Prime Minister's Office
Concluding Address by Prime Minister Shri Narendra Modi at the AI Action Summit, Paris
11 FEB 2025 6:25PM by PIB Delhi
Today’s discussions have brought out one thing – there is unity in vision and unity in purpose across stakeholders.
I welcome the decision to set up the "AI Foundation” and the "Council for Sustainable AI”. I congratulate France and my dear friend President Macron for these initiatives and assure our full support.
We must also make the "Global Partnership for AI” truly global in nature. It should be more inclusive of the Global South and its priorities, concerns and needs.
To build on the momentum of this Action Summit, India would be happy to host the next Summit.
Thank you.

पंतप्रधान कार्यालय
पॅरिस येथे एआय-कृती शिखर परिषदेत पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचे समारोपाचे भाषण
11 FEB 2025 8:18PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 फेब्रुवारी 2025
आजच्या चर्चेतून एक गोष्ट समोर आली आहे - सर्व हितधारकांमध्ये दृष्टिकोन आणि उद्देशांमध्ये एकवाक्यता आहे.
"एआय फाउंडेशन" आणि "सस्टेनेबल एआय कौन्सिल" स्थापन करण्याच्या निर्णयाचे मी स्वागत करतो.या उपक्रमांसाठी मी फ्रान्सचे अध्यक्ष आणि माझे प्रिय मित्र मॅक्रॉन यांचे अभिनंदन करतो आणि आमच्याकडून पूर्ण पाठिंब्याचे आश्वासन देतो.
आपण "एआय साठी जागतिक भागीदारी" खऱ्या अर्थाने जागतिक स्वरूपाची बनवली पाहिजे. त्यामध्ये ग्लोबल साउथ आणि त्यांचे प्राधान्यक्रम, चिंता आणि गरजा अधिक समावेशक बनवलेल्या असाव्यात.
या कृती शिखर परिषदेची गती वाढवण्यासाठी, भारताला पुढील शिखर परिषदेचे यजमानपद भूषवायला आवडेल.
धन्यवाद.