ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ಪಾಟ್ನಾ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜಿನ ಶತಮಾನೋತ್ಸವ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ
25 FEB 2025 3:16PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರು ಇಂದು (2025ರ ಫೆಬ್ರವರಿ 25) ಬಿಹಾರದ ಪಾಟ್ನಾದಲ್ಲಿ ಪಾಟ್ನಾ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜಿನ ಶತಮಾನೋತ್ಸವ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಅವರು, ಪಾಟ್ನಾ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕಾಲೇಜು ಬಿಹಾರದ ಅಮೂಲ್ಯ ಪರಂಪರೆಯಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ ಎಂದರು. ಈ ಸಂಸ್ಥೆಯು ಪ್ರಾಚೀನತೆಯನ್ನು ಸಂರಕ್ಷಿಸುವ ಮತ್ತು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಆಧುನಿಕತೆಯತ್ತ ಸಾಗುವ ಅದ್ಭುತ ಇತಿಹಾಸವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಪಿಎಂಸಿಎಚ್ ಏಷ್ಯಾದ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಈ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಹಳೆಯ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ತಮ್ಮ ಪ್ರತಿಭೆ, ಸೇವೆ ಮತ್ತು ಸಮರ್ಪಣೆಯ ಬಲದಿಂದ ದೇಶ ಮತ್ತು ವಿದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ತಮಗೆ ಮತ್ತು ಪಿಎಂಸಿಎಚ್ ಗೆ ಕೀರ್ತಿ ತಂದಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಾಗಿ ಮತ್ತೊಂದು ನಗರ ಅಥವಾ ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ಹೋಗುವುದು ಚಿಕಿತ್ಸೆಯ ವಿಳಂಬ, ಆಹಾರ, ವಸತಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಂತಹ ಅನೇಕ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಹೇಳಿದರು. ಇದು ಪ್ರಮುಖ ನಗರಗಳ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಮೇಲೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಹೊರೆಯನ್ನು ಹೇರುತ್ತದೆ. ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಉತ್ತಮ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ವಿಕೇಂದ್ರೀಕರಣವು ಈ ಎಲ್ಲಾ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸಾಬೀತುಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಚೆನ್ನೈ, ಹೈದರಾಬಾದ್, ಮುಂಬೈ ಮತ್ತು ಇಂದೋರ್ ನಂತಹ ನಗರಗಳು ವಿಶೇಷ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯ ಕೇಂದ್ರಗಳಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೊಂಡಿವೆ. ಬಿಹಾರವು ಇಂತಹ ಅನೇಕ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಬೇಕು. ಇದು ಬಿಹಾರದ ಜನರಿಗೆ ಉತ್ತಮ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದಲ್ಲದೆ ರಾಜ್ಯದ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಪಿಎಂಸಿಎಚ್ ಮತ್ತು ಅದರ ಹಳೆಯ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ತಮ್ಮ ಅನುಭವದೊಂದಿಗೆ ಈ ಪ್ರಯತ್ನಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಬಹುದು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಇದು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಯುಗ ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಹೇಳಿದರು. ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವು ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ. ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆ ಮತ್ತು ರೊಬೊಟಿಕ್ಸ್ ನಂತಹ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸರಳ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ನಿಖರಗೊಳಿಸುತ್ತಿವೆ. ಪಿಎಂಸಿಎಚ್ ನ ಎಲ್ಲಾ ಪಾಲುದಾರರು ಇತ್ತೀಚಿನ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಯಾವಾಗಲೂ ಸಿದ್ಧರಾಗಿರಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು. ಇದು ಚಿಕಿತ್ಸೆಯನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸುವುದಲ್ಲದೆ ವೈದ್ಯರ ಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ನಮ್ಮ ವೈದ್ಯರು ಸಂಶೋಧಕರು, ಚಿಕಿತ್ಸಕರು, ಶಿಕ್ಷಕರು ಮತ್ತು ಸಲಹೆಗಾರರು ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ಈ ಎಲ್ಲಾ ಪಾತ್ರಗಳಲ್ಲಿ, ಅವರು ಜನರಿಗೆ ಮತ್ತು ಸಮಾಜಕ್ಕೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತಾರೆ. ರಕ್ತ ಮತ್ತು ಅಂಗಾಂಗ ದಾನದ ಮಹತ್ವದ ಬಗ್ಗೆ ಜನರಿಗೆ ಅರಿವು ಮೂಡಿಸುವಂತೆ ಅವರು ಒತ್ತಾಯಿಸಿದರು.
Please click here to see the president's Speech

President's Secretariat
President of India graces centenary celebration of Patna Medical College
25 FEB 2025 3:16PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu, graced the centenary celebration of Patna Medical College in Patna, Bihar today (February 25, 2025).
Speaking on the occasion, the President said that Patna Medical College is among the Bihar's invaluable heritage. This institution has a glorious history of preserving antiquity and constantly moving towards modernity. PMCH was among the best hospitals in Asia. The alumni of this institute have brought glory to themselves and PMCH in the country and abroad on the strength of their talent, service, and dedication.
The President said that going to another city or state for treatment affects in many ways such as delays in treatment, problems of food, accommodation and employment. This also overburdens the medical institutions of major cities. Decentralisation of good medical institutions across the country would prove to help solve all these problems. Cities like Chennai, Hyderabad, Mumbai and Indore have developed as centres for specialty treatment. Bihar should also develop many such centers. This would not only provide good medical treatment to the people of Bihar but will also boost the economy of the state. PMCH and its alumni can greatly contribute to this endeavour with their experience.
The President said that this is the era of technology. Technology is playing an important role in the medical field as well. Technologies like Artificial Intelligence and Robotics are making the medical process simpler and more accurate. She urged all stakeholders of PMCH to always be ready to adopt the latest technologies. She said that it would not only make the treatment easier but would also increase doctors’ knowledge and efficiency.
The President said that our doctors are researchers, therapists, teachers and counselors as well. In all these roles, they serve the people and society and contribute to nation building. She urged them to make people aware of the importance of blood and organ donation.
Please click here to see the president's Speech