Ministry of Information & Broadcasting
Union Minister of Railways, Information & Broadcasting, Electronics and IT, Sh. Ashwini Vaishnaw to participate in World Economic Forum 2025 at Davos
Sh. Ashwini Vaishnaw to highlight India’s Development Model at Davos; India’s vision for inclusive growth and digital transformation to be key highlights at WEF 2025
19 JAN 2025 7:54AM by PIB Delhi
Union Minister for Railways, Information & Broadcasting, and Electronics & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw, will be participating in the World Economic Forum (WEF) 2025 at Davos. His visit highlights India’s commitment to driving inclusive growth and transformative development, as envisioned by the Prime Minister of India Shri Narendra Modi.
India’s model of Inclusive Growth
Before departing to Davos, Shri Vaishnaw emphasized India’s significant strides in ensuring development for all sections of society, particularly those historically left out of progress. “The Prime Minister of India has focused on inclusive development that brings transformative changes in the lives of those at the bottom of the pyramid. From financial inclusion through bank accounts to providing essential services like toilets, gas connections, tap water, and improving infrastructure in both rural and urban areas, this is something which the world wants to understand”, he stated.
The Union Minister mentioned that the will be a detailed discussion in the World Economic Forum about inclusive growth, about the investment in social, physical and digital infrastructure and on democratising technology.
India’s Digital Revolution in Spotlight
Union Minister Shri Ashwini Vaishnaw, ahead of his departure to the World Economic Forum 2025 in Davos, emphasized the global interest in India’s transformative digital journey under the leadership of the Prime Minister of India Shri Narendra Modi. “The world is keen to understand India’s economic policies, the digital transformation brought about by the Digital India programme, and the way technology has been democratized to empower citizens across all strata of society,” the Minister stated.
India’s innovative digital architecture, developed as part of the Digital India initiative, has set a global benchmark for leveraging technology to drive inclusive development, a key focus of discussions at the forum.
India’s participation in WEF 2025 aims to strengthen partnerships, attract investment, and position the country as a global leader in sustainable development and technological innovation.

సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
దావోస్ లో జరగనున్న వరల్డ్ ఎకనామిక్ ఫోరం (డబ్ల్యూఈఎఫ్) 2025 సదస్సులో పాల్గొననున్న కేంద్ర రైల్వే, సమాచార, ప్రసార, ఎలక్ట్రానిక్స్, ఐటీ శాఖ మంత్రి అశ్విని వైష్ణవ్
దావోస్ లో భారత అభివృద్ధి నమూనాను వివరించనున్న అశ్విని వైష్ణవ్: సమ్మిళిత వృద్ధి, డిజిటల్ మార్పు దిశగా భారతదేశ దార్శనికత పై ప్రధానంగా దృష్టి పెట్టనున్న డబ్ల్యూఈఎఫ్ ౨౦౨౫
19 JAN 2025 7:54AM by PIB Hyderabad
కేంద్ర రైల్వే, సమాచార, ప్రసార, ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ శాఖ మంత్రి శ్రీ అశ్విని వైష్ణవ్ దావోస్ లో జరిగే ప్రపంచ ఆర్థిక వేదిక (వరల్డ్ ఎకనామిక్ ఫోరం- డబ్ల్యూఈఎఫ్) 2025లో పాల్గొంటారు. భారత ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఆశిస్తున్న సమ్మిళిత వృద్ధి, పరిణామాత్మక అభివృద్ధి పట్ల భారతదేశ నిబద్ధతను ఆయన ఈ పర్యటనలో ప్రముఖంగా వివరిస్తారు.
భారత సమ్మిళితవృద్ధి నమూనా
అన్ని వర్గాల సమగ్ర అభివృద్ధిని సాధించడంలో, ముఖ్యంగా గతంలో పురోగతికి దూరంగా ఉన్నవారికి భారత్ ఇస్తున్న ప్రాముఖ్యత దావోస్‌కు బయలుదేరే ముందు శ్రీ వైష్ణవ్ పురోగతిని ప్రస్తావించారు. “అభివృద్ధికి దూరంగా ఉన్న వారి జీవితాల్లో మార్పు తీసుకురావడంపై ప్రధానమంత్రి దృష్టి సారించారు. బ్యాంకు ఖాతాల ద్వారా ఆర్థిక సమ్మిళితం మొదలుకొని మరుగుదొడ్లు, గ్యాస్, మంచి నీటి కనెక్షన్ల వరకు అవసరమైన సేవలను అందించడం, గ్రామీణ, పట్టణ ప్రాంతాల్లో మౌలిక వసతులను మెరుగుపరచడం వంటి అంశాలు ప్రపంచం అర్థం చేసుకోవాలనుకుంటున్న విషయాలు,” అని ఆయన తెలిపారు. సమ్మిళిత వృద్ధి గురించి, సామాజిక, భౌతిక, డిజిటల్ మౌలిక సదుపాయాల్లో పెట్టుబడుల గురించి, సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని అందరికీ అందుబాటులో ఉంచడం గురించి వరల్డ్ ఎకనామిక్ ఫోరంలో సవివరంగా చర్చ జరుగుతుందని కేంద్ర మంత్రి పేర్కొన్నారు.
భారత డిజిటల్ విప్లవంపై ప్రధాన దృష్టి
దావోస్‌లో జరగనున్న వరల్డ్ ఎకానమిక్ ఫోరమ్‌కు పయనమయ్యే ముందు, కేంద్ర మంత్రి శ్రీ అశ్వినీ వైష్ణవ్, ప్రధాని శ్రీ నరేంద్రమోదీ నాయకత్వంలో విప్లవాత్మక మార్పులు తెస్తున్న భారతదేశ డిజిటల్ ప్రయాణం పట్ల ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఎంతో ఆసక్తి ఉందని పేర్కొన్నారు. భారత ఆర్థిక విధానాలు, డిజిటల్ ఇండియా కార్యక్రమం తెచ్చిన మార్పులు, సమాజంలోని అన్ని వర్గాల ప్రజల సాధికారత కోసం సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని వినియోగిస్తున్న తీరును అర్థం చేసుకోవడానికి ప్రపంచం ఆసక్తిగా ఉందని మంత్రి పేర్కొన్నారు.
“భారతదేశ ఆర్థిక విధానాలు, డిజిటల్ ఇండియా కార్యక్రమం ద్వారా జరిగిన అభివృద్ధి, సమాజంలోని అన్ని వర్గాల ప్రజలకు సాధికారత ఇవ్వడంలో సాంకేతికత ఎలా ప్రజాకేంద్రీకృతమైందో తెలుసుకోవడానికి ప్రపంచం ఆసక్తి చూపుతోంది,” అని మంత్రి తెలిపారు.
డిజిటల్ ఇండియా కార్యక్రమంలో భాగంగా అభివృద్ధి చేసిన భారతదేశ వినూత్న డిజిటల్ స్వరూపం సాంకేతికతను వినియోగించి సమగ్ర అభివృద్ధిని నడిపించడానికి ప్రపంచ ప్రామాణికంగా నిలిచింది, ఇది ఫోరమ్‌లో చర్చల ముఖ్యాంశంగా ఉంది.
డబ్ల్యూఈఎఫ్ 2025లో భారత్ పాల్గొనడం భాగస్వామ్యాలను బలోపేతం చేయడం, పెట్టుబడులను ఆకర్షించడం, సుస్థిర అభివృద్ధి, సాంకేతిక ఆవిష్కరణలలో దేశాన్ని ప్రపంచ నాయకత్వ హోదాలో నిలబెట్టడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది.