பிரதமர் அலுவலகம்
வளர்ச்சியடைந்த இந்தியாவை கட்டமைப்பதற்கான நமது கூட்டுத் தீர்மானத்திற்கு உத்வேகம் அளிக்கும் பட்ஜெட்: பிரதமர்
வளர்ச்சியடைந்த இந்தியாவை நோக்கி நாட்டை நகர்த்தும் மத்திய பட்ஜெட்டின் முக்கிய முன்முயற்சிகளை பிரதமர் விளக்கியுள்ளார்
01 FEB 2025 5:53PM by PIB Chennai
இந்தியாவின் முன்னேற்றத்திற்கு ஒரு திருப்புமுனையாக 2025 ஆம் ஆண்டுக்கான மத்திய பட்ஜெட் அமைந்துள்ளது என பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி பாராட்டியுள்ளார். வளர்ச்சியடைந்த இந்தியாவை நோக்கிய நாட்டின் பயணத்தை விரைவுபடுத்துவதில் அதன் பங்கு முக்கியத்துவம் வாய்ந்தது என அவர் குறிப்பிட்டுள்ளார்.
செயற்கை நுண்ணறிவு, பொம்மை உற்பத்தி, விவசாயம், காலணிகள், உணவு பதப்படுத்துதல் மற்றும் முறைசாரா தொழிலாளர் பொருளாதாரம் உள்ளிட்ட பல துறைகளில் புதுமை, தொழில்முனைவு மற்றும் நிலையான வளர்ச்சிக்கு மத்திய பட்ஜெட் வழி வகுக்கிறது.
MyGov-ன் சமூக ஊடக எக்ஸ் தளப் பதிவுக்கு பதிலளித்த பிரதமர் மோடி கூறியிருப்பதாவது;
“வளர்ச்சியடைந்த இந்தியாவை கட்டமைப்பதற்கான நமது கூட்டுத் தீர்மானத்திற்கு உத்வேகம் அளிக்கும் பட்ஜெட்! #VixitBharatBudget2025”

Prime Minister's Office
A Budget that will add momentum towards our collective resolve of building a Viksit Bharat: Prime Minister
PM highlights key initiatives from Union Budget which will propel India towards Viksit Bharat
01 FEB 2025 5:53PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has hailed the Union Budget 2025 as a game-changer for India’s progress, emphasizing its role in accelerating the country’s journey towards Viksit Bharat.
Union Budget paves the way for innovation, entrepreneurship, and sustainable growth across multiple sectors, including AI, toy manufacturing, agriculture, footwear, food processing, and the gig economy.
Responding to a X post thread by MyGov, PM Modi wrote;
“A Budget that will add momentum towards our collective resolve of building a Viksit Bharat! #ViksitBharatBudget2025”