पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान प्रयागराज येथे महाकुंभ मेळ्याला 5 फेब्रुवारी रोजी देणार भेट
पंतप्रधान संगमवर पवित्र स्नान करून गंगामातेची पूजा करतील
04 FEB 2025 7:52PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 4 फेब्रुवारी 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 5 फेब्रुवारी 2025 रोजी प्रयागराज येथे महाकुंभ मेळा-2025 ला भेट देणार आहेत. सकाळी 11 वाजताच्या सुमारास ते संगमावर पवित्र स्नान करून गंगा मातेची पूजाअर्चना करतील.
महाकुंभ 2025, पौष पौर्णिमेपासून (13 जानेवारी 2025) सुरू झाला आहे. हा जगातील सर्वात मोठा आध्यात्मिक आणि सांस्कृतिक मेळा आहे. संपूर्ण जगभरातून लाखो भाविक यासाठी येत असून महाकुंभ 26 फेब्रुवारी रोजी महाशिवरात्रीपर्यंत सुरू राहणार आहे.
भारताच्या आध्यात्मिक आणि सांस्कृतिक वारशाच्या संवर्धनासाठी व प्रसारासाठी पंतप्रधानांनी नेहमीच महत्त्वपूर्ण पावले उचलली आहेत. तीर्थस्थळी पायाभूत सुविधा आणि सेवांच्या विकासासाठी त्यांनी सातत्याने प्रयत्न केले आहेत. याआधी, 13 डिसेंबर 2024 रोजी प्रयागराज दौऱ्यात, पंतप्रधानांनी 5,500 कोटी रुपयांच्या 167 विकास प्रकल्पांचे उद्घाटन केले. यामुळे संपर्क सुविधा, सोयीसुविधा आणि इतर सार्वजनिक सेवांमध्ये मोठी सुधारणा झाली आहे.

Prime Minister's Office
PM to visit Maha Kumbh Mela in Prayagraj on 5th February
PM to take holy dip at Sangam and offer prayers to Maa Ganga
04 FEB 2025 7:14PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Maha Kumbh Mela 2025 in Prayagraj on 5th February. At around 11 AM, he will take a holy dip at the Sangam and offer prayers to Maa Ganga.
Mahakumbh 2025, which commenced on Paush Purnima (January 13, 2025), is the world’s largest spiritual and cultural gathering, attracting devotees from across the globe. The Mahakumbh will continue until Mahashivratri on 26th February.
In line with his commitment to promote and preserve India’s spiritual and cultural heritage, Prime Minister has consistently taken proactive steps to enhance infrastructure and facilities at pilgrimage sites. Earlier, during his visit to Prayagraj on 13th December, 2024, Prime Minister inaugurated 167 development projects worth Rs 5,500 crore, improving connectivity, amenities and services for the general public.