വാര്‍ത്താവിതരണ പ്രക്ഷേപണ മന്ത്രാലയം
കേന്ദ്ര റെയിൽവേ, വാർത്താവിതരണ-പ്രക്ഷേപണം , ഇലക്ട്രോണിക്സ്-വിവരസാങ്കേതികവിദ്യ വകുപ്പ് മന്ത്രി ശ്രീ. അശ്വിനി വൈഷ്ണവ് ദാവോസിൽ നടക്കുന്ന 2025 ലെ ലോക സാമ്പത്തിക ഫോറത്തിൽ പങ്കെടുക്കും
ശ്രീ. അശ്വിനി വൈഷ്ണവ് ദാവോസിൽ ഇന്ത്യയുടെ വികസന മാതൃക ഉയർത്തിക്കാട്ടും
WEF 2025 ൽ സമഗ്ര വളർച്ചയ്ക്കായുള്ള ഇന്ത്യയുടെ കാഴ്ചപ്പാടും ഡിജിറ്റൽ പരിവർത്തനവും പ്രധാന ആകർഷണങ്ങളാകും
19 JAN 2025 7:54AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി, 19 ജനുവരി 2025
കേന്ദ്ര റെയിൽവേ, വാർത്താവിതരണ-പ്രക്ഷേപണം , ഇലക്ട്രോണിക്സ്-വിവരസാങ്കേതികവിദ്യ വകുപ്പ് മന്ത്രി ശ്രീ അശ്വിനി വൈഷ്ണവ് ദാവോസിൽ നടക്കുന്ന 2025 ലെ ലോക സാമ്പത്തിക ഫോറത്തിൽ (WEF) പങ്കെടുക്കും. പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി വിഭാവനം ചെയ്തതുപോലെ, സമഗ്ര വളർച്ചയും പരിവർത്തനാത്മക വികസനവും ഉറപ്പാക്കുന്നതിനുള്ള ഇന്ത്യയുടെ പ്രതിബദ്ധത അദ്ദേഹത്തിന്റെ സന്ദർശനം എടുത്തുകാണിക്കുന്നു.
ഇന്ത്യയുടെ സമഗ്ര വളർച്ചയുടെ മാതൃക
ദാവോസിലേക്ക് പോകുന്നതിനുമുമ്പ്, സമൂഹത്തിലെ എല്ലാ വിഭാഗങ്ങൾക്കും, പ്രത്യേകിച്ച് ചരിത്രപരമായി പുരോഗതിയിൽ നിന്ന് ഒഴിവാക്കപ്പെട്ടവർക്ക് വികസനം ഉറപ്പാക്കുന്നതിൽ ഇന്ത്യയുടെ സുപ്രധാന മുന്നേറ്റങ്ങൾ ശ്രീ വൈഷ്ണവ് ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു. "പിരമിഡിന്റെ അടിത്തട്ടിലുള്ളവരുടെ ജീവിതത്തിൽ പരിവർത്തനാത്മകമായ മാറ്റങ്ങൾ വരുത്തുന്ന സമഗ്ര വികസനത്തിലാണ് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിച്ചിരിക്കുന്നത്. ബാങ്ക് അക്കൗണ്ടുകൾ വഴിയുള്ള സാമ്പത്തിക ഉൾപ്പെടുത്തൽ മുതൽ ടോയ്‌ലറ്റുകൾ, ഗ്യാസ് കണക്ഷനുകൾ, പൈപ്പ് വെള്ളം, ഗ്രാമപ്രദേശങ്ങളിലും നഗരപ്രദേശങ്ങളിലും അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ മെച്ചപ്പെടുത്തൽ തുടങ്ങിയ അവശ്യ സേവനങ്ങൾ നൽകുന്നത് വരെ, ലോകം മനസ്സിലാക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്ന ഒന്നാണിത്", അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
ലോക സാമ്പത്തിക ഫോറത്തിൽ സമഗ്ര വളർച്ച, സാമൂഹിക, ഭൗതിക, ഡിജിറ്റൽ അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളിലെ നിക്ഷേപം, സാങ്കേതികവിദ്യയെ ജനാധിപത്യവൽക്കരിക്കൽ എന്നിവയെക്കുറിച്ച് വിശദമായ ചർച്ച നടക്കുമെന്ന് കേന്ദ്രമന്ത്രി പറഞ്ഞു.
"ഇന്ത്യയുടെ ഡിജിറ്റൽ വിപ്ലവം ശ്രദ്ധേയം"
ദാവോസിൽ നടക്കുന്ന ലോക സാമ്പത്തിക ഫോറം 2025-ൽ പങ്കെടുക്കാൻ പുറപ്പെടുന്നതിന് മുമ്പ് കേന്ദ്ര മന്ത്രി ശ്രീ അശ്വിനി വൈഷ്ണവ്, പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ നേതൃത്വത്തിൽ ഇന്ത്യയുടെ പരിവർത്തനാത്മകമായ ഡിജിറ്റൽ യാത്രയിലുള്ള ആഗോള താൽപ്പര്യം ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു. "ഇന്ത്യയുടെ സാമ്പത്തിക നയങ്ങൾ, ഡിജിറ്റൽ ഇന്ത്യ പരിപാടി കൊണ്ടുവന്ന ഡിജിറ്റൽ പരിവർത്തനം, സമൂഹത്തിന്റെ എല്ലാ തലങ്ങളിലുമുള്ള പൗരന്മാരെ ശാക്തീകരിക്കുന്നതിനായി സാങ്കേതികവിദ്യ ജനാധിപത്യവൽക്കരിക്കപ്പെട്ട രീതി എന്നിവ മനസ്സിലാക്കാൻ ലോകം താൽപ്പര്യപ്പെടുന്നു," മന്ത്രി പറഞ്ഞു.
ഡിജിറ്റൽ ഇന്ത്യ സംരംഭത്തിന്റെ ഭാഗമായി വികസിപ്പിച്ചെടുത്ത ഇന്ത്യയുടെ നൂതന ഡിജിറ്റൽ മാതൃക , സമഗ്ര വികസനം മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുന്നതിന് സാങ്കേതികവിദ്യ ഉപയോഗപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള ഒരു ആഗോള മാനദണ്ഡം സ്ഥാപിച്ചു, ഇത് ഫോറത്തിലെ ചർച്ചകളുടെ കേന്ദ്രബിന്ദുവാണ്.
WEF 2025-ൽ ഇന്ത്യയുടെ പങ്കാളിത്തം, രാജ്യങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുക, നിക്ഷേപം ആകർഷിക്കുക, സുസ്ഥിര വികസനത്തിലും സാങ്കേതിക നവീകരണത്തിലും രാജ്യത്തെ ഒരു ആഗോള നേതാവായി സ്ഥാപിക്കുക എന്നിവയാണ് ലക്ഷ്യമിടുന്നത്.

Ministry of Information & Broadcasting
Union Minister of Railways, Information & Broadcasting, Electronics and IT, Sh. Ashwini Vaishnaw to participate in World Economic Forum 2025 at Davos
Sh. Ashwini Vaishnaw to highlight India’s Development Model at Davos; India’s vision for inclusive growth and digital transformation to be key highlights at WEF 2025
19 JAN 2025 7:54AM by PIB Delhi
Union Minister for Railways, Information & Broadcasting, and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw, will be participating in the World Economic Forum (WEF) 2025 at Davos. His visit highlights India’s commitment to driving inclusive growth and transformative development, as envisioned by the Prime Minister of India Shri Narendra Modi.
India’s model of Inclusive Growth
Before departing to Davos, Shri Vaishnaw emphasized India’s significant strides in ensuring development for all sections of society, particularly those historically left out of progress. “The Prime Minister of India has focused on inclusive development that brings transformative changes in the lives of those at the bottom of the pyramid. From financial inclusion through bank accounts to providing essential services like toilets, gas connections, tap water, and improving infrastructure in both rural and urban areas, this is something which the world wants to understand”, he stated.
The Union Minister mentioned that the will be a detailed discussion in the World Economic Forum about inclusive growth, about the investment in social, physical and digital infrastructure and on democratising technology.
India’s Digital Revolution in Spotlight
Union Minister Shri Ashwini Vaishnaw, ahead of his departure to the World Economic Forum 2025 in Davos, emphasized the global interest in India’s transformative digital journey under the leadership of the Prime Minister of India Shri Narendra Modi. “The world is keen to understand India’s economic policies, the digital transformation brought about by the Digital India programme, and the way technology has been democratized to empower citizens across all strata of society,” the Minister stated.
India’s innovative digital architecture, developed as part of the Digital India initiative, has set a global benchmark for leveraging technology to drive inclusive development, a key focus of discussions at the forum.
India’s participation in WEF 2025 aims to strengthen partnerships, attract investment, and position the country as a global leader in sustainable development and technological innovation.