Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah chairs a high-level review meeting on the security situation in Jammu and Kashmir in New Delhi
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Government is committed to wipe out terrorism from Jammu and Kashmir
The ecosystem of terrorism in J&K has been weakened due to the sustained and coordinated efforts of the Modi government
Union Home Minister directed all security agencies to step up the fight against terrorism with the goal of ‘zero infiltration’
Our goal should be to uproot the existence of terrorists
Terror funding from the proceeds of the narcotics trade has to be curbed with alacrity and rigour
05 FEB 2025 3:40PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah chaired a high-level review meeting on the security situation in Jammu and Kashmir in New Delhi today. The meeting was attended by the Lieutenant Governor of Jammu and Kashmir, Shri Manoj Sinha, the Union Home Secretary, the Director of the Intelligence Bureau, the Chief Secretary and the Director General of Police of Jammu and Kashmir, along with senior officials of the Ministry of Home Affairs and the Jammu and Kashmir administration. Union Home Minister, Shri Amit Shah, yesterday also held an important review meeting on the security situation in Jammu and Kashmir, which was attended by the Chief of the Army Staff, General Upendra Dwivedi, the Home Secretary and other senior officers of MHA and Army.
Addressing the meeting, Union Home Minister and Minister of Cooperation said that the government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi is committed to completely wipe out terrorism from Jammu and Kashmir. He said that due to the sustained and coordinated efforts of the Modi government, the terrorism ecosystem in Jammu and Kashmir has been significantly weakened. The Home Minister directed all security agencies to step up the fight against terrorism by aiming for the ‘zero infiltration’ goal. He asked all security agencies to take more stringent action on infiltration and acts of terror with a ruthless approach. He said that it should be our goal to uproot the existence of terrorists.
Shri Amit Shah said that the narco network is providing support to infiltrators and terrorists to carry out their activities. He said that there is a need to take prompt action against terror funding from the proceeds of the narcotics trade with alacrity and rigour.
Shri Amit Shah directed the agencies to make new appointments in the posts of Forensic Science Laboratory (FSL) in view of the timely implementation of the new criminal laws.
Shri Amit Shah emphasised the Modi government's ‘policy of zero tolerance’ against terrorism to achieve the goal of a terrorism-free Jammu and Kashmir. He directed all security agencies to remain vigilant and continue to work in synergy to eliminate terrorism in Jammu and Kashmir.
Union Home Minister appreciated the efforts of the security agencies for significant improvement in all parameters of the security scenario in Jammu and Kashmir.

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
జమ్మూ కాశ్మీర్‌లో భద్రత స్థితిపై న్యూ ఢిల్లీలో ఉన్నత స్థాయి సమీక్ష సమావేశం.. కేంద్ర హోం, సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా అధ్యక్షత
జమ్మూ కాశ్మీర్ ‌నుంచి ఉగ్రవాదాన్ని తుడిచిపెట్టడానికి
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలోని ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉంది
మోదీ ప్రభుత్వం అదేపనిగా, సమన్వయభరితంగా చేస్తున్న ప్రయత్నాలు
జమ్మూ కాశ్మీర్‌లో ఉగ్రవాద అనుబంధ విస్తారిత వ్యవస్థను దెబ్బతీశాయి
‘చొరబాట్లకు తావివ్వకూడద’న్న లక్ష్యంతో ఉగ్రవాదంపై పోరాటాన్ని ఉద్ధృతం చేయాలంటూ
అన్ని భద్రతాసంస్థలకు కేంద్ర హోం మంత్రి ఆదేశాలు
ఉగ్రవాదుల ఉనికిని రూపుమాపడమే మన లక్ష్యం కావాలి
మత్తుమందుల వ్యాపారం నుంచి సొమ్ము ఉగ్రవాద కార్యకలాపాలకు మళ్లకుండా
అప్రమత్తంగా ఉంటూ, కఠిన చర్యలు తీసుకొంటూ
మాదకద్రవ్యాల వ్యాపారాన్ని అరికట్టాలి
05 FEB 2025 3:40PM by PIB Hyderabad
జమ్మూ కాశ్మీర్‌లో భద్రత స్థితిపై న్యూ ఢిల్లీలో ఈ రోజు నిర్వహించిన ఒక సమావేశానికి కేంద్ర హోం, సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా అధ్యక్షత వహించారు. ఈ సమావేశంలో పాల్గొన్న వారిలో జమ్మూ కాశ్మీర్ లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్ శ్రీ మనోజ్ సిన్హా, కేంద్ర హోం శాఖ కార్యదర్శి, ఇంటెలిజెన్స్ బ్యూరో డైరెక్టరు, జమ్మూ కాశ్మీర్ ప్రధాన కార్యదర్శి, జమ్మూ కాశ్మీర్ డీజీపీలతోపాటు, హోం శాఖకు. జమ్మూ కాశ్మీర్ పాలనయంత్రాంగానికి చెందిన ఉన్నతాధికారులు కూడా ఉన్నారు. కేంద్ర హోం శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా నిన్న కూడా జమ్మూ కాశ్మీర్‌లో భద్రత స్థితిపై ఒక ముఖ్య సమీక్ష సమావేశాన్ని నిర్వహించారు. ఈ సమావేశానికి సైన్య దళ ప్రధానాధికారి జనరల్ ఉపేంద్ర ద్వివేది, హోం శాఖ కార్యదర్శిలతోపాటు సైన్యానికి, హోం మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన ఇతర ఉన్నతాధికారులు హాజరయ్యారు.
సమావేశంలో కేంద్ర హోం, సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా మాట్లాడుతూ, జమ్మూ కాశ్మీర్ నుంచి ఉగ్రవాదాన్ని పూర్తిగా తుడిచిపెట్టాలని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో ప్రభుత్వం సంకల్పం చెప్పుకొందన్నారు. మోదీ ప్రభుత్వం తదేకంగా, సమన్వయపూర్వకంగా కషి చేస్తన్నందువల్ల జమ్మూ కాశ్మీర్‌లో ఉగ్రవాద అనుబంధ విస్తారిత వ్యవస్థను చాలావరకు బలహీనపరచగలిగినట్లు ఆయన చెప్పారు. ‘చొరబాట్లకు ఏ మాత్రం అవకాశాలను వదలొద్ద’నేదే ధ్యేయంగా పెట్టుకొని ఉగ్రవాదానికి వ్యతిరేకంగా పోరును ఉద్ధృతం చేయాల్సిందిగా భద్రతా సంస్థలన్నిటికి హోం మంత్రి ఆదేశాలిచ్చారు. చొరబాట్లపైనా, భయాన్ని పెంచే చర్యలపైనా నిర్దాక్షిణ్యంగా విజృంభించాల్సిందిగాను, మరింత కఠినచర్యల్ని తీసుకోవాల్సిందిగాను అన్ని భద్రతాసంస్థలకు ఆయన సూచించారు. ఉగ్రవాదుల జాడే లేకుండా చేయడమే మన లక్ష్యం కావాలి అని ఆయన అన్నారు.
చొరబాటుదారులతోపాటు ఉగ్రవాదులు వారి కార్యకలాపాలను నిర్వహించుకోవడానికి మాదకద్రవ్యాల మూకల నెట్‌వర్క్ కొమ్ముకాస్తోందని శ్రీ అమిత్ షా అన్నారు. మత్తుమందుల వ్యాపారంలో సంపాదిస్తున్న డబ్బును ఉగ్రవాద కార్యకలాపాలకు మళ్లించడాన్ని అడ్డుకోవడానికి సర్వత్రా డేగకళ్లతో నిఘా పెడుతూ కఠిన చర్యల్ని సరైన సమయంలో తీసుకోవాల్సిన అవసరం ఎంతైనా ఉందని ఆయన అన్నారు.
కొత్త నేరవిచారణ సంబంధిత చట్టాలను సకాలంలో అమలుపరచే దృష్టితో ఫోరెన్సిక్ సైన్స్ లేబొరేటరీ (ఎఫ్ఎస్ఎల్)లో ఉద్యోగాలకు కొత్తవారిని నియమించుకోవాలని ఏజెన్సీలకు శ్రీ అమిత్ షా ఆదేశాలిచ్చారు.
జమ్మూ కాశ్మీర్‌‌ను ఉగ్రవాదం ఆనవాళ్లనేవే ఉండకుండా తీర్చిదిద్దాలి అనే లక్ష్యాన్ని సాధించడానికి మోదీ ప్రభుత్వం ఉగ్రవాదాన్ని ‘ఎంతమాత్రం సహించని విధానాన్ని’ అనుసరిస్తోందని శ్రీ అమిత్ షా స్పష్టం చేశారు. జమ్మూ కాశ్మీర్‌ నుంచి ఉగ్రవాదాన్ని నిర్మూలించడానికి అప్రమత్తంగా ఉంటూ అన్ని శక్తులను కూడగట్టుకొని ముందుకు కదులుతూ ఉండాల్సిందిగా అన్ని భద్రతా సంస్థలనూ ఆయన ఆదేశించారు.
జమ్మూ కాశ్మీర్‌లో భద్రత పరిరక్షణకు సంబంధించి అన్ని ప్రమాణాల్లో చెప్పుకోదగ్గ మెరుగుదలను నమోదు చేయడానికి భద్రతాసంస్థలు నడుంబిగించి చేపట్టిన ప్రయత్నాల్ని కేంద్ర హోం మంత్రి ప్రశంసించారు.