ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે પ્રયાગરાજમાં ચાલી રહેલા મહાકુંભમાં પવિત્ર ત્રિવેણી સંગમમાં ડૂબકી લગાવી
પવિત્ર ત્રિવેણી સંગમ ખાતે સામાજિક સંવાદિતા અને સદ્ભાવનાના પ્રતીક 'મહાકુંભ'માં પૂજ્ય સંતોની હાજરીમાં સ્નાન કર્યા પછી હું અભિભૂત અને ભાવુક છું
મહાકુંભ દેશવાસીઓમાં એકતા અને સનાતન પરંપરાઓ પ્રત્યે ગર્વ વધારી રહ્યો છે
સંગમ ઘાટ પર પરિવાર સાથે પૂજા કરી અને દેશવાસીઓની સમૃદ્ધિ અને પ્રગતિ માટે પ્રાર્થના કરી
સનાતન ધર્મનો ભવ્ય મેળાવડો સમગ્ર વિશ્વને સમાનતા અને સંવાદિતાનો સંદેશ આપે છે, મહાકુંભ માત્ર એક તીર્થસ્થળ નથી પણ દેશની વિવિધતા, શ્રદ્ધા અને જ્ઞાન પરંપરાનો સંગમ પણ છે
27 JAN 2025 6:48PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે પ્રયાગરાજમાં ચાલી રહેલા મહાકુંભ દરમિયાન પવિત્ર ત્રિવેણી સંગમમાં ડૂબકી લગાવી.
શ્રી અમિત શાહે પોતાની પોસ્ટ 'X' માં કહ્યું કે પવિત્ર ત્રિવેણી સંગમ ખાતે સામાજિક સંવાદિતા અને સદ્ભાવનાના પ્રતીક 'મહાકુંભ'માં પૂજ્ય સંતોની હાજરીમાં ડૂબકી લગાવ્યા પછી તેઓ અભિભૂત અને ભાવુક થઈ ગયા હતા. હું માતા ગંગા, માતા યમુના અને માતા સરસ્વતીને સૌના કલ્યાણ માટે પ્રાર્થના કરું છું.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે મહાકુંભ દેશવાસીઓમાં સનાતન પરંપરાઓ પ્રત્યે એકતા અને ગૌરવની ભાવના પણ વધારી રહ્યો છે. સંગમ કાંઠે પરિવાર સાથે પૂજા કરી અને દેશવાસીઓની સમૃદ્ધિ અને પ્રગતિ માટે પ્રાર્થના કરી.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે 'મહાકુંભ' સનાતન સંસ્કૃતિના અવિરત પ્રવાહનું એક અનોખું પ્રતીક છે. કુંભ મેળો સંવાદિતા પર આધારિત આપણા શાશ્વત જીવન દર્શનને પ્રતિબિંબિત કરે છે. તેમણે કહ્યું કે, સમગ્ર વિશ્વને સમાનતા અને સંવાદિતાનો સંદેશ આપતો સનાતન ધર્મનો ભવ્ય મેળો મહાકુંભ માત્ર એક તીર્થસ્થળ નથી પણ દેશની વિવિધતા, શ્રદ્ધા અને જ્ઞાન પરંપરાનો સંગમ પણ છે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, takes holy dip at Triveni Sangam during the ongoing Maha Kumbh in Prayagraj
Overwhelmed and full of emotions after taking a bath in the presence of revered saints in 'Mahakumbh', a symbol of social harmony and goodwill, at the sacred Triveni Sangam
Maha Kumbh is increasing the sense of unity and pride towards Sanatan traditions among the countrymen
Performed puja with family at Sangam bank and prayed for prosperity and progress of countrymen
Mahakumbh, the grand gathering of Sanatan Dharma, is not only a pilgrimage site but also a confluence of the country's diversity, faith and knowledge tradition
27 JAN 2025 6:48PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, today took a holy dip at Triveni Sangam during the ongoing Maha Kumbh in Prayagraj.
Shri Amit Shah said in his X posts that he is overwhelmed and full of emotions after taking a bath in the presence of revered saints in 'Mahakumbh', a symbol of social harmony and goodwill, at the sacred Triveni Sangam. He prayed to Maa Ganga, Maa Yamuna and Maa Saraswati for everyone's well-being.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that Maha Kumbh is also increasing the sense of unity and pride towards Sanatan traditions among the countrymen. He performed puja with family at Sangam bank and prayed for prosperity and progress of countrymen.
Shri Amit Shah said that 'Mahakumbh' is a unique symbol of the uninterrupted flow of Sanatan culture. Kumbh reflects our Sanatan philosophy of life based on harmony. He said that Mahakumbh, the grand gathering of Sanatan Dharma, which gives the message of equality and harmony to the entire world, is not only a pilgrimage site but also a confluence of the country's diversity, faith and knowledge tradition.