ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು 76ನೇ ಗಣರಾಜ್ಯೋತ್ಸವದ ಮೆರವಣಿಗೆಗಾಗಿ 'ಮನ್ ಕಿ ಬಾತ್' ವಿಶೇಷ ಆಹ್ವಾನಿತರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಮನ್ ಕಿ ಬಾತ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಮೂಲಕ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಜಗತ್ತಿಗೆ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ಸ್ಫೂರ್ತಿದಾಯಕ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತಿರುವ ಆಕಾಶವಾಣಿ
26 JAN 2025 7:10PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ, ರೈಲ್ವೆ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್ ಅವರು ಇಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಮನ್ ಕಿ ಬಾತ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ವಿಶೇಷ ಆಹ್ವಾನಿತರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು. ಭಾರತದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸೇವಾ ಪ್ರಸಾರಕದ ರೆಡಿಯೊ ವಿಭಾಗವಾದ ಆಕಾಶವಾಣಿ ಅವರನ್ನು ಆಕಾಶವಾಣಿ ಭವನದಲ್ಲಿರುವ ತನ್ನ ನವದೆಹಲಿ ಕಚೇರಿಗೆ ಆಹ್ವಾನಿಸಿತು.
ಆಕಾಶವಾಣಿ: ಬದಲಾವಣೆಯ ಅಪ್ರತಿಮ ವೀರರ ಸಂಭ್ರಮ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಮಾಸಿಕ ಮನ್ ಕಿ ಬಾತ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಆಚರಿಸಿದ ಮತ್ತು ಬಿಂಬಿಸಿದಂತೆ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ಯಶೋಗಾಥೆಗಳು, ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಮತ್ತು ಕಠಿಣ ಪರಿಶ್ರಮವನ್ನು ಮುಂಚೂಣಿಗೆ ತರುವಲ್ಲಿ ಆಕಾಶವಾಣಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ. ಈ ಸ್ಫೂರ್ತಿದಾಯಕ ನಿರೂಪಣೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಪಂಚದೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ, ಸಮಾಜಕ್ಕೆ ಈ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಪ್ರಭಾವ ಮತ್ತು ಅರ್ಥಪೂರ್ಣ ಕೊಡುಗೆಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವಲ್ಲಿ ಆಕಾಶವಾಣಿ ಕೇಂದ್ರ ಸ್ತಂಭವಾಗಿದೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ವಿಶೇಷ ಆಹ್ವಾನದ ಮೇರೆಗೆ, ಗಮನಾರ್ಹ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳನ್ನು ಗಣರಾಜ್ಯೋತ್ಸವದ ಮೆರವಣಿಗೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಲು ಆಹ್ವಾನಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ಕಳೆದ 10 ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಆಕಾಶವಾಣಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಸಾರವಾಗುವ ಅಪ್ರತಿಮ ಮನ್ ಕಿ ಬಾತ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಈ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಪ್ರಧಾನಿ ವೈಯಕ್ತಿಕವಾಗಿ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಬದಲಾವಣೆಯ ಸ್ಫೂರ್ತಿದಾಯಕ ಕಥೆಗಳು
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಅಶ್ವಿನಿ ವೈಷ್ಣವ್, "ಮನ್ ಕಿ ಬಾತ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ, ಭಾರತದ ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ವಿವಿಧ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ಕೊಡುಗೆಗಳನ್ನು ಬಿಂಬಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಅವರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಜಗತ್ತಿಗೆ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂಬುದು ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಅದ್ಭುತವಾಗಿದೆ. ಈ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಗುರುತಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಅವರ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಕೆಲಸವನ್ನು ಅಂತಹ ಮಹತ್ವದ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಆಚರಿಸುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ನೋಡುವುದು ಹೃದಯಸ್ಪರ್ಶಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದರು.
ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಹಿನ್ನೆಲೆಗಳಿಂದ ಬಂದ ಮತ್ತು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವ, ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಪರಿಣಾಮದ ಸ್ಫೂರ್ತಿದಾಯಕ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುವ ಆಹ್ವಾನಿತರು, ತಮ್ಮ ಕೆಲಸವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಲಕ್ಷಾಂತರ ಜನರಿಗೆ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ನೀಡಲು ಅವಕಾಶವನ್ನು ಒದಗಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಮತ್ತು ಮನ್ ಕಿ ಬಾತ್ ವೇದಿಕೆಗೆ ಅವರು ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು.
ಈ ಉಪಕ್ರಮದ ಮೂಲಕ ಸಮಾಜದ ಪ್ರಯೋಜನಕ್ಕಾಗಿ ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಮತ್ತು ಅರ್ಥಪೂರ್ಣ ಕೆಲಸವನ್ನು ಪ್ರಧಾನಿ ಆಚರಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಇಂತಹ ಸ್ಫೂರ್ತಿದಾಯಕ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ವಿಶ್ವದೊಂದಿಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಗಮನಾರ್ಹ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಸಚಿವರು ಅವರಿಗೆ ಮತ್ತು ಇಂದು ಮನ್ ಕಿ ಬಾತ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು.
ಮನ್ ಕಿ ಬಾತ್
ಮನ್ ಕಿ ಬಾತ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಸಮಾಜಕ್ಕೆ ಅಸಾಧಾರಣ ಕೊಡುಗೆಗಳನ್ನು ನೀಡುವ ಸಾಮಾನ್ಯ ನಾಗರಿಕರ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಬಿಂಬಿಸುವ ಪರಿವರ್ತಕ ಉಪಕ್ರಮವಾಗಿದೆ. ಶಿಕ್ಷಣ, ಪರಿಸರ, ಸಾಮಾಜಿಕ ಕಲ್ಯಾಣ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಯಂತಹ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಅರ್ಥಪೂರ್ಣ ಕೊಡುಗೆಗಳನ್ನು ನೀಡಿದವರ ಧ್ವನಿಯನ್ನು ಮನ್ ಕಿ ಬಾತ್ ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ, ಭಾರತ ಮತ್ತು ಅದರಾಚೆಗಿನ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಜನರಿಗೆ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ನೀಡಿದೆ. ಈ ವಿಶಿಷ್ಟ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಬಲವಾದ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಅಂತರ್ಗತ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವಲ್ಲಿ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತದೆ.

Ministry of Information & Broadcasting
Union Minister Sh. Ashwini Vaishnaw interacts with special invitees of ‘Mann Ki Baat’ for the 76th Republic Day Parade
Akashvani showcasing inspiring stories of diverse individuals to India and the world through Prime Minister’s Mann ki Baat program: Sh. Ashwini Vaishnaw
26 JAN 2025 7:10PM by PIB Delhi
Union Minister of Information and Broadcasting, Railway and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw, today interacted with special invitees of Prime Minister Shri Narendra Modi’s Mann Ki Baat program who have been selected as distinguished guests for the 76th Republic Day Parade. They were invited by Akashvani, the radio wing of India’s public service broadcaster, to its New Delhi office at Akashvani Bhawan.
Akashvani: Celebrating the unsung heroes of change
Akashvani has been playing a pivotal role in bringing to the forefront the success stories, efforts, and hard work of individuals, as celebrated and highlighted by Prime Minister Shri Narendra Modi in the monthly Mann Ki Baat program. By sharing these inspiring narratives with the world, Akashvani has become a central pillar in showcasing the positive impact and meaningful contributions of these individuals to society.
On the special invitation of the Prime Minister, individuals and representatives of organizations who have undertaken remarkable work, had been invited to witness the Republic Day parade. These individuals have been personally mentioned by the Prime Minister over the past 10 years in the iconic Mann Ki Baat program broadcasted on Akashvani.
Inspiring stories of change
Speaking on the occasion, Shri Ashwini Vaishnaw said, “It is truly wonderful that in Mann Ki Baat program, the Prime Minister of India Sh. Narendra Modi has highlighted the contributions of various individuals and showcased their efforts to the world. These individuals have been acknowledged at this event, and it’s heartening to see their impactful work being celebrated on such a significant platform.”
The invitees, drawn from diverse backgrounds and representing inspiring stories of resilience, innovation, and social impact, expressed their gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi and the Mann Ki Baat platform for providing them the opportunity to share their work and inspire millions.
He further added the Prime Minister has celebrated the positive and meaningful work being done across the globe for the benefit of society through this initiative. This program serves as a remarkable platform to share such inspiring efforts with the world. The Minister also expressed gratitude to him, as well as to everyone who has participated in the Mann Ki Baat program today.”
Mann ki Baat
The Mann Ki Baat program has become a transformative initiative highlighting the stories of ordinary citizens making extraordinary contributions to society. Over the years, Mann Ki Baat has amplified the voices of those who have made meaningful contributions in fields like education, environment, social welfare, and innovation, inspiring millions across India and beyond. This unique program underscores the power of individual efforts in building a stronger and more inclusive nation.