઇન્ડિયા (એએએઆઈ) દ્વારા માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયના સહયોગથી આયોજિત આ ચેલેન્જ સ્થાનિક અને આંતરરાષ્ટ્રીય બજારોના સહભાગીઓને ડિજિટલ, પ્રિન્ટ, વીડિયો અને પ્રાયોગિક ફોર્મેટમાં સર્જનાત્મક ખ્યાલો તૈયાર કરવા આમંત્રણ આપે છે. વ્યૂહાત્મક વિચારસરણી અને સર્જનાત્મકતા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવાની સાથે, ખાદીની બ્રાન્ડ ઇમેજને વધારવા, ગ્રાહકોને જોડવા અને વિશ્વભરમાં તેની કાલાતીત અપીલની ઉજવણી કરવા માટે નવા વિચારોને પ્રોત્સાહન આપે છે.
મુંબઈના જિયો વર્લ્ડ કન્વેન્શન સેન્ટર અને જિયો વર્લ્ડ ગાર્ડન્સમાં 1 થી 4 મે 2025 દરમિયાન યોજાનારી, વેવ્સ મીડિયા અને એન્ટરટેઈનમેન્ટ (એમએન્ડઈ) ક્ષેત્ર માટે એક સીમાચિહ્નરૂપ ઘટના બનવાનું વચન આપશે. તેના વિશિષ્ટ હબ-એન્ડ-સ્પોક મોડલ સાથે આ સમિટ તેના ચાર મુખ્ય આધારસ્તંભોમાં વૈશ્વિક ઉદ્યોગજગતના અગ્રણીઓ સાથે ભારતીય પ્રતિભાઓને જોડશેઃ બ્રોડકાસ્ટિંગ એન્ડ ઇન્ફોટેઇનમેન્ટ, એવીજીસી-એક્સઆર (એનિમેશન, વિઝ્યુઅલ ઇફેક્ટ્સ, ગેમિંગ, કોમિક્સ અને એક્સટેન્ડેડ રિયાલિટી), ડિજિટલ મીડિયા એન્ડ ઇનોવેશન અને ફિલ્મ્સ. મેક ધ વર્લ્ડ વેર ખાદી ચેલેન્જ, બ્રોડકાસ્ટિંગ એન્ડ ઇન્ફોટેનમેન્ટ સેગમેન્ટનો એક ભાગ છે, જે એમએન્ડઇ ક્ષેત્રમાં બ્રાન્ડ વ્યૂહરચનાને આકાર આપવા માટે જાહેરાત અને માર્કેટિંગ વ્યાવસાયિકોને એકસાથે લાવે છે. આ પડકાર ક્રિએટ ઇન ઇન્ડિયા ચેલેન્જિસનો એક ભાગ છે, જે એક મુખ્ય વેવ્સ પહેલ છે, જેણે વિશ્વભરમાં સર્જનાત્મક મગજમાંથી 73,000 થી વધુ નોંધણીઓને આકર્ષિત કરી છે. 15 ફેબ્રુઆરી, 2025 સુધીમાં ખાદી ચેલેન્જ માટે 112 સહભાગીઓએ નોંધણી કરાવી હોવાથી, ખાદીને ચેમ્પિયન બનાવતા સર્જનાત્મક શોડાઉનનો તખ્તો તૈયાર કરવામાં આવ્યો છે, જે વૈશ્વિક મંચ પર ભારતની રચનાત્મક ક્ષમતાને ઉજાગર કરે છે.
ઝુંબેશ જરૂરિયાતો
ઘટના કેલેન્ડર
સહભાગિતા માર્ગદર્શિકાઓ
1. એક સંદેશ ક્રાફ્ટ કરો જે વ્યાપક અને વૈવિધ્યસભર પ્રેક્ષકો સાથે પડઘો પાડે છે.
1. એક જ પીડીએફ ફાઇલ તરીકે તમારા અભિયાનને સબમિટ કરો, ખાતરી કરો કે ફાઇલનું કદ 5 એમબીથી વધુ ન હોય.
1. તમારા સબમિશનમાં ગુપ્તતા જાળવો. તમારી ઓળખ અથવા તમારા નોકરીદાતાની વિગતો જાહેર કરી શકે તેવી કોઈ પણ માહિતીનો સમાવેશ કરવાનું ટાળો, કારણ કે તેનાથી ગેરલાયકાત થશે.
1. સર્જનાત્મક અને બ્રાન્ડિંગ નિષ્ણાતોની એક પ્રતિષ્ઠિત પેનલ એન્ટ્રીઝનું મૂલ્યાંકન કરશે, જે વાજબી અને સમજદાર મૂલ્યાંકનની ખાતરી કરશે.
1. રજિસ્ટર કરવા માટે અહીં ક્લિક કરો.
પારિતોષિકો અને માન્યતા
નિષ્કર્ષ
વેવ્સ મેક ધ વર્લ્ડ વેર ખાદી અભિયાન જાહેરાત વ્યાવસાયિકો અને ફ્રીલાન્સર્સને તેમની સર્જનાત્મકતા અને વ્યૂહાત્મક કુશળતાને મુક્ત કરવા માટે નોંધપાત્ર તક પૂરી પાડે છે. ઉદ્ઘાટન વર્લ્ડ ઓડિયો વિઝ્યુઅલ એન્ડ એન્ટરટેઇનમેન્ટ સમિટ (વેવ્સ)ના ભાગરૂપે આ પહેલ વ્યાપક ક્રિએટ ઇન ઇન્ડિયા ચેલેન્જિસનું મહત્ત્વપૂર્ણ પાસું છે, જેની રચના ભારતના સર્જનાત્મક પરિદ્રશ્યને વિસ્તૃત કરવા માટે કરવામાં આવી છે. ખાદીને વૈશ્વિક અને મહત્ત્વાકાંક્ષી બ્રાન્ડ તરીકે સ્થાપિત કરીને આ અભિયાન ભારતના સમૃદ્ધ ટેક્સટાઇલ વારસાનું સન્માન કરવાની સાથે સાથે મીડિયા અને મનોરંજન ક્ષેત્રમાં નવીન વિચારસરણીને પણ પ્રોત્સાહન આપે છે. પ્રતિષ્ઠિત વેવ્સ 2025 ઇવેન્ટ અગ્રણી નીતિ નિર્માતાઓ, ટેકનોક્રેટ્સ અને ઉદ્યોગસાહસિકોને વિચારો પ્રસ્તુત કરવા માટે એક મંચ પ્રદાન કરે છે, સહભાગીઓ અમૂલ્ય એક્સપોઝર મેળવી શકે છે અને ખાદીને ચેમ્પિયન બનાવે છે અને વૈશ્વિક મંચ પર ભારતના પ્રભાવને મજબૂત કરે છે તેવા વિઝનમાં ફાળો આપી શકે છે.
સંદર્ભો:
1. https://wavesindia.org/challenges-2025
2. https://events.tecogis.com/waveskhadichallenge/expressions
3. https://x.com/WAVESummitIndia/status/1887071165044359592/photo/1
પીડીએફ ડાઉનલોડ કરવા માટે અહીં ક્લિક કરો