|
ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
భారత్-ఫ్రాన్స్ సీఈఓస్ ఫోరమ్ పద్నాలుగో సమావేశంలో ప్రధానమంత్రి ప్రసంగం
12 FEB 2025 12:16AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ప్యారిస్‌లో నిర్వహించిన భారత్-ఫ్రాన్స్ సీఈఓస్ ఫోరమ్ పద్నాలుగో సమావేశాన్ని ఉద్దేశించి ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ, ఫ్రాన్స్ అధ్యక్షుడు శ్రీ ఇమేన్యుయల్ మేక్రోన్‌...ప్రసంగించారు. ఈ ఫోరమ్ ఇరు పక్షాలకు చెందిన వివిధ కంపెనీల ముఖ్య కార్యనిర్వహణ అధికారుల (సీఈఓల)ను ఒక చోటుకు చేర్చింది. ఇది రక్షణ, ఏరోస్పేస్, కీలక టెక్నాలజీలు-కొత్తగా ఉనికిలోకి వస్తున్న టెక్నాలజీలు, మౌలిక సదుపాయాలు, అడ్వాన్స్‌డ్ మాన్యుఫాక్చరింగ్, కృత్రిమ మేధ, వైద్య ఆరోగ్య శాస్త్రాలు, జీవనశైలిలతోపాటు ఆహారం, ఆతిథ్య రంగాలపై దృష్టిని కేంద్రీకరించింది.
భారత్, ఫ్రాన్స్ల వ్యాపారం, ఆర్థిక సహకారం అంతకంతకు విస్తరిస్తూ ఉండడాన్ని, రెండు దేశాల వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యానికి అది అందించిన ప్రేరణను ప్రధాని తన ప్రసంగంలో ప్రస్తావించారు. సుస్థిర ప్రభుత్వ విధానాలే కాక విధాన నిర్ణయాల అమలు పరంగా అంచనాలతో సరిపోలే తరహా మార్పుచేర్పులను ఇండియా అనుసరిస్తూ ఉన్న కారణంగా పెట్టుబడులు పెట్టడానికి ప్రపంచంలోని అనేక దేశాలకు అభిమానపాత్ర దేశంగా మారిందని ఆయన ప్రధానంగా చెప్పారు. ఇటీవల బడ్జెటులో ప్రకటించిన సంస్కరణలను గురించి ఆయన మాట్లాడుతూ... బీమా రంగంలో 100 శాతం విదేశీ ప్రత్యక్ష పెట్టుబడులకు (ఎఫ్డీఐ) అనుమతించిన సంగతిని ప్రస్తావించారు. పౌర ప్రయోజనాలే ప్రధానంగా పరమాణు ఇంధన రంగాన్ని ప్రోత్సహించడంలో భాగంగా ప్రైవేటు ప్రాతినిధ్యానికి అవకాశాన్ని కల్పించడంతోపాటు ఇంధన మార్పునకు, డీకార్బనైజేషన్కు తోడ్పడే వినూత్న అణు సాంకేతికతలైన స్మాల్ మాడ్యులర్ రియాక్టర్లు (ఎస్ఎంఆర్), అడ్వాన్స్‌డ్ మాడ్యులర్ రియాక్టర్ల (ఏఎంఆర్)పై దృష్టి సారించడాన్ని గురించి, కస్టమ్స్ రేటు స్వరూపాన్ని సువ్యవస్థీకరించడాన్ని గురించి కూడా ఆయన వివరించారు. ప్రజల జీవన సౌలభ్యాన్ని పెంపొందించడానికి సరళతర ఆదాయపు పన్ను విధానాన్ని తీసుకువచ్చినట్లు ప్రధానమంత్రి తెలిపారు. సంస్కరణలను ప్రవేశపెట్టడాన్ని కొనసాగించడానికి తమ ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉందని ఆయన చెబుతూ, ఆర్థిక కార్యకలాపాల పర్యవేక్షణలో నమ్మకానికి పెద్దపీటను వేస్తూ సువ్యవస్థీకరణ ప్రధాన సంస్కరణలను ప్రవేశపెట్టడానికి ఒక ఉన్నత స్థాయి సంఘాన్ని ఏర్పాటు చేశామని శ్రీ మోదీ వెల్లడించారు. ఇదే తరహా స్ఫూర్తితో, గత కొన్నేళ్లలో 40,000కు పైగా నియమపాలన నిర్బంధాలను తొలగించి హేతుబద్ధీకరణకు తావు ఇచ్చామని ఆయన అన్నారు.
వృద్ధి సాధన దిశగా భారత్ చేస్తున్న ప్రయాణంలో, రక్షణ, ఇంధనం, హైవే, పౌర విమానయానం, అంతరిక్షం, ఆరోగ్యసంరక్షణ, ఫిన్టెక్, స్థిరాభివృద్ధి రంగాల్లో లభిస్తున్న చాలా అవకాశాల్ని పరిశీలించాల్సిందిగా ఫ్రాన్స్‌కు చెందిన కంపెనీలకు ప్రధానమంత్రి పిలుపునిచ్చారు. నైపుణ్యాలు, ప్రతిభ, నవకల్పనలతోపాటు భారత్ ఇటీవలే కొత్తగా చేపట్టిన కృత్రిమ మేధ (ఏఐ), సెమీకండక్టర్, క్వాంటమ్, కీలక ఖనిజాలు, హైడ్రోజన్ మిషన్‌ల పట్ల ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఆసక్తే కాక ప్రశంసలు కూడా వ్యక్తం అవుతున్నాయని ఫ్రాన్స్ వాణిజ్య వ్యవస్థలు పరస్పర వృద్ధి కోసం, సమృద్ధి కోసం ఇండియాతో చేతులు కలపాలని ఆయన సూచించారు. ఈ రంగాల్లో క్రియాశీల సంబంధాల్ని నెలకొల్పుకోవడానికి ప్రాధాన్యాన్నివ్వాలని ఆయన స్పష్టం చేస్తూ, నవకల్పన, పెట్టుబడులు, సాంకేతికత చోదకశక్తిగా ఉండే భాగస్వామ్యాల్ని పెంచుకోవాలన్న ఇరు దేశాల నిబద్ధతను పునరాద్ఘాటించారు. ప్రధాని పూర్తి ప్రసంగం పాఠాన్ని ఇక్కడ ( here ) చూడొచ్చు.
ఫోరమ్ సమావేశాన్ని ఉద్దేశించి ప్రసంగించిన వారిలో విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ మంత్రి డాక్టర్ ఎస్. జైశంకర్, ఫ్రాన్స్‌కు చెందిన ఐరోపా శాఖ మంత్రి, విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీ జీన్ నోయల్ బరాట్, ఫ్రాన్స్ ఎకానమీ, ఫైనాన్స్, ఇండస్ట్రియల్ అండ్ డిజిటల్ సావరినిటీ శాఖ మంత్రి శ్రీ ఎరిక్ లంబార్డ్‌ కూడా ఉన్నారు.
5. సమావేశానికి హాజరైన ఇరు పక్షాల సీఈఓలు ఎవరెవరంటే:
భారత్ పక్షాన:
Company Name(Sector)
Name and Designation
1
Jubiliant Foodsworks/Jubiliant Life Sciences, Food and Beverage
Hari Bhartia, Co-Chairman and Director
2.
CII
Chandrajit Banerjee, Director General
3.
Titagarh Rail Systems Limited (TRSL), Railways and Infrastructure
Umesh Chowdhary, Vice Chairman and Managing Director
4.
Bharat Light & Power Private Limited, (Renewable Energy)
Tejpreet Chopra, President & CEO
5.
P Mafatlal Group, Textiles and Industrial Products
Vishad Mafatlal, Chairman
6.
boat, Consumer Electronics (Wearables)
Aman Gupta, Co-Founder
7.
Dalit Indian Chamber of Commerce & Industry (DICCI), Business Advocacy and Inclusion
Milind Kamble, Founder/Chairman
8.
Skyroot Aerospace, Aerospace & Space and Technology
Pawan Kumar Chandana,Co-Founder
9.
Agnikul, Aerospace & Space and Technology
Srinath Ravichandran, Co-Founder & CEO
10.
Tata Advanced Systems Ltd, Aerospace and Defense
Sukaran Singh, Managing Director
11
UPL Group, Agrochemical and Agribusiness
Vikram Shroff, Vice Chairman and Co-CEO
12.
Sula Vineyards, Food and Beverage
Rajeev Samant, CEO
13.
Dynamatic Technologies Ltd, Aerospace & Defence, and Engineering
Udayant Malhoutra, CEO & Managing Director
14.
Tata Consulting Engineers (TCE), Engineering and Consulting
Amit Sharma, Managing Director & CEO
15.
Nykaa, Cosmetics and consumer goods
Falguni Nayyar,CEO
ఫ్రాన్స్ పక్షాన:
Company Name(Sector)
Name and Designation
1
Air Bus, Aerospace & Defence
Guillaume Faury, CEO
2.
Air Liquide, Chemicals, Health care, Engineering
François Jackow, CEO & a member of the Board of Directors of the Air Liquide Group
3.
BlaBlaCar, Transport, Services
Nicolas Brusson, CEO & Co-Founder
4
Capgemini Group, Information Technology, Engineering
Aiman Ezzat, CEO
5
Danone, Food & Beverages
Antoine de SAINT-AFFRIQUE, CEO
6
EDF, Energy, Power
Luc Rémont, Chairman &CEO
7
Egis Group, Architecture Construction Engineering
Laurent Germain,CEO
8.
Engie Group, Energy, Renewable Energy
Catherine MacGregor, CEO & Board Member of ENGIE.
9
L'Oréal, Cosmetics & Consumer Goods
Nicolas Hieronimus, CEO & Member of Board of Directors
10
Mistral AI, Artificial Intelligence
Arthur Mensch, CEO & Co-Founder
11
Naval Group, Defence, Shipbuilding, Engineering
Pierre Eric Pommellet, Chairman & CEO
12.
Pernod Ricard, Alcohol Beverages, FMCG
Alexandre Ricard, Chairman & CEO
13
Safran, Aerospace & Defence
Olivier Andriès, CEO
14.
Servier, Pharmaceuticals, Health care
Olivier Laureau, President & CEO
15
Total Energies SE, Energy
PATRICK Pouyanné, Chairman & CEO
16
Vicat, Construction
Guy Sidos, Chairman & CEO

Prime Minister's Office
Prime Minister addresses the 14th India-France CEOs Forum
12 FEB 2025 12:16AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi and the President of France, H.E. Mr. Emmanuel Macron jointly addressed the 14th India-France CEOs Forum today in Paris. The forum brought together CEOs from a diverse group of companies from both sides, focusing on sectors such as defence, aerospace, critical and emerging technologies, infrastructure, advanced manufacturing, artificial intelligence, life-sciences, wellness and lifestyle, and food and hospitality.
Prime Minister in his address noted the expanding India-France business and economic collaboration and the impetus it has provided to the strategic partnership between the two countries. He highlighted India’s attractiveness as a favored global investment destination, based on its stable polity and predictable policy ecosystem. Talking of the reforms announced in the recent budget, PM noted that the insurance sector was now open for 100% FDI and civil nuclear energy sector for private participation with focus on SMR and AMR technologies; customs rate structure was rationalized; and simplified income tax code was being brought in to enhance Ease of Living. Referring to the government’s commitment to continue ushering in reforms, he noted that a high-level committee for regulatory reforms had been constituted to establish trust based economic governance. In the same spirit, more than 40,000 compliances had been rationalized in the last few years.
Prime Minister invited French companies to look at the immense opportunities offered by the India growth story, in the defense, energy, highway, civil aviation, space, healthcare, fintech and sustainable development sectors. Underlining global appreciation and interest in India’s skills, talent and innovation and in its newly launched AI, Semiconductor, Quantum, Critical Minerals and Hydrogen missions, he called upon French enterprises to partner India for mutual growth and prosperity. He outlined the importance of active engagement in these sectors, reaffirming the commitment of both nations to fostering innovation, investment, and technology-driven partnerships. Full remarks of Prime Minister may be seen here
External Affairs Minister Dr. S. Jaishankar, alongside the Minister for Europe and Foreign Affairs of France, H.E. Jean-Noël Barrot, and the Minister of the Economy, Finance, and Industrial and Digital Sovereignty of France, H.E. Eric Lombard also addressed the Forum.
5. CEOs from both sides who attended the meeting were:
Indian Side:
Company Name(Sector) Name and Designation
1
Jubiliant Foodsworks/Jubiliant Life Sciences, Food and Beverage
Hari Bhartia, Co-Chairman and Director
2.
CII
Chandrajit Banerjee, Director General
3.
Titagarh Rail Systems Limited (TRSL), Railways and Infrastructure
Umesh Chowdhary, Vice Chairman and Managing Director
4.
Bharat Light & Power Private Limited, (Renewable Energy)
Tejpreet Chopra, President & CEO
5.
P Mafatlal Group, Textiles and Industrial Products
Vishad Mafatlal, Chairman
6.
boat, Consumer Electronics (Wearables)
Aman Gupta, Co-Founder
7.
Dalit Indian Chamber of Commerce & Industry (DICCI), Business Advocacy and Inclusion
Milind Kamble, Founder/Chairman
8.
Skyroot Aerospace, Aerospace & Space and Technology
Pawan Kumar Chandana,Co-Founder
9.
Agnikul, Aerospace & Space and Technology
Srinath Ravichandran, Co-Founder & CEO
10.
Tata Advanced Systems Ltd, Aerospace and Defense
Sukaran Singh, Managing Director
11
UPL Group, Agrochemical and Agribusiness
Vikram Shroff, Vice Chairman and Co-CEO
12.
Sula Vineyards, Food and Beverage
Rajeev Samant, CEO
13.
Dynamatic Technologies Ltd, Aerospace & Defence, and Engineering
Udayant Malhoutra, CEO & Managing Director
14.
Tata Consulting Engineers (TCE), Engineering and Consulting
Amit Sharma, Managing Director & CEO
15.
Nykaa, Cosmetics and consumer goods
Falguni Nayyar,CEO
French Side:
Company Name(Sector) Name and Designation
1
Air Bus, Aerospace & Defence
Guillaume Faury, CEO
2.
Air Liquide, Chemicals, Health care, Engineering
François Jackow, CEO & a member of the Board of Directors of the Air Liquide Group
3.
BlaBlaCar, Transport, Services
Nicolas Brusson, CEO & Co-Founder
4
Capgemini Group, Information Technology, Engineering
Aiman Ezzat, CEO
5
Danone, Food & Beverages
Antoine de SAINT-AFFRIQUE, CEO
6
EDF, Energy, Power
Luc Rémont, Chairman &CEO
7
Egis Group, Architecture Construction Engineering
Laurent Germain,CEO
8.
Engie Group, Energy, Renewable Energy
Catherine MacGregor, CEO & Board Member of ENGIE.
9
L'Oréal, Cosmetics & Consumer Goods
Nicolas Hieronimus, CEO & Member of Board of Directors
10
Mistral AI, Artificial Intelligence
Arthur Mensch, CEO & Co-Founder
11
Naval Group, Defence, Shipbuilding, Engineering
Pierre Eric Pommellet, Chairman & CEO
12.
Pernod Ricard, Alcohol Beverages, FMCG
Alexandre Ricard, Chairman & CEO
13
Safran, Aerospace & Defence
Olivier Andriès, CEO
14.
Servier, Pharmaceuticals, Health care
Olivier Laureau, President & CEO
15
Total Energies SE, Energy
PATRICK Pouyanné, Chairman & CEO
16
Vicat, Construction
Guy Sidos, Chairman & CEO