પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 5 ફેબ્રુઆરીએ પ્રયાગરાજમાં મહાકુંભ મેળાની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી સંગમમાં પવિત્ર સ્નાન કરશે અને મા ગંગાની પૂજા કરશે
04 FEB 2025 7:14PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 5 ફેબ્રુઆરીએ પ્રયાગરાજમાં મહા કુંભ મેળા 2025ની મુલાકાત લેશે. સવારે લગભગ 11 વાગ્યે, તેઓ સંગમમાં પવિત્ર સ્નાન કરશે અને મા ગંગાની પૂજા કરશે.
પોષ પૂર્ણિમા (13 જાન્યુઆરી, 2025)ના રોજ શરૂ થયેલ મહાકુંભ 2025, વિશ્વનો સૌથી મોટો આધ્યાત્મિક અને સાંસ્કૃતિક મેળાવડો છે, જે વિશ્વભરના ભક્તોને આકર્ષે છે. આ મહાકુંભ 26 ફેબ્રુઆરીએ મહાશિવરાત્રી સુધી ચાલુ રહેશે.
ભારતના આધ્યાત્મિક અને સાંસ્કૃતિક વારસાને પ્રોત્સાહન અને જાળવણી કરવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાને અનુરૂપ, પ્રધાનમંત્રીએ તીર્થસ્થળો પર માળખાગત સુવિધાઓ અને સુવિધાઓ વધારવા માટે સતત સક્રિય પગલાં લીધાં છે. અગાઉ, 13 ડિસેમ્બર, 2024ના રોજ પ્રયાગરાજની મુલાકાત દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રીએ 5500 કરોડ રૂપિયાના 167 વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું, જેનાથી સામાન્ય લોકો માટે કનેક્ટિવિટી, સુવિધાઓ અને સેવાઓમાં સુધારો થયો હતો.

Prime Minister's Office
PM to visit Maha Kumbh Mela in Prayagraj on 5th February
PM to take holy dip at Sangam and offer prayers to Maa Ganga
04 FEB 2025 7:14PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Maha Kumbh Mela 2025 in Prayagraj on 5th February. At around 11 AM, he will take a holy dip at the Sangam and offer prayers to Maa Ganga.
Mahakumbh 2025, which commenced on Paush Purnima (January 13, 2025), is the world’s largest spiritual and cultural gathering, attracting devotees from across the globe. The Mahakumbh will continue until Mahashivratri on 26th February.
In line with his commitment to promote and preserve India’s spiritual and cultural heritage, Prime Minister has consistently taken proactive steps to enhance infrastructure and facilities at pilgrimage sites. Earlier, during his visit to Prayagraj on 13th December, 2024, Prime Minister inaugurated 167 development projects worth Rs 5,500 crore, improving connectivity, amenities and services for the general public.