വാര്‍ത്താവിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയം
76-ാമത് റിപ്പബ്ലിക് ദിന പരേഡിനെത്തിയ 'മൻ കി ബാത്തി'ന്റെ പ്രത്യേക ക്ഷണിതാക്കളുമായി കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ. അശ്വിനി വൈഷ്ണവ് സംവദിച്ചു
വ്യത്യസ്തരായ വ്യക്തികളുടെ പ്രചോദനാത്മകമായ കഥകൾ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ മൻ കി ബാത്ത് പരിപാടിയിലൂടെ ഇന്ത്യയ്ക്കും ലോകത്തിന് മുന്നിലും ആകാശവാണി എത്തിക്കുന്നു
26 JAN 2025 7:10PM by PIB Thiruvananthpuram
76-ാമത് റിപ്പബ്ലിക് ദിന പരേഡിലേക്ക് വിശിഷ്ടാതിഥികളായി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട, പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ മൻ കി ബാത്ത് പരിപാടിയുടെ പ്രത്യേക ക്ഷണിതാക്കളുമായി കേന്ദ്ര വാർത്താ വിതരണ പ്രക്ഷേപണ, റെയിൽവേ, ഇലക്ട്രോണിക്സ് & ഇൻഫർമേഷൻ ടെക്നോളജി മന്ത്രി ശ്രീ അശ്വിനി വൈഷ്ണവ് ഇന്ന് സംവദിച്ചു. ഇന്ത്യയുടെ പൊതുജന പ്രക്ഷേപക സംവിധാനത്തിന്റെ റേഡിയോ വിഭാഗമായ ആകാശവാണി, ഈ വ്യക്തികളെ ന്യൂഡൽഹി ആകാശവാണി ഭവനിലെ ഓഫീസിലേക്കാണ് ക്ഷണിച്ചത്
ആകാശവാണി: മാറ്റങ്ങൾക്ക് വഴി തെളിച്ച, വാഴ്ത്തപ്പെടാത്ത ധീരരെ ആഘോഷിക്കുന്നു
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പ്രതിമാസ മൻ കി ബാത്ത് പരിപാടിയിൽ എടുത്തുപറയുകയും അഭിനന്ദിക്കുകയും ചെയ്യുന്ന വ്യക്തികളുടെ വിജയഗാഥകൾ, പരിശ്രമങ്ങൾ, കഠിനാധ്വാനം എന്നിവ മുന്നിൽ കൊണ്ടുവരുന്നതിൽ ആകാശവാണി നിർണായക പങ്ക് വഹിക്കുന്നു. ഈ വ്യക്തികൾ സമൂഹത്തിന് നൽകിയ ശുഭകരമായ സ്വാധീനവും അർത്ഥവത്തായ സംഭാവനകളും പ്രചോദനാത്മകമായ വിവരണങ്ങളായി ലോകവുമായി പങ്കുവെക്കുന്നതിൽ ആകാശവാണി ഒരു നിർണായക കേന്ദ്രമായി മാറിയിരിക്കുന്നു.
പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രത്യേക ക്ഷണപ്രകാരം, ശ്രദ്ധേയമായ പ്രവർത്തനങ്ങൾ കാഴ്ചവച്ച വ്യക്തികളെയും സംഘടനകളുടെ പ്രതിനിധികളെയും റിപ്പബ്ലിക് ദിന പരേഡ് കാണാൻ ക്ഷണിച്ചിരുന്നു. ഈ വ്യക്തികളെ,കഴിഞ്ഞ 10 വർഷമായി ആകാശവാണിയിൽ സംപ്രേഷണം ചെയ്യുന്ന സവിശേഷമായ മൻ കി ബാത്ത് പരിപാടിയിലൂടെ പ്രധാനമന്ത്രി വ്യക്തിപരമായി പരാമർശിച്ചിട്ടുണ്ട്.
മാറ്റത്തിന്റെ പ്രചോദനാത്മകമായ കഥകൾ
“മൻ കി ബാത്ത് പരിപാടിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നരേന്ദ്ര മോദി വിവിധ വ്യക്തികളുടെ സംഭാവനകൾ എടുത്തുപറയുകയും ലോകത്തിന് മുന്നിൽ അവരുടെ ശ്രമങ്ങൾ ചൂണ്ടിക്കാണിക്കുകയും ചെയ്തത് യഥാർത്ഥത്തിൽ വിസ്മയകരമാണ് . ഈ പരിപാടിയിൽ ഈ വ്യക്തികളെ അംഗീകരിക്കുകയും ഈ നിർണായക വേദിയിൽ അവരുടെ പ്രചോദനകരമായ പ്രവർത്തനങ്ങൾ ആഘോഷിക്കുകയും ചെയ്യുന്നത് കാണുന്നത് സന്തോഷകരമാണ്." ശ്രീ അശ്വിനി വൈഷ്ണവ് പറഞ്ഞു.
വൈവിധ്യമാർന്ന പശ്ചാത്തലങ്ങളിൽ നിന്നുള്ളവരും, പുനരുജീവനശേഷി, നൂതനാശയം, സാമൂഹിക സ്വാധീനം എന്നിവയുടെ പ്രചോദനാത്മകമായ കഥകളെ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നവരുമായ ഈ ക്ഷണിക്കപ്പെട്ട വ്യക്തികൾ തങ്ങളുടെ പ്രവർത്തനങ്ങൾ പങ്കിടാനും ദശലക്ഷക്കണക്കിന് പേരെ പ്രചോദിപ്പിക്കാനും അവസരം നൽകിയതിന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിക്കും മൻ കി ബാത്ത് വേദിക്കും നന്ദി അറിയിച്ചു
"ഈ സംരംഭത്തിലൂടെ സമൂഹത്തിന്റെ നന്മയ്ക്കായി ലോകമെമ്പാടും നടക്കുന്ന ശുഭകരവും അർത്ഥവത്തായതുമായ പ്രവർത്തനങ്ങളെ പ്രധാനമന്ത്രി എടുത്തു പറയാറുള്ള കാര്യം അദ്ദേഹം ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. അത്തരം പ്രചോദനാത്മകമായ ശ്രമങ്ങൾ ലോകവുമായി പങ്കിടുന്നതിനുള്ള ഒരു ശ്രദ്ധേയമായ വേദിയായി മൻ കി ബാത്ത് പരിപാടി പ്രവർത്തിക്കുന്നു. പ്രധാനമന്ത്രിക്കും ഇന്ന് പങ്കെടുത്ത മൻ കി ബാത്ത് പരിപാടിയിലെ ക്ഷണിതാക്കൾക്കും
മന്ത്രി നന്ദി അറിയിച്ചു."
മൻ കി ബാത്ത്
സമൂഹത്തിന് അസാധാരണമായ സംഭാവനകൾ നൽകുന്ന സാധാരണ പൗരന്മാരുടെ കഥകൾ ഉയർത്തിക്കാട്ടുന്ന ഒരു പരിവർത്തന സംരംഭമായി മൻ കി ബാത്ത് പരിപാടി മാറിയിരിക്കുന്നു. വിദ്യാഭ്യാസം, പരിസ്ഥിതി, സാമൂഹികക്ഷേമം, നൂതനാശയം തുടങ്ങിയ മേഖലകളിൽ അർത്ഥവത്തായ സംഭാവനകൾ നൽകി ഇന്ത്യയിലും വിദേശത്തുമുള്ള ദശലക്ഷക്കണക്കിന് പേരെ പ്രചോദിപ്പിച്ചവരുടെ പ്രവർത്തനങ്ങൾ ഉയർത്തിക്കാട്ടാൻ മൻ കി ബാത്ത് വേദിയാകുന്നു. ശക്തവും കൂടുതൽ ഉൾക്കൊള്ളുന്നതുമായ ഒരു രാഷ്ട്രം കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിൽ വ്യക്തിഗത ശ്രമങ്ങളുടെ ശക്തി ഈ സവിശേഷ പരിപാടി പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു.

Ministry of Information & Broadcasting
Union Minister Sh. Ashwini Vaishnaw interacts with special invitees of ‘Mann Ki Baat’ for the 76th Republic Day Parade
Akashvani showcasing inspiring stories of diverse individuals to India and the world through Prime Minister’s Mann ki Baat program: Sh. Ashwini Vaishnaw
26 JAN 2025 7:10PM by PIB Delhi
Union Minister of Information and Broadcasting, Railway and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw, today interacted with special invitees of Prime Minister Shri Narendra Modi’s Mann Ki Baat program who have been selected as distinguished guests for the 76th Republic Day Parade. They were invited by Akashvani, the radio wing of India’s public service broadcaster, to its New Delhi office at Akashvani Bhawan.
Akashvani: Celebrating the unsung heroes of change
Akashvani has been playing a pivotal role in bringing to the forefront the success stories, efforts, and hard work of individuals, as celebrated and highlighted by Prime Minister Shri Narendra Modi in the monthly Mann Ki Baat program. By sharing these inspiring narratives with the world, Akashvani has become a central pillar in showcasing the positive impact and meaningful contributions of these individuals to society.
On the special invitation of the Prime Minister, individuals and representatives of organizations who have undertaken remarkable work, had been invited to witness the Republic Day parade. These individuals have been personally mentioned by the Prime Minister over the past 10 years in the iconic Mann Ki Baat program broadcasted on Akashvani.
Inspiring stories of change
Speaking on the occasion, Shri Ashwini Vaishnaw said, “It is truly wonderful that in Mann Ki Baat program, the Prime Minister of India Sh. Narendra Modi has highlighted the contributions of various individuals and showcased their efforts to the world. These individuals have been acknowledged at this event, and it’s heartening to see their impactful work being celebrated on such a significant platform.”
The invitees, drawn from diverse backgrounds and representing inspiring stories of resilience, innovation, and social impact, expressed their gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi and the Mann Ki Baat platform for providing them the opportunity to share their work and inspire millions.
He further added the Prime Minister has celebrated the positive and meaningful work being done across the globe for the benefit of society through this initiative. This program serves as a remarkable platform to share such inspiring efforts with the world. The Minister also expressed gratitude to him, as well as to everyone who has participated in the Mann Ki Baat program today.”
Mann ki Baat
The Mann Ki Baat program has become a transformative initiative highlighting the stories of ordinary citizens making extraordinary contributions to society. Over the years, Mann Ki Baat has amplified the voices of those who have made meaningful contributions in fields like education, environment, social welfare, and innovation, inspiring millions across India and beyond. This unique program underscores the power of individual efforts in building a stronger and more inclusive nation.