பிரதமர் அலுவலகம்
பிப்ரவரி 16 ஆம் தேதி தில்லியில் நடைபெறும் பாரத் டெக்ஸ் 2025-ல் பிரதமர் பங்கேற்கிறார்
மூலப்பொருட்கள் முதல் முடிக்கப்பட்ட பொருட்கள் வரை ஜவுளியின் முழு மதிப்புச் சங்கிலியையும் ஒரே கூரையின் கீழ் உள்ளடக்கும் ஒரு தனித்துவமான நிகழ்வு
120 க்கும் மேற்பட்ட நாடுகளைச் சேர்ந்த கொள்கை வகுப்பாளர்கள், உலகளாவிய தலைமை நிர்வாக அதிகாரிகள், கண்காட்சியாளர்கள், சர்வதேச வாங்குபவர்கள் பங்கேற்க உள்ளனர்
15 FEB 2025 1:51PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி பிப்ரவரி 16 ஆம் தேதி மாலை சுமார் 4 மணிக்கு புதுதில்லியில் உள்ள பாரத் மண்டபத்தில் நடைபெறும் பாரத் டெக்ஸ் 2025-ல் பங்கேற்கிறார். இந்த நிகழ்வில் அவர் உரையாற்றுகிறார்.
பிப்ரவரி 14 முதல் 17 வரை பாரத் மண்டபத்தில் நடைபெறும் ஒரு மெகா உலகளாவிய நிகழ்வான பாரத் டெக்ஸ் 2025 தனித்துவமானது. ஏனெனில் இது மூலப்பொருட்கள் முதல் முடிக்கப்பட்ட பொருட்கள் வரை முழு ஜவுளி மதிப்புச் சங்கிலியையும் ஒரே கூரையின் கீழ் கொண்டுவருகிறது.
பாரத் டெக்ஸ் தளம் என்பது ஜவுளித் துறையின் மிகப்பெரிய மற்றும் மிகவும் விரிவான நிகழ்வாகும், இது இரண்டு இடங்களில் பரவி முழு ஜவுளி சுற்றுச்சூழல் அமைப்பையும் காட்சிப்படுத்துகிறது. இது 70- க்கும் மேற்பட்ட மாநாட்டு அமர்வுகள், வட்டமேசைகள், குழு விவாதங்கள் மற்றும் மாஸ்டர் வகுப்புகள் ஆகியவற்றைக் கொண்ட உலகளாவிய மாநாட்டையும் கொண்டிருக்கும். இதில் சிறப்பு கண்டுபிடிப்புகள் மற்றும் ஸ்டார்ட் அப் அரங்குகள் இடம்பெறும் கண்காட்சியும் அடங்கும்.
பாரத் டெக்ஸ் 2025 கொள்கை வகுப்பாளர்கள் மற்றும் உலகளாவிய தலைமை நிர்வாக அதிகாரிகளை ஈர்க்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது, 5000-க்கும் மேற்பட்ட கண்காட்சியாளர்கள், 120க்கும் மேற்பட்ட நாடுகளைச் சேர்ந்த 6000 சர்வதேச வாங்குபவர்கள் உட்பட பல்வேறு பார்வையாளர்கள் இதில் கலந்து கொள்கின்றனர். சர்வதேச ஜவுளி உற்பத்தியாளர்கள் கூட்டமைப்பு , சர்வதேச பருத்தி ஆலோசனைக் குழு , ஈரோடெக்ஸ், ஜவுளி பரிமாற்றம், அமெரிக்க ஃபேஷன் தொழில் சங்கம் உள்ளிட்ட உலகெங்கிலும் இருந்து 25-க்கும் மேற்பட்ட முன்னணி உலகளாவிய ஜவுளி அமைப்புகள் மற்றும் சங்கங்களும் பங்கேற்கும்.

Prime Minister's Office
PM to participate in Bharat Tex 2025 on 16th February in Delhi
A unique event covering entire value chain of textiles from raw materials to finished products under one roof
Policymakers and global CEOs, Exhibitors, international buyers from over 120 countries to participate
15 FEB 2025 1:51PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in Bharat Tex 2025 on 16th February, at around 4 PM, at Bharat Mandapam, New Delhi. He will also address the gathering on the occasion.
Bharat Tex 2025, a mega global event, being held from February 14-17 at Bharat Mandapam, is unique because it brings together the entire textile value chain from raw materials to finished products including accessories under one single roof.
Bharat Tex platform is the textile industry’s largest and most comprehensive event comprising a mega expo spread across two venues and showcasing the entire textile ecosystem. It will also feature a Global scale conference featuring over 70 conference sessions, Roundtables, Panel Discussions, and master classes. It will include exhibition that shall feature Special Innovation and Start up Pavilions. It will also include hackathons based Startup Pitch Fest and innovation fests, Tech tanks and design challenges providing funding opportunities for startups through leading investors.
Bharat Tex 2025 is expected to attract policymakers and global CEOs, over 5000 Exhibitors, 6000 international buyers from over 120 countries among various other visitors. Over 25 Leading Global textile bodies and associations from across the world including International Textile Manufacturers Federation (ITMF), International Cotton Advisory Committee (ICAC), EURATEX, Textile Exchange, US Fashion Industry Association (USFIA) among others will also participate.