പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പാരീസിലെ എഐ ആക്ഷൻ ഉച്ചകോടിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നടത്തിയ സമാപന പ്രസംഗം
11 FEB 2025 6:25PM by PIB Thiruvananthpuram
പാരീസിലെ എഐ ആക്ഷൻ ഉച്ചകോടിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നടത്തിയ സമാപന പ്രസംഗം
ഇന്നത്തെ ചർച്ചകളിൽനിന്ന് ഒരു കാര്യം വെളിവായിട്ടുണ്ട് - പങ്കാളികൾക്കിടയിൽ കാഴ്ചപ്പാടിലും ലക്ഷ്യത്തിലും ഐക്യമുണ്ട് എന്നത്.
"എഐ ഫൗണ്ടേഷൻ", "സുസ്ഥിര എ ഐ സമിതി " എന്നിവ സ്ഥാപിക്കാനുള്ള തീരുമാനത്തെ ഞാൻ സ്വാഗതം ചെയ്യുന്നു. ഈ ഉദ്യമങ്ങൾക്ക് ഫ്രാൻസിനെയും എന്റെ പ്രിയ സുഹൃത്ത് പ്രസിഡന്റ് മാക്രോണിനെയും ഞാൻ അഭിനന്ദിക്കുകയും ഞങ്ങളുടെ പൂർണ്ണ പിന്തുണ ഉറപ്പ് നൽകുകയും ചെയ്യുന്നു.
"എഐ-ക്കായുള്ള ആഗോള പങ്കാളിത്തം" യഥാർത്ഥത്തിൽ ആഗോള സ്വഭാവമുള്ളതാക്കുകയും വേണം. അത് ദക്ഷിണ മേഖലയിലെയാകെ അതിന്റെ മുൻഗണനകളെയും ആശങ്കകളെയും ആവശ്യങ്ങളെയും കൂടുതൽ ഉൾക്കൊള്ളുന്നതാ യിരിക്കണം.
ഈ ആക്ഷൻ ഉച്ചകോടിയ്ക്ക് ആക്കം കൂട്ടാനായി, അടുത്ത ഉച്ചകോടിക്ക് ആതിഥേയത്വം വഹിക്കുന്നതിൽ ഇന്ത്യയ്ക്ക് ഏറെ സന്തോഷമുണ്ട്.
നന്ദി.

Prime Minister's Office
Concluding Address by Prime Minister Shri Narendra Modi at the AI Action Summit, Paris
11 FEB 2025 6:25PM by PIB Delhi
Today’s discussions have brought out one thing – there is unity in vision and unity in purpose across stakeholders.
I welcome the decision to set up the "AI Foundation” and the "Council for Sustainable AI”. I congratulate France and my dear friend President Macron for these initiatives and assure our full support.
We must also make the "Global Partnership for AI” truly global in nature. It should be more inclusive of the Global South and its priorities, concerns and needs.
To build on the momentum of this Action Summit, India would be happy to host the next Summit.
Thank you.