Prime Minister's Office
Prime Minister and President of France visit the Mazargues War Cemetery
12 FEB 2025 4:57PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi and President Emmanuel Macron visited the Mazargues War Cemetery in Marseille this morning and paid tribute to the Indian soldiers who lost their lives during World Wars I and II. Both leaders laid wreaths to honour the sacrifices of the fallen.
The Mazargues War Cemetery preserves the history of valor and sacrifice of Indian soldiers who fought for peace in Europe. Their saga continues to inspire many. The Cemetery commemorates the deep people-to-people links that continue to nurture India-France ties.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രിയും ഫ്രഞ്ച് പ്രസിഡന്റും മസാർഗസ് യുദ്ധ സെമിത്തേരി സന്ദർശിച്ചു
12 FEB 2025 4:57PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയും പ്രസിഡന്റ് ഇമ്മാനുവൽ മാക്രോണും ഇന്ന് രാവിലെ മാർസെയിലിലെ മസാർഗസ് യുദ്ധ സെമിത്തേരി സന്ദർശിച്ച് ഒന്നാം ലോകമഹായുദ്ധത്തിലും രണ്ടാം ലോകമഹായുദ്ധത്തിലും ജീവൻ നഷ്ടപ്പെട്ട ഇന്ത്യൻ സൈനികർക്ക് ശ്രദ്ധാഞ്ജലി അർപ്പിച്ചു. വീരമൃത്യു വരിച്ചവരുടെ ത്യാഗങ്ങളെ ആദരിക്കുന്നതിനായി ഇരു നേതാക്കളും പുഷ്പചക്രം അർപ്പിച്ചു.
യൂറോപ്പിൽ സമാധാനത്തിനായി പോരാടിയ ഇന്ത്യൻ സൈനികരുടെ ധീരതയുടെയും ത്യാഗത്തിന്റെയും ചരിത്രം മസാർഗസ് യുദ്ധ സെമിത്തേരി സംരക്ഷിക്കുന്നു. അവരുടെ കഥകൾ എന്നും ഏവർക്കും പ്രചോദനമാണ്. ഇന്ത്യ-ഫ്രാൻസ് ബന്ധം പരിപോഷിപ്പിക്കുന്ന ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ആഴത്തിലുള്ള ബന്ധത്തെ ഈ സെമിത്തേരി അനുസ്മരിക്കുന്നു.