Prime Minister's Office
Prime Minister addresses the 14th India-France CEOs Forum
12 FEB 2025 12:16AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi and the President of France, H.E. Mr. Emmanuel Macron jointly addressed the 14th India-France CEOs Forum today in Paris. The forum brought together CEOs from a diverse group of companies from both sides, focusing on sectors such as defence, aerospace, critical and emerging technologies, infrastructure, advanced manufacturing, artificial intelligence, life-sciences, wellness and lifestyle, and food and hospitality.
Prime Minister in his address noted the expanding India-France business and economic collaboration and the impetus it has provided to the strategic partnership between the two countries. He highlighted India’s attractiveness as a favored global investment destination, based on its stable polity and predictable policy ecosystem. Talking of the reforms announced in the recent budget, PM noted that the insurance sector was now open for 100% FDI and civil nuclear energy sector for private participation with focus on SMR and AMR technologies; customs rate structure was rationalized; and simplified income tax code was being brought in to enhance Ease of Living. Referring to the government’s commitment to continue ushering in reforms, he noted that a high-level committee for regulatory reforms had been constituted to establish trust based economic governance. In the same spirit, more than 40,000 compliances had been rationalized in the last few years.
Prime Minister invited French companies to look at the immense opportunities offered by the India growth story, in the defense, energy, highway, civil aviation, space, healthcare, fintech and sustainable development sectors. Underlining global appreciation and interest in India’s skills, talent and innovation and in its newly launched AI, Semiconductor, Quantum, Critical Minerals and Hydrogen missions, he called upon French enterprises to partner India for mutual growth and prosperity. He outlined the importance of active engagement in these sectors, reaffirming the commitment of both nations to fostering innovation, investment, and technology-driven partnerships. Full remarks of Prime Minister may be seen here
External Affairs Minister Dr. S. Jaishankar, alongside the Minister for Europe and Foreign Affairs of France, H.E. Jean-Noël Barrot, and the Minister of the Economy, Finance, and Industrial and Digital Sovereignty of France, H.E. Eric Lombard also addressed the Forum.
5. CEOs from both sides who attended the meeting were:
Indian Side:
Company Name(Sector) Name and Designation
1
Jubiliant Foodsworks/Jubiliant Life Sciences, Food and Beverage
Hari Bhartia, Co-Chairman and Director
2.
CII
Chandrajit Banerjee, Director General
3.
Titagarh Rail Systems Limited (TRSL), Railways and Infrastructure
Umesh Chowdhary, Vice Chairman and Managing Director
4.
Bharat Light & Power Private Limited, (Renewable Energy)
Tejpreet Chopra, President & CEO
5.
P Mafatlal Group, Textiles and Industrial Products
Vishad Mafatlal, Chairman
6.
boat, Consumer Electronics (Wearables)
Aman Gupta, Co-Founder
7.
Dalit Indian Chamber of Commerce & Industry (DICCI), Business Advocacy and Inclusion
Milind Kamble, Founder/Chairman
8.
Skyroot Aerospace, Aerospace & Space and Technology
Pawan Kumar Chandana,Co-Founder
9.
Agnikul, Aerospace & Space and Technology
Srinath Ravichandran, Co-Founder & CEO
10.
Tata Advanced Systems Ltd, Aerospace and Defense
Sukaran Singh, Managing Director
11
UPL Group, Agrochemical and Agribusiness
Vikram Shroff, Vice Chairman and Co-CEO
12.
Sula Vineyards, Food and Beverage
Rajeev Samant, CEO
13.
Dynamatic Technologies Ltd, Aerospace & Defence, and Engineering
Udayant Malhoutra, CEO & Managing Director
14.
Tata Consulting Engineers (TCE), Engineering and Consulting
Amit Sharma, Managing Director & CEO
15.
Nykaa, Cosmetics and consumer goods
Falguni Nayyar,CEO
French Side:
Company Name(Sector) Name and Designation
1
Air Bus, Aerospace & Defence
Guillaume Faury, CEO
2.
Air Liquide, Chemicals, Health care, Engineering
François Jackow, CEO & a member of the Board of Directors of the Air Liquide Group
3.
BlaBlaCar, Transport, Services
Nicolas Brusson, CEO & Co-Founder
4
Capgemini Group, Information Technology, Engineering
Aiman Ezzat, CEO
5
Danone, Food & Beverages
Antoine de SAINT-AFFRIQUE, CEO
6
EDF, Energy, Power
Luc Rémont, Chairman &CEO
7
Egis Group, Architecture Construction Engineering
Laurent Germain,CEO
8.
Engie Group, Energy, Renewable Energy
Catherine MacGregor, CEO & Board Member of ENGIE.
9
L'Oréal, Cosmetics & Consumer Goods
Nicolas Hieronimus, CEO & Member of Board of Directors
10
Mistral AI, Artificial Intelligence
Arthur Mensch, CEO & Co-Founder
11
Naval Group, Defence, Shipbuilding, Engineering
Pierre Eric Pommellet, Chairman & CEO
12.
Pernod Ricard, Alcohol Beverages, FMCG
Alexandre Ricard, Chairman & CEO
13
Safran, Aerospace & Defence
Olivier Andriès, CEO
14.
Servier, Pharmaceuticals, Health care
Olivier Laureau, President & CEO
15
Total Energies SE, Energy
PATRICK Pouyanné, Chairman & CEO
16
Vicat, Construction
Guy Sidos, Chairman & CEO

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी 14 व्या भारत-फ्रान्स सीईओ मंचाला केले संबोधित
12 FEB 2025 12:16AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि फ्रान्सचे अध्यक्ष इमॅन्युएल मॅक्रॉन यांनी आज पॅरिसमध्ये 14 व्या भारत-फ्रान्स सीईओ मंचाला संयुक्तपणे संबोधित केले. संरक्षण, एरोस्पेस, महत्वपूर्ण आणि उदयोन्मुख तंत्रज्ञान, पायाभूत सुविधा, प्रगत उत्पादन, कृत्रिम बुद्धिमत्ता, जीवन-विज्ञान, निरामय आरोग्य आणि जीवनशैली, तसेच अन्न आणि आदरातिथ्य यासारख्या क्षेत्रांवर लक्ष केंद्रित करून दोन्ही देशांमधील कंपन्यांच्या विविध गटातील मुख्य कार्यकारी अधिकारी (सीईओ) या मंचावर एकत्र आले होते. .
आपल्या संबोधनात पंतप्रधानांनी भारत-फ्रान्स दरम्यान व्यापार आणि आर्थिक सहकार्याचा विस्तार आणि दोन्ही देशांमधील धोरणात्मक भागीदारीला त्यातून मिळालेली चालना यांचा उल्लेख केला. स्थिर सरकार आणि अपेक्षित धोरणात्मक परिसंस्थेच्या आधारावर भारत जागतिक गुंतवणुकीचे पसंतीचे ठिकाण बनल्याचे त्यांनी अधोरेखित केले. नुकत्याच सादर झालेल्या अर्थसंकल्पात घोषित केलेल्या सुधारणांबद्दल बोलताना, पंतप्रधानांनी नमूद केले की विमा क्षेत्र आता 100% थेट परदेशी गुंतवणुकीसाठी आणि एसएमआर आणि एएमआर तंत्रज्ञानावर लक्ष केंद्रित करून नागरी अणुऊर्जा क्षेत्र खाजगी सहभागासाठी खुले करण्यात आले आहे; सीमाशुल्क दर रचनेचे सुसूत्रीकरण करण्यात आले आहे ,जीवन सुलभता वृद्धिंगत करण्यासाठी सुलभ प्राप्तिकर संहिता आणली आहे. सुधारणा सुरू ठेवण्याप्रति सरकारच्या वचनबद्धतेसंदर्भात त्यांनी नमूद केले की विश्वासावर आधारित आर्थिक शासन व्यवस्था स्थापित करण्यासाठी नियामक सुधारणांसाठी एका उच्चस्तरीय समितीची स्थापना करण्यात आली आहे. त्याच बरोबर , गेल्या काही वर्षांमध्ये 40,000 हून अधिक अनुपालन तर्कसंगत करण्यात आले आहेत.
संरक्षण , ऊर्जा, महामार्ग, नागरी विमान वाहतूक, अंतराळ, आरोग्यसेवा, फिनटेक आणि शाश्वत विकास क्षेत्रांमध्ये भारताने उल्लेखनीय यश मिळवले असून त्यातून निर्माण झालेल्या अफाट संधी पाहण्यासाठी पंतप्रधानांनी फ्रेंच कंपन्यांना आमंत्रित केले. भारताची कौशल्ये, प्रतिभा आणि नवोन्मेष तसेच अलिकडेच सुरु करण्यात आलेले एआय , सेमीकंडक्टर, क्वांटम, महत्वपूर्ण खनिजे आणि हायड्रोजन मिशनची जगभरात झालेली प्रशंसा आणि त्याबाबत स्वारस्य अधोरेखित करून, त्यांनी फ्रेंच उद्योगांना परस्पर विकास आणि समृद्धीसाठी भारताबरोबर भागीदारी करण्याचे आवाहन केले. नवोन्मेष, गुंतवणूक आणि तंत्रज्ञान-प्रणित भागीदारीला चालना देण्यासाठी दोन्ही देश वचनबद्ध असल्याचा पुनरुच्चार करत या क्षेत्रांमध्ये सक्रिय सहभाग महत्वाचा असल्याचे त्यांनी स्पष्ट केले. पंतप्रधानांचे संपूर्ण संबोधन येथे पाहता येईल
परराष्ट्र व्यवहार मंत्री डॉ. एस. जयशंकर यांच्यासह फ्रान्सचे युरोप आणि परराष्ट्र व्यवहार मंत्री जीन-नोएल बॅरोट, आणि फ्रान्सचे अर्थव्यवस्था, वित्त आणि औद्योगिक आणि डिजिटल सार्वभौमत्व मंत्री एरिक लोम्बार्ड यांनीही सीईओ मंचाला संबोधित केले.
दोन्ही बाजूंचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी या बैठकीला उपस्थित होते. हा तपशील पुढील प्रमाणे.
भारतीय पक्ष
क्रं
कंपनीचे नाव क्षेत्र
अधिकाऱ्याचे नाव व पद
1
जुबिलियंट फूडस् वर्क्स/ जुबिलियंट लाईफ सायन्सेस फूड अँड बिवरेजेस
हरी भरतिया
सह-अध्यक्ष आणि संचालक
2
सीआयआय
चंद्रजित बॅनर्जी
महासंचालक
3
तितागढ रेल सिस्टिम्स लिमिटेड, रेल्वे आणि पायाभूत सुविधा
उमेश चौधरी
उपाध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक
4
भारत लाईट अँड पॉवर प्रायव्हेट लिमिटेड
(नवीकरणीय ऊर्जा)
तेजप्रीत चोप्रा
अध्यक्ष आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी
5
पी मफतलाल ग्रुप
वस्त्रोद्योग आणि औद्योगिक उत्पादने
विशाद मफतलाल
अध्यक्ष
6
बॉट
ग्राहकोपयोगी इलेक्ट्रॉनिक्स (वेअरेबल्स)
अमन गुप्ता
सहसंस्थापक
7
दलित इंडियन चेंबर ऑफ कॉमर्स अँड इंडस्ट्री (डिक्की)
व्यवसाय समर्थन आणि समावेशन
मिलिंद कांबळे
संस्थापक /अध्यक्ष
8
स्कायरूट एअरोस्पेस
एअरोस्पेस, अंतराळ आणि तंत्रज्ञान
पवन कुमार चंदाना
सह संस्थापक
9
अग्नीकुल
एअरोस्पेस, अंतराळ आणि तंत्रज्ञान
श्रीनाथ रविचंद्रन
सहसंस्थापक आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी
10
टाटा ॲडव्हान्स सिस्टिम्स लिमिटेड,
एअरोस्पेस आणि संरक्षण
सुकरण सिंग
व्यवस्थापकीय संचालक
11
यूपीएल ग्रुप
कृषीरसायने आणि कृषीव्यवसाय
विक्रम श्रॉफ
उपाध्यक्ष आणि सह-मुख्य कार्यकारी अधिकारी
12
सुला वाईनयार्डस
खाद्यपदार्थ आणि पेय
राजीव सामंत
मुख्य कार्यकारी अधिकारी
13
डायनामिक टेक्नॉलॉजी लिमिटेड,
एरोस्पेस आणि संरक्षण तसेच अभियांत्रिकी
उदयंत मल्होत्रा
मुख्य कार्यकारी अधिकारी आणि व्यवस्थापकीय संचालक
14
टाटा कन्सल्टिंग इंजिनियर्स (TCE)
अमित शर्मा
व्यवस्थापकीय संचालक आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी
15
नायका
सौंदर्य प्रसाधने आणि ग्राहकोपयोगी वस्तू
फाल्गुनी नय्यर
मुख्य कार्यकारी अधिकारी
फ्रेंच पक्ष
1
एअरबस
एरोस्पेस आणि संरक्षण
गुईलेम फरे
मुख्य कार्यकारी अधिकारी
2
एअर लिक्विड
रसायने , आरोग्यनिगा आणि तंत्रज्ञान
फ्रांकॉईज जॅको
मुख्य कार्यकारी अधिकारी आणि एअर लिक्विड ग्रुपच्या संचालक मंडळाचे सदस्य
3
ब्ला ब्ला कार
वाहतूक आणि सेवा
निकोलस ब्रुसन मुख्य कार्यकारी अधिकारी आणि सहसंस्थापक
4
कॅपजेमिनी ग्रुप,
माहिती तंत्रज्ञान आणि अभियांत्रिकी
ऐयमान इज्जात
मुख्य कार्यकारी अधिकारी
5
डॅनॉन
खाद्यपदार्थ आणि पेय
अँटोनी दी सेंट आफ्रिकेई
मुख्य कार्यकारी अधिकारी
6
इ डी एफ
ऊर्जा आणि विद्युत
लक रैमांट
अध्यक्ष आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी
7
एजिस ग्रुप
स्थापत्यशास्त्र आणि स्थापत्य अभियांत्रिकी
लॉरेंट जर्मेन, सीईओ
8
एन्जी ग्रुप, ऊर्जा, नवीकरणीय ऊर्जा
कॅथेरीन मॅकग्रेकर
मुख्य व्यवस्थापकीय अधिकारी आणि एन्जि संचालक मंडळाचे सदस्य
9
लॉरेएल
सौंदर्यप्रसाधने आणि ग्राहकोपयोगी वस्तू
निकोलस हेरोनिमस
मुख्य कार्यकारी अधिकारी व संचालक मंडळ सदस्य
10
मिस्ट्राल एआय
कृत्रिम बुद्धिमत्ता
आर्थर मेंश
मुख्य कार्यकारी अधिकारी आणि सहसंस्थापक
11
नेवल ग्रुप
संरक्षण, जहाज बांधणी आणि अभियांत्रिकी
पियरे एरिक्स पोम्प्लेट
अध्यक्ष आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी
12
पर्नॉर्ड रिचर्ड
अल्कोहोल पेय, एफ एम सी जी वस्तू
अलेक्झांड्रे रिकार्ड
अध्यक्ष आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी
13
सफ्रान
एरोस्पेस आणि संरक्षण
ऑलिव्हर ऍड्रीस
मुख्य कार्यकारी अधिकारी
14
सर्विअर
औषधे व आरोग्यनिगा
ऑलिवीअर लॉरे
अध्यक्ष आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी
14
टोटल एनर्जीज एसइ
ऊर्जा
पॅट्रिक प्योने
अध्यक्ष आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी
15
विकॅट
बांधकाम
गाय सिडोस
अध्यक्ष आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी