మహిళా, శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
మహిళా, శిశు సంక్షేమ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీమతి సావిత్రీ ఠాకూర్ నేతృత్వంలో న్యూయార్క్ లో సామాజిక అభివృద్ధి కమిషన్-2025 63వ సదస్సులో పాల్గొననున్న భారత ప్రతినిధి బృందం
‘సంఘటితత్వాన్ని, ఐక్యతను బలోపేతం చేయడం’ అన్న ప్రాధాన్యతాంశంపై మంత్రుల సమావేశంలో
రేపు భారత ప్రకటనను సమర్పించనున్న శ్రీమతి ఠాకూర్
10 FEB 2025 2:34PM by PIB Hyderabad
సోమవారం నుంచి ఈనెల 14 వరకు జరగనున్న సామాజిక అభివృద్ధి కమిషన్ 63వ సదస్సులో కేంద్ర మహిళా, శిశు సంక్షేమ శాఖ సహాయ మంత్రి సావిత్రీ ఠాకూర్ నేతృత్వంలో భారత్ పాల్గొనబోతోంది. సమ్మిళిత సామాజిక విధానాలను ముందుకు తీసుకెళ్లడం, ప్రపంచవ్యాప్తంగా సామాజిక శ్రేయస్సును ప్రోత్సహించడంపై దృష్టిపెడుతూ.. కీలకమైన సామాజిక అభివృద్ధి అంశాలపై చర్చలను ప్రోత్సహించడం, భాగస్వామ్యాలను పెంపొందించడం ఈ సదస్సు లక్ష్యం.
ఈ సమావేశాల్లో కీలక చర్చల్లో భారత్ క్రియాశీలంగా పాల్గొంటుంది. ‘సంఘటితత్వాన్ని, ఐక్యతను బలోపేతం చేయడం’ అన్న ప్రాధాన్యతాంశంపై భారత ప్రకటనను సహాయమంత్రి శ్రీమతి సావిత్రీ ఠాకూర్ మంగళవారం మంత్రుల సమావేశంలో సమర్పిస్తారు.
‘పునరావృత్తమవుతున్న, కీలకమైన సంక్షోభాల నేపథ్యంలో సామాజిక ఏకతను ప్రోత్సహించే విధానాలు’ వంటి అంశాలపై చర్చల్లో భారత ప్రతినిధి బృందం పాల్గొంటుంది. సార్వత్రిక హక్కుల ఆధారిత సామాజిక రక్షణ వ్యవస్థలపై జరిగే చర్చల్లోనూ ప్రతినిధులు భాగస్వాములవుతారు.
సామాజిక ఐక్యతను బలోపేతం చేయడానికి ఉద్దేశించిన విధానాలు, కార్యక్రమాలను ఈ సమావేశంలో భారత ప్రతినిధి బృందం ప్రత్యేకంగా పేర్కొంటుంది.
ఈ సామాజిక అభివృద్ధి సదస్సు సందర్భంగా జరిగే చర్చలు.. సామాజిక రుగ్మతలను పరిష్కరించడంలో అంతర్జాతీయ సహకారాన్ని బలోపేతం చేయడంతోపాటు సంక్షోభాలను ఎదుర్కొనగల సన్నద్ధతను మెరుగుపరుస్తాయని భావిస్తున్నారు. అనుభవాలను పంచుకోవడానికి, అంతర్జాతీయ సహచరుల నుంచి అవసరమైన అంశాలను స్వీకరించడం ద్వారా మరింత దృఢమైన, ఐక్యతతో కూడిన సమాజ నిర్మాణానికి భారత్ కట్టుబడి ఉంది.

Ministry of Women and Child Development
Indian Delegation under the leadership of Minister of State for Women and Child Development Smt. Savitri Thakur to participate in the 63rd session of the Commission for Social Development 2025 in New York, USA
Smt. Thakur will present India’s statement at the Ministerial Forum on the Priority Theme: "Strengthening Solidarity and Social Cohesion" tomorrow
10 FEB 2025 2:34PM by PIB Delhi
India will be participating in the 63rd session of the Commission for Social Development (CSoCD), scheduled from 10th to 14th February, 2025, under the leadership of Smt. Savitri Thakur, Minister of State for the Ministry of Women and Child Development, Government of India (GoI). The CSoCD session aims to foster discussions and partnerships on critical social development issues, with a focus on advancing inclusive social policies and promoting social well-being globally.
During the session, India will actively participate in key deliberations. Smt. Savitri Thakur, MoS will present India’s statement at the Ministerial Forum on the Priority Theme: "Strengthening Solidarity and Social Cohesion" on Tuesday, 11th February, 2025.
The Indian delegation will also contribute to the discussions on emerging issues like "Policies to Bolster Social Resilience in the Context of More Frequent and Complex Crises" and also participate in discussions on Universal Rights-Based Social Protection Systems.
The Indian delegation will highlight policies and initiatives aimed at strengthening social resilience at the meeting.
The discussions during this Commission for Social Development session are expected to deepen global collaboration in addressing social vulnerabilities and improving resilience in the face of crises. India remains committed to sharing its experiences and learning from global peers to build stronger, more resilient societies.