ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಜಗತ್ತೇ ಖಾದಿ ಧರಿಸುವಂತೆ ಮಾಡಿ
ಭಾರತದ ಐಕಾನಿಕ್ ಬಟ್ಟೆಯನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಚಾಲೆಂಜ್‌ ನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿ
27 FEB 2025 4:40PM by PIB Bengaluru
ಪರಿಚಯ
ಮೇಕ್ ದಿ ವರ್ಲ್ಡ್ ವೇರ್ ಖಾದಿ (ಜಗತ್ತೇ ಖಾದಿ ಧರಿಸುವಂತೆ ಮಾಡಿ) ಅಭಿಯಾನವು ಭಾರತದ ಶ್ರೀಮಂತ ಜವಳಿ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ಫ್ಯಾಷನ್ ಪ್ರವೃತ್ತಿಗಳೊಂದಿಗೆ ವಿಲೀನಗೊಳಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಇದು ಜಾಹೀರಾತು ವೃತ್ತಿಪರರು ಮತ್ತು ಸ್ವತಂತ್ರೋದ್ಯೋಗಿಗಳಿಗೆ ಅತ್ಯಾಕರ್ಷಕ ಸವಾಲನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಉದ್ಘಾಟನಾ ವಿಶ್ವ ಧ್ವನಿ-ದೃಶ್ಯ ಮತ್ತು ಮನರಂಜನಾ ಶೃಂಗಸಭೆಯ (ವೇವ್ಸ್) ಭಾಗವಾಗಿರುವ ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಖಾದಿಯನ್ನು ನವೀನ ಜಾಹೀರಾತಿನ ಮೂಲಕ ಅಪೇಕ್ಷಣೀಯ ಜಾಗತಿಕ ಬ್ರ್ಯಾಂಡ್ ಆಗಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತದೆ. ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ಭಾರತದ ಜಾಹೀರಾತು ಏಜೆನ್ಸಿಗಳ ಸಂಘ (ಎಎಎಐ) ಆಯೋಜಿಸಿರುವ ಈ ಸವಾಲು ದೇಶೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಿಂದ ಭಾಗವಹಿಸುವವರನ್ನು ಡಿಜಿಟಲ್, ಮುದ್ರಣ, ವಿಡಿಯೋ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಸ್ವರೂಪಗಳಲ್ಲಿ ಸೃಜನಶೀಲ ಪರಿಕಲ್ಪನೆಗಳನ್ನು ರಚಿಸಲು ಆಹ್ವಾನಿಸುತ್ತದೆ. ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಚಿಂತನೆ ಮತ್ತು ಸೃಜನಶೀಲತೆಯ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿ, ಮೇಕ್ ದಿ ವರ್ಲ್ಡ್ ವೇರ್ ಖಾದಿ ಖಾದಿಯ ಬ್ರ್ಯಾಂಡ್ ಇಮೇಜ್ ಅನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ಗ್ರಾಹಕರನ್ನು ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ ಅದರ ಕಾಲಾತೀತ ಆಕರ್ಷಣೆಯನ್ನು ಆಚರಿಸಲು ಹೊಸ ಆಲೋಚನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುತ್ತದೆ.
ಮುಂಬೈನ ಜಿಯೋ ವರ್ಲ್ಡ್ ಕನ್ವೆನ್ಷನ್ ಸೆಂಟರ್ ಮತ್ತು ಜಿಯೋ ವರ್ಲ್ಡ್ ಗಾರ್ಡನ್ಸ್‌ ನಲ್ಲಿ ಮೇ 1 ರಿಂದ 4, 2025 ರವರೆಗೆ ನಡೆಯಲಿರುವ ವೇವ್ಸ್‌ ಶೃಂಗಸಭೆಯು ಮಾಧ್ಯಮ ಮತ್ತು ಮನರಂಜನೆ ವಲಯಕ್ಕೆ ಒಂದು ಹೆಗ್ಗುರುತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವಾಗಲಿದೆ. ತನ್ನ ವಿಶಿಷ್ಟ ಹಬ್-ಅಂಡ್-ಸ್ಪೋಕ್ ಮಾದರಿಯೊಂದಿಗೆ, ಶೃಂಗಸಭೆಯು ಭಾರತೀಯ ಪ್ರತಿಭೆಗಳನ್ನು ಅದರ ನಾಲ್ಕು ಪ್ರಮುಖ ಸ್ತಂಭಗಳಾದ ಪ್ರಸಾರ & ಮಾಹಿತಿ ಮನರಂಜನೆ, ಎವಿಜಿಸಿ-ಎಕ್ಸ್‌ ಆರ್‌ (ಅನಿಮೇಷನ್, ವಿಷುಯಲ್ ಎಫೆಕ್ಟ್ಸ್, ಗೇಮಿಂಗ್, ಕಾಮಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ವಿಸ್ತೃತ ರಿಯಾಲಿಟಿ), ಡಿಜಿಟಲ್ ಮಾಧ್ಯಮ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ಜಾಗತಿಕ ಉದ್ಯಮ ನಾಯಕರೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸುತ್ತದೆ. ಪ್ರಸಾರ & ಮಾಹಿತಿ ಮನರಂಜನೆ ವಿಭಾಗದ ಭಾಗವಾಗಿರುವ ಮೇಕ್ ದಿ ವರ್ಲ್ಡ್ ವೇರ್ ಖಾದಿ ಸವಾಲು, ಎಂ&ಇ ಜಾಗದಲ್ಲಿ ಬ್ರ್ಯಾಂಡ್ ತಂತ್ರಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಜಾಹೀರಾತು ಮತ್ತು ಮಾರ್ಕೆಟಿಂಗ್ ವೃತ್ತಿಪರರನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಸವಾಲು ಕ್ರಿಯೇಟ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ ಚಾಲೆಂಜ್‌ ಗಳ ಭಾಗವಾಗಿದೆ, ಇದು ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತ ಸೃಜನಶೀಲ ಮನಸ್ಸುಗಳಿಂದ ಈಗಾಗಲೇ 73,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ನೋಂದಣಿಗಳನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸಿರುವ ಪ್ರಮುಖ ವೇವ್ಸ್ ಉಪಕ್ರಮವಾಗಿದೆ. 15 ಫೆಬ್ರವರಿ 2025 ರ ಹೊತ್ತಿಗೆ ಖಾದಿ ಸವಾಲಿಗೆ 112 ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದು, ಖಾದಿಯನ್ನು ಚಾಂಪಿಯನ್ ಮಾಡುವ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಸೃಜನಶೀಲ ಪಾರಮ್ಯವನ್ನು ಎತ್ತಿ ಹಿಡಿಯುವ ಸೃಜನಶೀಲ ಪ್ರದರ್ಶನಕ್ಕೆ ವೇದಿಕೆ ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ.
ಅಭಿಯಾನದ ಅಗತ್ಯತೆಗಳು
ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿ
ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಗೆ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು
• ವಿಶಾಲ ಮತ್ತು ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಪ್ರೇಕ್ಷಕರೊಂದಿಗೆ ಪ್ರತಿಧ್ವನಿಸುವ ಸಂದೇಶವನ್ನು ರಚಿಸಿ.
• ನಿಮ್ಮ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಒಂದೇ ಪಿಡಿಎಫ್ ಫೈಲ್ ಆಗಿ ಸಲ್ಲಿಸಿ, ಫೈಲ್ ಗಾತ್ರವು 5 ಎಂಬಿ ಮೀರದಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
• ನಿಮ್ಮ ಸಲ್ಲಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಅನಾಮಧೇಯತೆಯನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ನಿಮ್ಮ ಗುರುತು ಅಥವಾ ನಿಮ್ಮ ಉದ್ಯೋಗದಾತರ ವಿವರಗಳನ್ನು ಬಹಿರಂಗಪಡಿಸುವ ಯಾವುದೇ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಬೇಡಿ, ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ಅನರ್ಹತೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ.
• ಸೃಜನಶೀಲ ಮತ್ತು ಬ್ರ್ಯಾಂಡಿಂಗ್ ತಜ್ಞರ ವಿಶೇಷ ಸಮಿತಿಯು ಸಲ್ಲಿಕೆಗಳನ್ನು ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ನ್ಯಾಯಯುತ ಮತ್ತು ಒಳನೋಟವುಳ್ಳ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
• ನೋಂದಾಯಿಸಲು here ಕ್ಲಿಕ್‌ ಮಾಡಿ
ಬಹುಮಾನಗಳು ಮತ್ತು ಮನ್ನಣೆ
ಮುಕ್ತಾಯ
ವೇವ್ಸ್‌ ಮೇಕ್ ದಿ ವರ್ಲ್ಡ್ ವೇರ್ ಖಾದಿ ಅಭಿಯಾನವು ಜಾಹೀರಾತು ವೃತ್ತಿಪರರು ಮತ್ತು ಸ್ವತಂತ್ರ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಿಗೆ ತಮ್ಮ ಸೃಜನಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಕುಶಾಗ್ರತೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಒಂದು ಗಮನಾರ್ಹ ಅವಕಾಶವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಉದ್ಘಾಟನಾ ವಿಶ್ವ ಧ್ವನಿ-ದೃಶ್ಯ ಮತ್ತು ಮನರಂಜನಾ ಶೃಂಗಸಭೆಯ (ವೇವ್ಸ್ ಭಾಗವಾಗಿರುವ ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಭಾರತದ ಸೃಜನಶೀಲ ಭೂದೃಶ್ಯವನ್ನು ವರ್ಧಿಸಲು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ ವಿಶಾಲವಾದ ಕ್ರಿಯೇಟ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ ಚಾಲೆಂಜ್‌ ಗಳ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಅಂಶವಾಗಿದೆ. ಖಾದಿಯನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ಮತ್ತು ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಬ್ರ್ಯಾಂಡ್ ಆಗಿ ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಈ ಅಭಿಯಾನವು ಭಾರತದ ಶ್ರೀಮಂತ ಜವಳಿ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಗೌರವಿಸುವುದಲ್ಲದೆ, ಮಾಧ್ಯಮ ಮತ್ತು ಮನರಂಜನಾ ವಲಯದಲ್ಲಿ ನವೀನ ಚಿಂತನೆಯನ್ನು ಬೆಳೆಸುತ್ತದೆ. ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ವೇವ್ಸ್ 2025 ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಪ್ರಮುಖ ನೀತಿ ನಿರೂಪಕರು, ತಂತ್ರಜ್ಞರು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಿಗಳಿಗೆ ವಿಚಾರಗಳನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಲು ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ಅಮೂಲ್ಯವಾದ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು ಮತ್ತು ಖಾದಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಪ್ರಭಾವವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಬಹುದು.
ಉಲ್ಲೇಖಗಳು:
Click here to download PDF

Ministry of Information & Broadcasting
Make the World Wear Khadi
Join the Challenge to Elevate India’s Iconic Fabric on the Global Stage
27 FEB 2025 4:40PM by PIB Delhi
Introduction
The Make the World Wear Khadi campaign aims to blend India’s rich textile heritage with global fashion trends, offering an exciting challenge to advertising professionals and freelancers. Part of the inaugural World Audio Visual & Entertainment Summit (WAVES), this initiative seeks to position Khadi as a desirable global brand through innovative advertising. Organised by the Advertising Agencies Association of India (AAAI) in collaboration with the Ministry of Information and Broadcasting, the challenge invites participants from domestic and international markets to create creative concepts across digital, print, video, and experiential formats. With a focus on strategic thinking and creativity, Make the World Wear Khadi encourages fresh ideas to enhance Khadi’s brand image, engage consumers, and celebrate its timeless appeal worldwide.
Scheduled from 1 to 4 May 2025 at the Jio World Convention Centre and Jio World Gardens in Mumbai, WAVES promises to be a landmark event for the Media and Entertainment (M&E) sector. With its unique hub-and-spoke model, the summit will connect Indian talent with global industry leaders across its four key pillars: Broadcasting & Infotainment, AVGC-XR (Animation, Visual Effects, Gaming, Comics, and Extended Reality), Digital Media & Innovation, and Films. The Make the World Wear Khadi challenge, part of the Broadcasting & Infotainment segment, brings together advertising and marketing professionals to shape brand strategies within the M&E space. This challenge is a part of the Create in India Challenges, a flagship WAVES initiative that has already attracted over 73,000 registrations from creative minds worldwide. With 112 participants registered for the Khadi challenge as of 15 February 2025, the stage is set for a creative showdown that champions Khadi and highlights India’s creative prowess on the global stage.
Campaign Requirements
Event Calendar
Participation Guidelines
1. Craft a message that resonates with a broad and diverse audience.
1. Submit your campaign as a single PDF file, ensuring the file size does not exceed 5 MB.
1. Maintain anonymity in your submission. Avoid including any information that could reveal your identity or your employer’s details, as this will lead to disqualification.
1. A distinguished panel of creative and branding experts will assess the entries, ensuring a fair and insightful evaluation.
1. Click here to register.
Rewards and Recognition
Conclusion
The WAVES Make the World Wear Khadi campaign offers a remarkable opportunity for advertising professionals and freelancers to unleash their creativity and strategic acumen. As part of the inaugural World Audio Visual & Entertainment Summit (WAVES), this initiative is a crucial element of the broader Create in India Challenges, designed to amplify India's creative landscape. By positioning Khadi as a global and aspirational brand, the campaign not only honours India’s rich textile heritage but also fosters innovative thinking in the Media and Entertainment sector. With the prestigious WAVES 2025 event providing a platform to present ideas to leading policymakers, technocrats, and entrepreneurs, participants can gain invaluable exposure and contribute to a vision that champions Khadi and strengthens India’s influence on the global stage.
References:
1. https://wavesindia.org/challenges-2025
2. https://events.tecogis.com/waveskhadichallenge/expressions
3. https://x.com/WAVESummitIndia/status/1887071165044359592/photo/1
Click here to download PDF