Ministry of Information & Broadcasting
WAVES Comics Creator Championship
A Historic Platform for India’s Comic Talent
07 FEB 2025 6:01PM by PIB Delhi
A Historic Platform for India’s Comic Talent
Introduction
The Comic Creator Championship, a key event under the WAVES summit, is set to redefine India’s comic book industry. Divided into Amateur and Professional categories, the competition will unfold across three stages, offering a platform for both emerging and established creators to showcase their talent globally. In a historic move, the Ministry of Information and Broadcasting has partnered with the Indian Comics Association (ICA), marking the most significant collaboration among Indian comic book publishers in over three decades.
The championship is part of the Create in India Challenges, a flagship initiative of the Ministry of Information and Broadcasting, which has attracted over 70,000 registrations and launched 31 competitions to foster a thriving creative ecosystem. These challenges are a highlight of the World Audio Visual & Entertainment Summit (WAVES), a premier forum for industry leaders and innovators to shape the future of India’s Media and Entertainment sector, drive collaboration, promote trade, and position India as a global creative hub.
Key Milestones in the Championship
On 29 January 2025, the Ministry of Information and Broadcasting (MIB), in collaboration with the Indian Comics Association (ICA), announced the 76 semi-finalists of the WAVES Comics Creator Championship. Spanning 50 cities across 20 states and the National Capital Region, the selected creators reflect India's diverse and thriving comic book culture. Among them, 40 are amateurs and 30 are professionals, with participants ranging from 10 to 49 years old. Additionally, six young artists received special mentions, underscoring the championship’s dedication to fostering talent at every level.
Comic Creator Championship – Overview
The Comic Creator Championship will take participants through three phases, each designed to test their storytelling, artistic skills, and ability to reflect Indian themes and sensibilities. While the themes are diverse, every story must have an inherently Indian context. Participants can create their comics in either Hindi or English, with no language preference in the judging process. They can apply individually or in teams of up to two members.
Phase 1: Foundation
• Open to all entrants.
• Create two mandatory pages based on one of the eight themes.
• An optional cover page can be submitted but will not impact selection.
Phase 2: Development
• 100 participants from Phase 1 will advance.
• Expand the story by adding three to four more pages.
• Further develop characters, narrative, and artwork.
Phase 3: Conclusion
• 25 finalists from Phase 2 will proceed.
• Complete the story with three to four final pages.
• Refine artwork for a polished, engaging comic.
By the end of the competition, each finalist will have a coherent 8–10 page comic, with or without a cover page. This process will highlight creators who can craft compelling narratives and high-quality artwork within the given themes and guidelines.
Themes
Participants, whether competing individually or as a team of two, must choose one of the following themes:
1. Horror Comedy: Blend humour and horror to create a uniquely engaging comic.
2. Era of Gen-Z India: Capture the lives, struggles, and aspirations of India’s Gen-Z through relatable storytelling.
3. India in Space: Craft a thrilling narrative inspired by India’s space programme and the mysteries of the cosmos.
4. Folktales Reimagined: Give a modern twist to ancient Indian folktales, merging tradition with innovation.
5. Sport Legends: Celebrate India’s sporting icons and unforgettable moments through dynamic storytelling.
6. Science Fiction: Take readers on a journey into speculative and futuristic worlds filled with adventure and discovery.
7. Indian Tourism: Showcase India’s diverse landscapes, cultures, and heritage through visually compelling narratives.
8. Indian Armed Forces: Honour the courage and sacrifices of India’s armed forces with powerful and respectful storytelling.
Eligibility and Guidelines
Category Definitions
The Comics Creator Championship is open to both amateur and professional participants, with no age restrictions in either category.
• Amateur – Individuals who have never published a comic (digitally or physically) through self-publishing or a third party. Posting a few comic strips or pages on social media as a hobby does not count as professional work unless it has a substantial following. Amateurs are typically those who do not earn a living from creating comics or artwork.
• Professional – Individuals with at least one published comic, whether digital or physical, through any means. Artists who take commissions, have significant social media followings, or generate income from their artwork fall under this category.
Art Style Guidelines
AI-generated artwork will not be accepted. The competition is designed to celebrate original creativity, encouraging participants to experiment and express their artistic vision.
The Comics Creator Championship welcomes diverse artistic expressions, including:
• Colour and black-and-white (B&W) artwork
• Manga and non-manga styles
• Inked and non-inked illustrations
• Digital artwork created using any software
• Traditional hand-drawn artwork
Judging Criteria
Entries for the Comics Creator Championship will be evaluated based on five key aspects:
• Originality: Fresh ideas, unique perspectives, and innovative concepts that bring something new to the table.
• Creativity: Imaginative storytelling, engaging plot twists, and artistic expression that set the comic apart.
• Writing: Engaging dialogue, well-developed characters, and a coherent narrative that captivates the reader.
• Art: Technical skill, visual appeal, and effective storytelling through illustrations.
• Impact: The ability to evoke emotions, resonate with readers, and leave a lasting impression.
Awards and Recognition
Professional Category
Top 5 entries will be published in a WAVES comic anthology. Each winning participant/team will receive:
• ₹1,00,000 cash prize
• Opportunity to represent India at a prestigious event (subject to WAVES’ discretion).
Amateur Category
• Top 5 entries will be published in a WAVES comic anthology.
• Each winning participant/team will receive a ₹60,000 cash prize.
Additional Prizes
• Top 100 participants (Phase 2) – Digital Certificate of Appreciation.
• Top 25 participants (Phase 3) – Exclusive Goodie Bag.
References:
Click here to see in PDF:

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ವೇವ್ಸ್ ಕಾಮಿಕ್ಸ್ ಕ್ರಿಯೇಟರ್ ಚಾಂಪಿಯನ್ ಷಿಪ್
ಭಾರತದ ಕಾಮಿಕ್ ಪ್ರತಿಭೆಗಳಿಗೆ ಐತಿಹಾಸಿಕ ವೇದಿಕೆ
07 FEB 2025 6:01PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಕಾಮಿಕ್ ಪ್ರತಿಭೆಗಳಿಗೆ ಐತಿಹಾಸಿಕ ವೇದಿಕೆ
ಪರಿಚಯ
ವೇವ್ಸ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವಾದ ಕಾಮಿಕ್ ಕ್ರಿಯೇಟರ್ ಚಾಂಪಿಯನ್ ಷಿಪ್ ಭಾರತದ ಕಾಮಿಕ್ ಪುಸ್ತಕ ಉದ್ಯಮವನ್ನು ಮರುವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸಲು ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ. ಹವ್ಯಾಸಿ ಮತ್ತು ವೃತ್ತಿಪರ ವಿಭಾಗಗಳಾಗಿ ವಿಂಗಡಿಸಲಾದ ಈ ಸ್ಪರ್ಧೆಯು ಮೂರು ಹಂತಗಳಲ್ಲಿ ತೆರೆದುಕೊಳ್ಳಲಿದ್ದು, ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಮತ್ತು ಸ್ಥಾಪಿತ ಸೃಷ್ಟಿಕರ್ತರಿಗೆ ತಮ್ಮ ಪ್ರತಿಭೆಯನ್ನು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಐತಿಹಾಸಿಕ ಕ್ರಮವೊಂದರಲ್ಲಿ, ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯವು ಭಾರತೀಯ ಕಾಮಿಕ್ಸ್ ಅಸೋಸಿಯೇಷನ್ (ಐಸಿಎ) ಯೊಂದಿಗೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಹೊಂದಿದೆ, ಇದು ಮೂರು ದಶಕಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಕಾಮಿಕ್ ಪುಸ್ತಕ ಪ್ರಕಾಶಕರ ನಡುವಿನ ಅತ್ಯಂತ ಮಹತ್ವದ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಚಾಂಪಿಯನ್ ಷಿಪ್ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಪ್ರಮುಖ ಉಪಕ್ರಮವಾದ ಕ್ರಿಯೇಟ್ ಇನ್ ಇಂಡಿಯಾ ಚಾಲೆಂಜ್ಸ್ ನ ಭಾಗವಾಗಿದೆ, ಇದು 70,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ನೋಂದಣಿಗಳನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದುತ್ತಿರುವ ಸೃಜನಶೀಲ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬೆಳೆಸಲು 31 ಸ್ಪರ್ಧೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. ಈ ಸವಾಲುಗಳು ಭಾರತದ ಮಾಧ್ಯಮ ಮತ್ತು ಮನರಂಜನಾ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ರೂಪಿಸಲು, ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ವ್ಯಾಪಾರವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮತ್ತು ಭಾರತವನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ಸೃಜನಶೀಲ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಇರಿಸಲು ಉದ್ಯಮದ ನಾಯಕರು ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯಕಾರರಿಗೆ ಪ್ರಮುಖ ವೇದಿಕೆಯಾದ ವಿಶ್ವ ಆಡಿಯೊ ದೃಶ್ಯ ಮತ್ತು ಮನರಂಜನಾ ಶೃಂಗಸಭೆಯ (ವೇವ್ಸ್) ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶವಾಗಿದೆ.
ಚಾಂಪಿಯನ್ ಷಿಪ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಮೈಲಿಗಲ್ಲುಗಳು
2025ರ ಜನವರಿ 29ರಂದು, ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ (ಎಂಐಬಿ), ಇಂಡಿಯನ್ ಕಾಮಿಕ್ಸ್ ಅಸೋಸಿಯೇಷನ್ (ಐಸಿಎ) ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ವೇವ್ಸ್ ಕಾಮಿಕ್ಸ್ ಕ್ರಿಯೇಟರ್ ಚಾಂಪಿಯನ್ ಷಿಪ್ ನ 76 ಸೆಮಿ-ಫೈನಲಿಸ್ಟ್ ಗಳನ್ನು ಘೋಷಿಸಿತು. 20 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ರಾಜಧಾನಿ ಪ್ರದೇಶದ 50 ನಗರಗಳಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಿಸಿರುವ ಆಯ್ದ ಸೃಷ್ಟಿಕರ್ತರು ಭಾರತದ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದುತ್ತಿರುವ ಕಾಮಿಕ್ ಪುಸ್ತಕ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತಾರೆ. ಅವರಲ್ಲಿ 40 ಹವ್ಯಾಸಿಗಳು ಮತ್ತು 30 ವೃತ್ತಿಪರರು, ಭಾಗವಹಿಸುವವರು 10 ರಿಂದ 49 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನವರು. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಆರು ಯುವ ಕಲಾವಿದರು ವಿಶೇಷ ಉಲ್ಲೇಖಗಳನ್ನು ಪಡೆದರು, ಇದು ಪ್ರತಿ ಹಂತದಲ್ಲೂ ಪ್ರತಿಭೆಯನ್ನು ಬೆಳೆಸುವ ಚಾಂಪಿಯನ್ ಷಿಪ್ ನ ಸಮರ್ಪಣೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತದೆ.
ಕಾಮಿಕ್ ಕ್ರಿಯೇಟರ್ ಚಾಂಪಿಯನ್ ಷಿಪ್ - ಅವಲೋಕನ
ಕಾಮಿಕ್ ಕ್ರಿಯೇಟರ್ ಚಾಂಪಿಯನ್ ಶಿಪ್ ಭಾಗವಹಿಸುವವರನ್ನು ಮೂರು ಹಂತಗಳ ಮೂಲಕ ಕರೆದೊಯ್ಯುತ್ತದೆ, ಪ್ರತಿಯೊಂದೂ ಅವರ ಕಥೆ ಹೇಳುವಿಕೆ, ಕಲಾತ್ಮಕ ಕೌಶಲ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ವಿಷಯಗಳು ಮತ್ತು ಸಂವೇದನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ವಿಷಯಗಳು ವೈವಿಧ್ಯಮಯವಾಗಿದ್ದರೂ, ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕಥೆಯು ಅಂತರ್ಗತವಾಗಿ ಭಾರತೀಯ ಸಂದರ್ಭವನ್ನು ಹೊಂದಿರಬೇಕು. ತೀರ್ಪುಗಾರರ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಭಾಷಾ ಆದ್ಯತೆಯಿಲ್ಲದೆ ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳು ತಮ್ಮ ಕಾಮಿಕ್ಸ್ ಅನ್ನು ಹಿಂದಿ ಅಥವಾ ಇಂಗ್ಲಿಷ್ ನಲ್ಲಿ ರಚಿಸಬಹುದು. ಅವರು ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ಅಥವಾ ಇಬ್ಬರು ಸದಸ್ಯರ ತಂಡಗಳಲ್ಲಿ ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದು.
ಹಂತ 1: ಅಡಿಪಾಯ
· ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರವೇಶಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಮುಕ್ತವಾಗಿದೆ.
· ಎಂಟು ವಿಷಯಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದರ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಎರಡು ಕಡ್ಡಾಯ ಪುಟಗಳನ್ನು ರಚಿಸಿ.
· ಐಚ್ಛಿಕ ಮುಖಪುಟವನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದು ಆದರೆ ಆಯ್ಕೆಯ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುವುದಿಲ್ಲ.
ಹಂತ 2: ಅಭಿವೃದ್ಧಿ
· ಹಂತ 1 ರಿಂದ 100 ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳು ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತಾರೆ.
· ಇನ್ನೂ ಮೂರರಿಂದ ನಾಲ್ಕು ಪುಟಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಕಥೆಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿ.
· ಪಾತ್ರಗಳು, ನಿರೂಪಣೆ ಮತ್ತು ಕಲಾಕೃತಿಗಳನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿ.
ಹಂತ 3: ತೀರ್ಮಾನ
· 2 ನೇ ಹಂತದಿಂದ 25 ಅಂತಿಮ ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳು ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತಾರೆ.
· ಮೂರರಿಂದ ನಾಲ್ಕು ಅಂತಿಮ ಪುಟಗಳೊಂದಿಗೆ ಕಥೆಯನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿ.
· ಹೊಳಪುಗೊಳಿಸಿದ, ಆಕರ್ಷಕ ಕಾಮಿಕ್ ಗಾಗಿ ಕಲಾಕೃತಿಯನ್ನು ಪರಿಷ್ಕರಿಸಿ.
ಸ್ಪರ್ಧೆಯ ಅಂತ್ಯದ ವೇಳೆಗೆ, ಪ್ರತಿ ಫೈನಲಿಸ್ಟ್ ಕವರ್ ಪೇಜ್ ನೊಂದಿಗೆ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದೆ ಸುಸಂಬದ್ಧ 8-10 ಪುಟಗಳ ಕಾಮಿಕ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತಾರೆ. ಈ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು ನೀಡಲಾದ ವಿಷಯಗಳು ಮತ್ತು ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳಲ್ಲಿ ಬಲವಾದ ನಿರೂಪಣೆಗಳು ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ-ಗುಣಮಟ್ಟದ ಕಲಾಕೃತಿಗಳನ್ನು ರಚಿಸಬಲ್ಲ ಸೃಷ್ಟಿಕರ್ತರನ್ನು ಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
ಘೋಷವಾಕ್ಯಗಳು
ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳು, ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ಅಥವಾ ಇಬ್ಬರು ತಂಡವಾಗಿ ಸ್ಪರ್ಧಿಸುತ್ತಿರಲಿ, ಈ ಕೆಳಗಿನ ವಿಷಯಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಬೇಕು:
1. ಭಯಾನಕ ಹಾಸ್ಯ: ಹಾಸ್ಯ ಮತ್ತು ಭಯಾನಕತೆಯನ್ನು ಬೆರೆಸಿ ವಿಶಿಷ್ಟವಾಗಿ ಆಕರ್ಷಕ ಕಾಮಿಕ್ ರಚಿಸಿ.
2. ಜೆನ್-ಝಡ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಯುಗ: ಸಾಪೇಕ್ಷ ಕಥೆ ಹೇಳುವ ಮೂಲಕ ಭಾರತದ ಜನರ-ಝಡ್ ಅವರ ಜೀವನ, ಹೋರಾಟಗಳು ಮತ್ತು ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಸೆರೆಹಿಡಿಯಿರಿ.
3. ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶದಲ್ಲಿ ಭಾರತ: ಭಾರತದ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಮತ್ತು ಬ್ರಹ್ಮಾಂಡದ ರಹಸ್ಯಗಳಿಂದ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ಪಡೆದ ರೋಮಾಂಚಕ ನಿರೂಪಣೆಯನ್ನು ರೂಪಿಸುವುದು.
4. ಜಾನಪದ ಕಥೆಗಳು ಮರುಕಲ್ಪಿತ: ಪ್ರಾಚೀನ ಭಾರತೀಯ ಜಾನಪದ ಕಥೆಗಳಿಗೆ ಆಧುನಿಕ ತಿರುವನ್ನು ನೀಡಿ, ಸಂಪ್ರದಾಯವನ್ನು ನಾವೀನ್ಯತೆಯೊಂದಿಗೆ ವಿಲೀನಗೊಳಿಸಿ.
5. ಕ್ರೀಡಾ ದಂತಕಥೆಗಳು: ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ಕಥೆ ಹೇಳುವ ಮೂಲಕ ಭಾರತದ ಕ್ರೀಡಾ ಐಕಾನ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಮರೆಯಲಾಗದ ಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಆಚರಿಸಿ.
6. ವಿಜ್ಞಾನ ಕಾದಂಬರಿ: ಸಾಹಸ ಮತ್ತು ಅನ್ವೇಷಣೆಯಿಂದ ತುಂಬಿದ ಊಹಾತ್ಮಕ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದ ಪ್ರಪಂಚಗಳಿಗೆ ಓದುಗರನ್ನು ಕರೆದೊಯ್ಯಿರಿ.
7. ಭಾರತೀಯ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ: ಭಾರತದ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಭೂದೃಶ್ಯಗಳು, ಸಂಸ್ಕೃತಿಗಳು ಮತ್ತು ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ದೃಷ್ಟಿಗೋಚರವಾಗಿ ಬಲವಾದ ನಿರೂಪಣೆಗಳ ಮೂಲಕ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿ.
8. ಭಾರತೀಯ ಸಶಸ್ತ್ರ ಪಡೆಗಳು: ಶಕ್ತಿಯುತ ಮತ್ತು ಗೌರವಯುತ ಕಥೆ ಹೇಳುವ ಮೂಲಕ ಭಾರತದ ಸಶಸ್ತ್ರ ಪಡೆಗಳ ಧೈರ್ಯ ಮತ್ತು ತ್ಯಾಗಗಳನ್ನು ಗೌರವಿಸಿ.
ಅರ್ಹತೆ ಮತ್ತು ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು
ವರ್ಗ ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಗಳು
ಕಾಮಿಕ್ಸ್ ಕ್ರಿಯೇಟರ್ ಚಾಂಪಿಯನ್ ಷಿಪ್ ಹವ್ಯಾಸಿ ಮತ್ತು ವೃತ್ತಿಪರ ಭಾಗವಹಿಸುವವರಿಗೆ ಮುಕ್ತವಾಗಿದೆ, ಎರಡೂ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ವಯಸ್ಸಿನ ನಿರ್ಬಂಧಗಳಿಲ್ಲ.
ಹವ್ಯಾಸಿ - ಸ್ವಯಂ-ಪ್ರಕಾಶನ ಅಥವಾ ಮೂರನೇ ಪಕ್ಷದ ಮೂಲಕ ಕಾಮಿಕ್ ಅನ್ನು (ಡಿಜಿಟಲ್ ಅಥವಾ ಭೌತಿಕವಾಗಿ) ಎಂದಿಗೂ ಪ್ರಕಟಿಸದ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು. ಹವ್ಯಾಸವಾಗಿ ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮದಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ಕಾಮಿಕ್ ಸ್ಟ್ರಿಪ್ ಗಳು ಅಥವಾ ಪುಟಗಳನ್ನು ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡುವುದು ಗಣನೀಯ ಅನುಯಾಯಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ವೃತ್ತಿಪರ ಕೆಲಸವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಹವ್ಯಾಸಿಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಕಾಮಿಕ್ಸ್ ಅಥವಾ ಕಲಾಕೃತಿಗಳನ್ನು ರಚಿಸುವುದರಿಂದ ಜೀವನೋಪಾಯವನ್ನು ಗಳಿಸುವುದಿಲ್ಲ.
ವೃತ್ತಿಪರ - ಡಿಜಿಟಲ್ ಅಥವಾ ಭೌತಿಕ, ಯಾವುದೇ ವಿಧಾನದ ಮೂಲಕ ಕನಿಷ್ಠ ಒಂದು ಪ್ರಕಟಿತ ಕಾಮಿಕ್ ಹೊಂದಿರುವ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು. ಕಮಿಷನ್ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ, ಗಮನಾರ್ಹ ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮ ಅನುಯಾಯಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಅಥವಾ ತಮ್ಮ ಕಲಾಕೃತಿಗಳಿಂದ ಆದಾಯವನ್ನು ಗಳಿಸುವ ಕಲಾವಿದರು ಈ ವರ್ಗಕ್ಕೆ ಸೇರುತ್ತಾರೆ.
ಕಲಾ ಶೈಲಿ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು
ಎಐ-ರಚಿಸಿದ ಕಲಾಕೃತಿಯನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಸ್ಪರ್ಧೆಯನ್ನು ಮೂಲ ಸೃಜನಶೀಲತೆಯನ್ನು ಆಚರಿಸಲು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ, ಭಾಗವಹಿಸುವವರನ್ನು ಪ್ರಯೋಗ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಅವರ ಕಲಾತ್ಮಕ ದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಲು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುತ್ತದೆ.
ಕಾಮಿಕ್ಸ್ ಕ್ರಿಯೇಟರ್ ಚಾಂಪಿಯನ್ ಷಿಪ್ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಕಲಾತ್ಮಕ ಅಭಿವ್ಯಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸುತ್ತದೆ, ಅವುಗಳೆಂದರೆ:
• ಬಣ್ಣ ಮತ್ತು ಕಪ್ಪು-ಬಿಳುಪು (ಬಿ ಮತ್ತು ಡಬ್ಲ್ಯೂ) ಕಲಾಕೃತಿ
• ಮಾಂಗಾ ಮತ್ತು ಮಾಂಗಾ ಅಲ್ಲದ ಶೈಲಿಗಳು
• ಇಂಕ್ ಮಾಡಿದ ಮತ್ತು ಶಾಯಿ ಹಾಕದ ವಿವರಣೆಗಳು
• ಯಾವುದೇ ಸಾಫ್ಟ್ ವೇರ್ ಬಳಸಿ ರಚಿಸಲಾದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಕಲಾಕೃತಿ
• ಕೈಯಿಂದ ಬಿಡಿಸಿದ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಕಲಾಕೃತಿ
ತೀರ್ಪು ನೀಡುವ ಮಾನದಂಡ
ಕಾಮಿಕ್ಸ್ ಕ್ರಿಯೇಟರ್ ಚಾಂಪಿಯನ್ ಷಿಪ್ ಗಾಗಿ ನಮೂದುಗಳನ್ನು ಐದು ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ:
· ಸ್ವಂತಿಕೆ: ಹೊಸ ಆಲೋಚನೆಗಳು, ಅನನ್ಯ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಗಳು ಮತ್ತು ಟೇಬಲ್ ಗೆ ಹೊಸದನ್ನು ತರುವ ನವೀನ ಪರಿಕಲ್ಪನೆಗಳು.
· ಸೃಜನಶೀಲತೆ: ಕಾಲ್ಪನಿಕ ಕಥೆ ಹೇಳುವಿಕೆ, ಆಕರ್ಷಕ ಕಥಾವಸ್ತು ತಿರುವುಗಳು ಮತ್ತು ಕಾಮಿಕ್ ಅನ್ನು ಪ್ರತ್ಯೇಕಿಸುವ ಕಲಾತ್ಮಕ ಅಭಿವ್ಯಕ್ತಿ.
· ಬರವಣಿಗೆ: ಆಕರ್ಷಕ ಸಂಭಾಷಣೆ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ ಪಾತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಓದುಗರನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸುವ ಸುಸಂಬದ್ಧ ನಿರೂಪಣೆ.
· ಕಲೆ: ತಾಂತ್ರಿಕ ಕೌಶಲ್ಯ, ದೃಶ್ಯ ಆಕರ್ಷಣೆ, ಮತ್ತು ವಿವರಣೆಗಳ ಮೂಲಕ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಕಥೆ ಹೇಳುವುದು.
· ಪರಿಣಾಮ: ಭಾವನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಚೋದಿಸುವ, ಓದುಗರೊಂದಿಗೆ ಅನುರಣಿಸುವ ಮತ್ತು ಶಾಶ್ವತ ಪ್ರಭಾವ ಬೀರುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ.
ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳು ಮತ್ತು ಮನ್ನಣೆ
ವೃತ್ತಿಪರ ವರ್ಗ
ಟಾಪ್ 5 ನಮೂದುಗಳನ್ನು ವೇವ್ಸ್ ಕಾಮಿಕ್ ಸಂಕಲನದಲ್ಲಿ ಪ್ರಕಟಿಸಲಾಗುವುದು. ಪ್ರತಿ ವಿಜೇತ ಸ್ಪರ್ಧಿ/ತಂಡವು ಈ ಕೆಳಗಿನವುಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತದೆ:
· 1,00,000 ರೂ. ನಗದು ಬಹುಮಾನ
· ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾರತವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುವ ಅವಕಾಶ (ವೇವ್ಸ್ ವಿವೇಚನೆಗೆ ಒಳಪಟ್ಟು).
ಹವ್ಯಾಸಿ ವರ್ಗ
· ಟಾಪ್ 5 ನಮೂದುಗಳನ್ನು ವೇವ್ಸ್ ಕಾಮಿಕ್ ಸಂಕಲನದಲ್ಲಿ ಪ್ರಕಟಿಸಲಾಗುವುದು.
· ಪ್ರತಿ ವಿಜೇತ ಸ್ಪರ್ಧಿ/ತಂಡಕ್ಕೆ 60,000 ರೂ. ನಗದು ಬಹುಮಾನ ನೀಡಲಾಗುವುದು.
ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಬಹುಮಾನಗಳು
· ಟಾಪ್ 100 ಭಾಗವಹಿಸುವವರು (ಹಂತ 2) - ಮೆಚ್ಚುಗೆಯ ಡಿಜಿಟಲ್ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರ.
· ಟಾಪ್ 25 ಸ್ಪರ್ಧಿಗಳು (ಹಂತ 3) - ಎಕ್ಸ್ ಕ್ಲೂಸಿವ್ ಗೂಡಿ ಬ್ಯಾಗ್.
ಉಲ್ಲೇಖಗಳು:
Click here to see in PDF: