પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 17 જાન્યુઆરીએ ભારત મોબિલિટી ગ્લોબલ એક્સ્પો 2025નું ઉદ્ઘાટન કરશે
એક્સ્પોનો ઉદ્દેશ્ય સમગ્ર મોબિલિટી વેલ્યુ ચેઇનને એક છત્ર હેઠળ એક કરવાનો છે
એક્સ્પોમાં 9 થી વધુ સમકાલીન શો, 20+ કોન્ફરન્સ અને પેવેલિયનનું આયોજન કરવામાં આવશે અને મોબિલિટી ક્ષેત્રમાં નીતિઓ અને પહેલ દર્શાવવા માટે રાજ્યોના સત્રો પણ યોજાશે
16 JAN 2025 4:35PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદી 17 જાન્યુઆરી, 2025ના રોજ સવારે 10:30 વાગ્યે નવી દિલ્હીના ભારત મંડપમ ખાતે ભારત મોબિલિટી ગ્લોબલ એક્સ્પો 2025નું ઉદ્ઘાટન કરશે.
આ એક્સ્પો 17-22 જાન્યુઆરી, 2025 દરમિયાન ત્રણ અલગ અલગ સ્થળોએ યોજાશે: નવી દિલ્હીમાં ભારત મંડપમ અને યશોભૂમિ અને ગ્રેટર નોઈડામાં ઇન્ડિયા એક્સ્પો સેન્ટર અને માર્ટ. એક્સ્પોમાં 9થી વધુ સમકાલીન શો, 20+ કોન્ફરન્સ અને પેવેલિયનનું આયોજન કરવામાં આવશે. આ ઉપરાંત, એક્સ્પોમાં ઉદ્યોગ અને પ્રાદેશિક સ્તરો વચ્ચે સહયોગને સક્ષમ બનાવવા માટે ગતિશીલતા ક્ષેત્રમાં નીતિઓ અને પહેલો દર્શાવવા માટે રાજ્યોના સત્રો પણ યોજાશે.
ભારત ગતિશીલતા ગ્લોબલ એક્સ્પો 2025નો ઉદ્દેશ્ય સમગ્ર ગતિશીલતા મૂલ્ય શૃંખલાને એક છત્ર હેઠળ એક કરવાનો છે. આ વર્ષના એક્સ્પોમાં વૈશ્વિક મહત્વ પર વિશેષ ભાર મૂકવામાં આવશે જેમાં વિશ્વભરના પ્રદર્શકો અને મુલાકાતીઓ ભાગ લેશે. તે એક ઉદ્યોગ-આગેવાની હેઠળ અને સરકાર-સમર્થિત પહેલ છે અને તેનું સંકલન એન્જિનિયરિંગ એક્સપોર્ટ પ્રમોશન કાઉન્સિલ ઓફ ઈન્ડિયા દ્વારા વિવિધ ઉદ્યોગ સંસ્થાઓ અને ભાગીદાર સંગઠનોના સંયુક્ત સમર્થન સાથે કરવામાં આવી રહ્યું છે.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate Bharat Mobility Global Expo 2025 on 17th January
Expo aims to unite the entire mobility value chain under one umbrella
Expo to host over 9 concurrent shows, 20+ conferences & pavilions and also feature states sessions to showcase policies and initiatives in the mobility sector
16 JAN 2025 4:35PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi will inaugurate the Bharat Mobility Global Expo 2025, the largest mobility expo in India, on 17th January, 2025 at 10:30 AM at Bharat Mandapam, New Delhi.
The Expo will be held from 17-22 January, 2025 across three separate venues: Bharat Mandapam & Yashobhoomi in New Delhi and India Expo Center & Mart, Greater Noida. Expo will host over 9 concurrent shows, 20+ conferences and pavilions. In addition, the Expo will also feature states sessions to showcase policies and initiatives in the mobility sector to enable collaboration between industry and regional levels.
Bharat Mobility Global Expo 2025 aims to unite the entire mobility value chain under one umbrella. This year’s expo will have a special emphasis on the global significance with participation from across the globe as exhibitors and visitors. It is an industry-led and government-supported initiative and is being coordinated by Engineering Export Promotion Council of India with the joint support of various industry bodies and partner organizations.