ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯ
ಮಹಾಕುಂಭ ಮೇಳ 2025ಕ್ಕೆ 45,000 ಟನ್ ಸ್ಟೀಲ್‌ ಪೂರೈಸಿದ ಸ್ಟೀಲ್ ಅಥಾರಿಟಿ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (SAIL)
09 JAN 2025 2:50PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಉಕ್ಕು ತಯಾರಿಕೆಯ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಕಂಪನಿ, ಮಹಾರತ್ನ ಕಂಪನಿಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾದ ಸ್ಟೀಲ್ ಅಥಾರಿಟಿ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (SAIL) ಈಗ, ಪ್ರಯಾಗರಾಜ್‌ನಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ಮುಂಬರುವ ಮಹಾಕುಂಭ ಮೇಳ 2025 ಕ್ಕೆ ಸರಿಸುಮಾರು 45,000 ಟನ್‌ಗಳಷ್ಟು ಉಕ್ಕನ್ನು ಪೂರೈಸಿದೆ. ಸರಬರಾಜು ಮಾಡಲಾದ ಉಕ್ಕಿನ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಮಾಣವು ಚೆಕ್ಕರ್ ಪ್ಲೇಟ್‌ಗಳು, ಹಾಟ್ ಸ್ಟ್ರಿಪ್ ಮಿಲ್ ಪ್ಲೇಟ್‌ಗಳು, ಸೌಮ್ಯ ಸ್ಟೀಲ್ ಪ್ಲೇಟ್‌ಗಳು, ಕೋನಗಳು ಮತ್ತು ಜೋಯಿಸ್ಟ್‌ಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಈ ಹಿಂದೆಯೂ ಸಹ, 2013 ರ ಮಹಾಕುಂಭ ಮೇಳದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ SAIL ಉಕ್ಕನ್ನು ಸರಬರಾಜು ಮಾಡಿತ್ತು, ಇದು ಬೃಹತ್‌ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಕಂಪನಿಯ ಸ್ಥಿರ ಬೆಂಬಲಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ.
ಮಹಾಕುಂಭ ಮೇಳ 2025ರ ಸುಗಮ ಮತ್ತು ಯಶಸ್ವಿ ನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ವಿವಿಧ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ರಚನೆಗಳ ನಿರ್ಮಾಣವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವಲ್ಲಿ SAIL ಒದಗಿಸುವ ಉಕ್ಕು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ಪಾಂಟೂನ್ ಸೇತುವೆಗಳು, ಪ್ಯಾಸೇಜ್, ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಉಕ್ಕಿನ ಸೇತುವೆಗಳು, ಸಬ್‌ಸ್ಟೇಷನ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಫ್ಲೈಓವರ್‌ಗಳು ಸೇರಿವೆ. ಈ ಉಕ್ಕಿನ ಪೂರೈಕೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಗ್ರಾಹಕರು ಲೋಕೋಪಯೋಗಿ ಇಲಾಖೆ (PWD), ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ರಾಜ್ಯ ಸೇತುವೆಗಳ ನಿಗಮ, ವಿದ್ಯುತ್ ಮಂಡಳಿ ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಪೂರೈಕೆದಾರರನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರದ ಶ್ರೀಮಂತ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಪರಂಪರೆಯ ಸಂಕೇತವಾಗಿರುವ ಇಂತಹ ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಉಕ್ಕನ್ನು ಕೊಡುಗೆಯಾಗಿ ನೀಡಲು SAIL ಮುಂದಾಗಿರುವುದು ಹೆಮ್ಮೆಯ ಸಂಕೇತರವಾಗಿದೆ. ದೇಶದ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮತ್ತು ಅದರ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಯೋಗಕ್ಷೇಮವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ಕಂಪನಿಯು ತನ್ನ ಬದ್ಧತೆ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದೆ.

Ministry of Steel
SAIL strengthens Mahakumbh Mela 2025 with 45,000 Tonnes of Steel
09 JAN 2025 2:50PM by PIB Delhi
Steel Authority of India Limited (SAIL), a Maharatna and India's largest steel-making public sector company, has supplied approximately 45,000 tonnes of steel for the upcoming Mahakumbh Mela 2025 which will be held in Prayagraj. The total quantity of steel supplied includes chequered plates, hot strip mill plates, mild steel plates, angles and joists. Earlier also, SAIL had supplied steel during the Mahakumbh Mela of 2013, demonstrating the company's consistent support for the notable public event.
The steel supplied by SAIL will play a crucial role in supporting the construction of various temporary structures essential for the smooth and successful conduct of the Mahakumbh Mela 2025. These include pontoon bridges, passage, temporary steel bridges, substations and flyovers. Major customers for this steel supply include the Public Works Department (PWD), Uttar Pradesh State Bridges Corporation, Electricity Board and their suppliers.
SAIL is proud to contribute steel for such a large-scale event which is also a symbol of the nation's rich cultural heritage. The company remains committed to contributing to national projects that enhance the country's infrastructure and promote its cultural and social well-being.