Prime Minister's Office
Prime Minister addresses the 14th India-France CEOs Forum
12 FEB 2025 12:16AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi and the President of France, H.E. Mr. Emmanuel Macron jointly addressed the 14th India-France CEOs Forum today in Paris. The forum brought together CEOs from a diverse group of companies from both sides, focusing on sectors such as defence, aerospace, critical and emerging technologies, infrastructure, advanced manufacturing, artificial intelligence, life-sciences, wellness and lifestyle, and food and hospitality.
Prime Minister in his address noted the expanding India-France business and economic collaboration and the impetus it has provided to the strategic partnership between the two countries. He highlighted India’s attractiveness as a favored global investment destination, based on its stable polity and predictable policy ecosystem. Talking of the reforms announced in the recent budget, PM noted that the insurance sector was now open for 100% FDI and civil nuclear energy sector for private participation with focus on SMR and AMR technologies; customs rate structure was rationalized; and simplified income tax code was being brought in to enhance Ease of Living. Referring to the government’s commitment to continue ushering in reforms, he noted that a high-level committee for regulatory reforms had been constituted to establish trust based economic governance. In the same spirit, more than 40,000 compliances had been rationalized in the last few years.
Prime Minister invited French companies to look at the immense opportunities offered by the India growth story, in the defense, energy, highway, civil aviation, space, healthcare, fintech and sustainable development sectors. Underlining global appreciation and interest in India’s skills, talent and innovation and in its newly launched AI, Semiconductor, Quantum, Critical Minerals and Hydrogen missions, he called upon French enterprises to partner India for mutual growth and prosperity. He outlined the importance of active engagement in these sectors, reaffirming the commitment of both nations to fostering innovation, investment, and technology-driven partnerships. Full remarks of Prime Minister may be seen here
External Affairs Minister Dr. S. Jaishankar, alongside the Minister for Europe and Foreign Affairs of France, H.E. Jean-Noël Barrot, and the Minister of the Economy, Finance, and Industrial and Digital Sovereignty of France, H.E. Eric Lombard also addressed the Forum.
5. CEOs from both sides who attended the meeting were:
Indian Side:
Company Name(Sector) Name and Designation
1
Jubiliant Foodsworks/Jubiliant Life Sciences, Food and Beverage
Hari Bhartia, Co-Chairman and Director
2.
CII
Chandrajit Banerjee, Director General
3.
Titagarh Rail Systems Limited (TRSL), Railways and Infrastructure
Umesh Chowdhary, Vice Chairman and Managing Director
4.
Bharat Light & Power Private Limited, (Renewable Energy)
Tejpreet Chopra, President & CEO
5.
P Mafatlal Group, Textiles and Industrial Products
Vishad Mafatlal, Chairman
6.
boat, Consumer Electronics (Wearables)
Aman Gupta, Co-Founder
7.
Dalit Indian Chamber of Commerce & Industry (DICCI), Business Advocacy and Inclusion
Milind Kamble, Founder/Chairman
8.
Skyroot Aerospace, Aerospace & Space and Technology
Pawan Kumar Chandana,Co-Founder
9.
Agnikul, Aerospace & Space and Technology
Srinath Ravichandran, Co-Founder & CEO
10.
Tata Advanced Systems Ltd, Aerospace and Defense
Sukaran Singh, Managing Director
11
UPL Group, Agrochemical and Agribusiness
Vikram Shroff, Vice Chairman and Co-CEO
12.
Sula Vineyards, Food and Beverage
Rajeev Samant, CEO
13.
Dynamatic Technologies Ltd, Aerospace & Defence, and Engineering
Udayant Malhoutra, CEO & Managing Director
14.
Tata Consulting Engineers (TCE), Engineering and Consulting
Amit Sharma, Managing Director & CEO
15.
Nykaa, Cosmetics and consumer goods
Falguni Nayyar,CEO
French Side:
Company Name(Sector) Name and Designation
1
Air Bus, Aerospace & Defence
Guillaume Faury, CEO
2.
Air Liquide, Chemicals, Health care, Engineering
François Jackow, CEO & a member of the Board of Directors of the Air Liquide Group
3.
BlaBlaCar, Transport, Services
Nicolas Brusson, CEO & Co-Founder
4
Capgemini Group, Information Technology, Engineering
Aiman Ezzat, CEO
5
Danone, Food & Beverages
Antoine de SAINT-AFFRIQUE, CEO
6
EDF, Energy, Power
Luc Rémont, Chairman &CEO
7
Egis Group, Architecture Construction Engineering
Laurent Germain,CEO
8.
Engie Group, Energy, Renewable Energy
Catherine MacGregor, CEO & Board Member of ENGIE.
9
L'Oréal, Cosmetics & Consumer Goods
Nicolas Hieronimus, CEO & Member of Board of Directors
10
Mistral AI, Artificial Intelligence
Arthur Mensch, CEO & Co-Founder
11
Naval Group, Defence, Shipbuilding, Engineering
Pierre Eric Pommellet, Chairman & CEO
12.
Pernod Ricard, Alcohol Beverages, FMCG
Alexandre Ricard, Chairman & CEO
13
Safran, Aerospace & Defence
Olivier Andriès, CEO
14.
Servier, Pharmaceuticals, Health care
Olivier Laureau, President & CEO
15
Total Energies SE, Energy
PATRICK Pouyanné, Chairman & CEO
16
Vicat, Construction
Guy Sidos, Chairman & CEO

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ 14માં ભારત-ફ્રાંસ સીઇઓ ફોરમને સંબોધન કર્યું
12 FEB 2025 12:16AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને ફ્રાંસનાં રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી ઇમેન્યુઅલ મેક્રોને આજે પેરિસમાં 14માં ભારત ફ્રાન્સ સીઇઓ ફોરમને સંયુક્તપણે સંબોધન કર્યું હતું. આ ફોરમ બંને પક્ષોની કંપનીઓના વિવિધ જૂથોના સીઇઓને એકમંચ પર લાવ્યું હતું, જેમાં સંરક્ષણ, એરોસ્પેસ, મહત્ત્વપૂર્ણ અને ઉભરતી ટેકનોલોજી, ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર, અત્યાધુનિક ઉત્પાદન, આર્ટિફિશિયલ ઇન્ટેલિજન્સ, લાઇફ-સાયન્સિસ, વેલનેસ અને લાઇફસ્ટાઇલ તથા ફૂડ અને હોસ્પિટાલિટી જેવા ક્ષેત્રો પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવ્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ તેમનાં સંબોધનમાં ભારત-ફ્રાંસ વચ્ચે વધી રહેલાં વેપાર-વાણિજ્ય અને આર્થિક સહયોગ તથા તેનાથી બંને દેશો વચ્ચે વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને પ્રોત્સાહન આપવાની બાબતનો ઉલ્લેખ કર્યો હતો. તેમણે સ્થિર રાજનીતિ અને આગાહી કરી શકાય તેવી નીતિગત ઇકોસિસ્ટમ પર આધારિત ભારતનાં આકર્ષણને પ્રાથમિકતા ધરાવતાં વૈશ્વિક રોકાણનાં સ્થળ તરીકે દર્શાવ્યું હતું. તાજેતરમાં બજેટમાં જાહેર થયેલા સુધારાઓનો ઉલ્લેખ કરીને પ્રધાનમંત્રીએ નોંધ્યું હતું કે, વીમા ક્ષેત્ર હવે 100 ટકા એફડીઆઇ અને અને નાગરિક પરમાણુ ઊર્જા ક્ષેત્રે એસએમઆર અને એએમઆર ટેકનોલોજીઓ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવાની સાથે ખાનગી ભાગીદારી માટે માટે ખુલ્લું છે. કસ્ટમ્સ રેટ સ્ટ્રક્ચરને તર્કસંગત બનાવવામાં આવ્યું હતું અને જીવન જીવવાની સરળતા વધારવા માટે આવકવેરાની સરળ આચારસંહિતા લાવવામાં આવી હતી. સુધારાઓને આગળ ધપાવવાની સરકારની પ્રતિબદ્ધતાનો ઉલ્લેખ કરીને તેમણે નોંધ્યું હતું કે, વિશ્વાસ આધારિત આર્થિક શાસન સ્થાપિત કરવા નિયમનકારી સુધારાઓ માટે એક ઉચ્ચ-સ્તરીય સમિતિની રચના કરવામાં આવી છે. આ જ ભાવનાથી છેલ્લાં થોડાં વર્ષોમાં 40,000થી વધારે અનુપાલનને તર્કસંગત બનાવવામાં આવ્યાં હતાં.
પ્રધાનમંત્રીએ ફ્રાન્સની કંપનીઓને સંરક્ષણ, ઊર્જા, હાઈવે, નાગરિક ઉડ્ડયન, અંતરિક્ષ, હેલ્થકેર, ફિનટેક અને સ્થાયી વિકાસનાં ક્ષેત્રોમાં ભારતની વૃદ્ધિની ગાથામાં રહેલી પુષ્કળ તકો પર ધ્યાન આપવા આમંત્રણ આપ્યું હતું. ભારતની કુશળતા, પ્રતિભા અને નવીનતા તથા નવા શરૂ થયેલા એઆઈ, સેમિકન્ડક્ટર, ક્વોન્ટમ, ક્રિટિકલ મિનરલ્સ અને હાઇડ્રોજન મિશનમાં વૈશ્વિક સ્તરે પ્રશંસા અને રસને રેખાંકિત કરીને તેમણે ફ્રાંસના ઉદ્યોગ સાહસોને પારસ્પરિક વૃદ્ધિ અને સમૃદ્ધિ માટે ભારત સાથે ભાગીદારી કરવા અપીલ કરી હતી. તેમણે આ ક્ષેત્રોમાં સક્રિય જોડાણના મહત્ત્વની રૂપરેખા આપી હતી, નવીનતા, રોકાણ અને ટેકનોલોજી-સંચાલિત ભાગીદારીને પ્રોત્સાહન આપવા માટે બંને દેશોની પ્રતિબદ્ધતાની પુનઃપુષ્ટિ કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીની સંપૂર્ણ ટીપ્પણી અહીં જોવા મળી શકે છે
વિદેશ મંત્રી ડૉ. એસ. જયશંકરની સાથે ફ્રાંસના યુરોપ અને વિદેશી બાબતોના મંત્રી મહામહિમ જીન-નોએલ બરોટ અને ફ્રાંસના અર્થતંત્ર, નાણાં અને ઔદ્યોગિક અને ડિજિટલ સાર્વભૌમત્વ(Sovereignty) મંત્રી મહામહિમ એરિક લોમ્બાર્ડે પણ ફોરમને સંબોધન કર્યું હતું.
બેઠકમાં ઉપસ્થિત બંને પક્ષોનાં સીઇઓ આ મુજબ હતાંઃ
ભારતીય પક્ષઃ
કંપનીનું નામ (સેક્ટર)
નામ અને હોદ્દો
1
જુબિલિઅન્ટ ફૂડવર્ક્સ/જુબિલિઅન્ટ લાઇફ સાયન્સિસ, ફૂડ અને બેવરેજીસ
હરિ ભરતિયા, કો-ચેરમેન અને ડાયરેક્ટર
2.
CII
ચંદ્રજીત બેનર્જી, ડાયરેક્ટર જનરલ
3.
ટીટાગઢ રેલ સિસ્ટમ્સ લિમિટેડ (ટીઆરએસએલ), રેલવે અને ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર
ઉમેશ ચૌધરી, વાઇસ ચેરમેન અને મેનેજિંગ ડિરેક્ટર
4.
ભારત લાઇટ એન્ડ પાવર પ્રાઇવેટ લિમિટેડ, (પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા)
તેજપ્રિત ચોપરા, પ્રેસિડન્ટ અને સીઈઓ
5.
પી મફતલાલ ગ્રૂપ, ટેક્સટાઇલ્સ એન્ડ ઇન્ડસ્ટ્રીયલ પ્રોડક્ટ્સ
વિશદ મફતલાલ, ચેરમેન
6.
બોટ, કન્ઝ્યુમર ઇલેક્ટ્રોનિક્સ (વેરેબલ્સ)
અમન ગુપ્તા, કો-ફાઉન્ડર
7.
દલિત ઇન્ડિયન ચેમ્બર ઓફ કોમર્સ એન્ડ ઇન્ડસ્ટ્રી (ડીઆઇસીસીઆઇ), બિઝનેસ એડવોકેસી અને ઇન્ક્લુઝન
મિલિંદ કાંબલે, સ્થાપક/ચેરમેન
8.
સ્કાયરૂટ એરોસ્પેસ, એરોસ્પેસ અને સ્પેસ એન્ડ ટેકનોલોજી
પવન કુમાર ચંદના, સહ-સ્થાપક
9.
અગ્નિકુલ, એરોસ્પેસ એન્ડ સ્પેસ એન્ડ ટેકનોલોજી
શ્રીનાથ રવિચંદ્રન, કો-ફાઉન્ડર અને સીઈઓ
10.
ટાટા એડવાન્સ્ડ સિસ્ટમ્સ લિમિટેડ, એરોસ્પેસ એન્ડ ડિફેન્સ
સુકર્ણ સિંહ, મેનેજિંગ ડિરેક્ટર
11
યુપીએલ ગ્રુપ, એગ્રોકેમિકલ અને કૃષિ વ્યવસાય
વિક્રમ શ્રોફ, વાઇસ ચેરમેન અને કો-સીઈઓ
12.
સુલા વાઇનયાર્ડ્સ, ફૂડ એન્ડ બેવરેજીસ
રાજીવ સામંત, સીઈઓ
13.
ડાયનેમેટિક ટેક્નોલોજીસ લિમિટેડ, એરોસ્પેસ એન્ડ ડિફેન્સ અને એન્જિનિયરિંગ
ઉદયંત મલહોત્રા, સીઈઓ અને મેનેજિંગ ડિરેક્ટર
14.
ટાટા કન્સલ્ટિંગ એન્જિનિયર્સ (ટીસીઇ), એન્જિનિયરિંગ અને કન્સલ્ટિંગ
અમિત શર્મા, મેનેજિંગ ડિરેક્ટર અને સીઈઓ
15.
નાયકા, કોસ્મેટિક્સ અને કન્ઝ્યુમર ગૂડ્ઝ
ફાલ્ગુની નૈયર, સીઈઓ
ફ્રેન્ચ પક્ષ:
કંપનીનું નામ (સેક્ટર)
નામ અને હોદ્દો
1
એર બસ, એરોસ્પેસ અને ડિફેન્સ
ગિલૌમ ફૌરી, સીઈઓ
2.
એર લિક્વિડ, કેમિકલ્સ, હેલ્થ કેર, એન્જિનિયરિંગ
ફ્રાંસ્વા જૈકો, સીઈઓ અને એર લિક્વિડ ગ્રુપના બોર્ડ ઓફ ડિરેક્ટર્સના
3.
બ્લાબ્લાકાર, પરિવહન, સેવાઓ
નિકોલસ બ્રુસન, સીઈઓ અને સહ-સ્થાપક
4
કેપજેમિની ગ્રુપ, ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી, એન્જિનિયરિંગ
એમાન એઝાત, સીઈઓ
5
ડેનોન, ફૂડ એન્ડ બેવરેજીસ
એન્ટોની ડી સેન્ટ-એફ્રીક, સીઈઓ
6
ઇડીએફ, એનર્જી, પાવર
લ્યુક રેમોન્ટ, ચેરમેન અને સીઈઓ
7
એજીસ ગ્રુપ, આર્કિટેક્ચર કન્સ્ટ્રક્શન એન્જિનિયરિંગ
લોરેન્ટ જર્મેન, સીઈઓ
8.
એન્જી ગ્રૂપ, એનર્જી, રિન્યૂએબલ એનર્જી
કેથરિન મેકગ્રેગર, સીઇઓ અને ઇએનજીઆઇઇની બોર્ડ મેમ્બર.
9
લોરિયલ, કોસ્મેટિક્સ એન્ડ કન્ઝ્યુમર ગૂડ્ઝ
નિકોલસ હિરોનિમસ, સીઈઓ અને બોર્ડ ઓફ ડિરેક્ટર્સના સભ્ય
10
મિસ્ટ્રલ એ.આઈ., આર્ટિફિશિયલ ઈન્ટેલિજન્સ
આર્થર મેન્શ, સીઈઓ અને સહ-સ્થાપક
11
નેવલ ગ્રુપ, ડિફેન્સ, શિપબિલ્ડિંગ, એન્જિનિયરિંગ
પિયરે એરિક પોમેલેટ, ચેરમેન અને સીઈઓ
12.
પેર્નોડ રિકાર્ડ, આલ્કોહોલ બેવરેજીસ, એફએમસીજી
એલેક્ઝાન્ડ્રે રિકાર્ડ, ચેરમેન અને સીઈઓ
13
સફ્રાન, એરોસ્પેસ અને ડિફેન્સ
ઓલિવિયર એન્ડ્રીસ, સીઈઓ
14.
સર્વિયર, ફાર્માસ્યુટિકલ્સ, હેલ્થ કેર
ઓલિવિયર લૌરો, પ્રેસિડન્ટ અને સીઈઓ
15
ટોટલ એનર્જી SE, ઊર્જા
પેટ્રિક પોયને, ચેરમેન અને સીઈઓ
16
વિકેટ, કન્સ્ટ્રક્શન
ગાય સિડોસ, ચેરમેન અને સીઈઓ