पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि फ्रान्सचे राष्ट्राध्यक्ष इमॅन्युएल मॅक्रॉन यांनी मार्सिले येथील माझारग्युस युद्ध समाधी स्थळाला भेट दिली
12 FEB 2025 6:17PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 फेब्रुवारी 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि फ्रान्सचे राष्ट्राध्यक्ष इमॅन्युएल मॅक्रॉन यांनी आज सकाळी मार्सिले येथील माझारग्युस युद्ध समाधी स्थळाला भेट दिली. पहिल्या आणि दुसऱ्या महायुद्धात शहीद झालेल्या भारतीय सैनिकांना त्यांनी श्रद्धांजली वाहिली. दोन्ही नेत्यांनी पुष्पांजली अर्पण करून शहीद वीरांच्या बलिदानाच्या सन्मानार्थ आदरांजली वाहिली.
युरोपमधील शांततेसाठी लढणाऱ्या भारतीय सैनिकांचे शौर्य आणि बलिदानाचा इतिहास माझरी युद्ध समाधी स्थळी जतन करण्यात आला आहे. त्यांची शौर्य गाथा आजही लोकांना प्रेरणा देत आहे. हे युद्ध समाधी स्थळ भारत-फ्रान्स संबंध जोपासणाऱ्या दोन्ही देशांच्या नागरिकांमधील दृढ संबंधांचे प्रतीक आहे.

Prime Minister's Office
Prime Minister and President of France visit the Mazargues War Cemetery
12 FEB 2025 4:57PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi and President Emmanuel Macron visited the Mazargues War Cemetery in Marseille this morning and paid tribute to the Indian soldiers who lost their lives during World Wars I and II. Both leaders laid wreaths to honour the sacrifices of the fallen.
The Mazargues War Cemetery preserves the history of valor and sacrifice of Indian soldiers who fought for peace in Europe. Their saga continues to inspire many. The Cemetery commemorates the deep people-to-people links that continue to nurture India-France ties.