महिला आणि बालविकास मंत्रालय
सामाजिक विकास आयोगाच्या अमेरिकेतील न्यूयॉर्क मध्ये होणाऱ्या यंदाच्या 63 व्या सत्रात महिला आणि बाल विकास राज्यमंत्री सावित्री ठाकूर यांच्या नेतृत्वाखाली भारतीय प्रतिनिधी मंडळ होणार सहभागी
10 FEB 2025 6:08PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 10 फेब्रुवारी 2025
सामाजिक विकास आयोगाच्या (सीएसओसीडी) अमेरिकेतील न्यूयॉर्क मध्ये 10 ते 14 फेब्रुवारी 2025 दरम्यान होणाऱ्या 63 व्या सत्रात भारत सरकारच्या महिला आणि बालविकास मंत्रालयाच्या राज्यमंत्री सावित्री ठाकूर यांच्या नेतृत्वाखाली प्रतिनिधिमंडळ सहभागी होणार आहे. समावेशी सामाजिक धोरणे राबवत जागतिक स्तरावर सामाजिक कल्याणाला चालना देण्यावर लक्ष केंद्रित करून महत्वाच्या सामाजिक विकास मुद्द्यांवर चर्चा आणि भागीदारी वाढवण्याचा सामाजिक विकास आयोगाच्या या सत्राचा उद्देश आहे.
या सत्रादरम्यान, भारत प्रमुख चर्चासत्रांमध्ये सक्रियपणे सहभागी होईल. मंगळवार, 11 फेब्रुवारी 2025 रोजी "ऐक्यभाव आणि सामाजिक एकता मजबूत करणे" या प्राधान्य संकल्पनेवरील मंत्रीस्तरीय बैठकीत राज्यमंत्री सावित्री ठाकूर भारताचे निवेदन सादर करतील.
भारतीय प्रतिनिधीमंडळ "वरचेवर उद्भवणाऱ्या आणि जटील समस्यांच्या संदर्भात सामाजिक लवचिकता वाढविण्यासाठी धोरणे" यासारख्या उदयोन्मुख मुद्द्यांवर होणाऱ्या चर्चेत देखील योगदान देईल आणि सार्वत्रिक हक्क-आधारित सामाजिक संरक्षण प्रणालींवरील चर्चेत देखील सहभागी होईल.
या बैठकीत भारतीय प्रतिनिधीमंडळ सामाजिक लवचिकता बळकट करण्यासाठीच्या धोरणांवर आणि उपक्रमांवर प्रकाश टाकेल.
सामाजिक विकास आयोगाच्या या सत्रादरम्यान होणाऱ्या चर्चेतून सामाजिक दुर्बलता दूर करण्यासाठी आणि संकटांना तोंड देताना लवचिकता सुधारण्यासाठी जागतिक सहकार्य अधिक दृढ होण्याची अपेक्षा आहे. मजबूत, अधिक लवचिक समाजाच्या उभारणीत आपले अनुभव सामायिक करण्यासाठी आणि जागतिक साथीदारांकडून शिकण्यासाठी भारत कटिबद्ध आहे.

Ministry of Women and Child Development
Indian Delegation under the leadership of Minister of State for Women and Child Development Smt. Savitri Thakur to participate in the 63rd session of the Commission for Social Development 2025 in New York, USA
Smt. Thakur will present India’s statement at the Ministerial Forum on the Priority Theme: "Strengthening Solidarity and Social Cohesion" tomorrow
10 FEB 2025 2:34PM by PIB Delhi
India will be participating in the 63rd session of the Commission for Social Development (CSoCD), scheduled from 10th to 14th February, 2025, under the leadership of Smt. Savitri Thakur, Minister of State for the Ministry of Women and Child Development, Government of India (GoI). The CSoCD session aims to foster discussions and partnerships on critical social development issues, with a focus on advancing inclusive social policies and promoting social well-being globally.
During the session, India will actively participate in key deliberations. Smt. Savitri Thakur, MoS will present India’s statement at the Ministerial Forum on the Priority Theme: "Strengthening Solidarity and Social Cohesion" on Tuesday, 11th February, 2025.
The Indian delegation will also contribute to the discussions on emerging issues like "Policies to Bolster Social Resilience in the Context of More Frequent and Complex Crises" and also participate in discussions on Universal Rights-Based Social Protection Systems.
The Indian delegation will highlight policies and initiatives aimed at strengthening social resilience at the meeting.
The discussions during this Commission for Social Development session are expected to deepen global collaboration in addressing social vulnerabilities and improving resilience in the face of crises. India remains committed to sharing its experiences and learning from global peers to build stronger, more resilient societies.