ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్యారిస్ ‘ఏఐ ఏక్షన్ సమిట్’ లో ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ముగింపు ప్రసంగం
11 FEB 2025 6:25PM by PIB Hyderabad
నేటి చర్చల వల్ల ఒక విషయం తేటతెల్లమయ్యింది – సమావేశాల్లో పాల్గొన్నభాగస్వాములందరూ ఒకే ఆశయాన్ని, ఒకే లక్ష్యాన్నీ కలిగి ఉన్నారు.
“ఏఐ ఫౌండేషన్”, “కౌన్సిల్ ఫర్ సస్టెయినబుల్ ఏఐ” లను ఏర్పాటు చేయాలన్న నిర్ణయాన్ని నేను స్వాగతిస్తున్నాను. ఈ పథకాలను ప్రవేశపెడుతున్నందుకు ఫ్రాన్స్ దేశానికి, నా ప్రియ మిత్రుడు, అధ్యక్షుడు మేక్రాన్ కు అభినందనలు తెలియజేస్తున్నాను.
‘గ్లోబల్ పార్టనర్షిప్ ఫర్ ఏఐ’ ను సిసలైన అంతర్జాతీయ స్థాయికి తీసుకువెళ్ళాలి. అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశాల ఆశలూ ఆకాంక్షలూ ప్రాముఖ్యాలూ అవసరాలను ఈ భాగస్వామ్యం పరిగణనలోకి తీసుకోవాలి .
ఏక్షన్ సమిట్ ద్వారా సాధించిన ప్రగతిని మరింత ముందుకు నడిపేందుకు తదుపరి సమావేశాల ఆతిథ్య బాధ్యతను భారత్ సంతోషంగా స్వీకరిస్తుంది.
ధన్యవాదాలు.

Prime Minister's Office
Concluding Address by Prime Minister Shri Narendra Modi at the AI Action Summit, Paris
11 FEB 2025 6:25PM by PIB Delhi
Today’s discussions have brought out one thing – there is unity in vision and unity in purpose across stakeholders.
I welcome the decision to set up the "AI Foundation” and the "Council for Sustainable AI”. I congratulate France and my dear friend President Macron for these initiatives and assure our full support.
We must also make the "Global Partnership for AI” truly global in nature. It should be more inclusive of the Global South and its priorities, concerns and needs.
To build on the momentum of this Action Summit, India would be happy to host the next Summit.
Thank you.