ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధాని నరేంద్ర మోదీకి ఫోన్ చేసిన యూరోపియన్ కౌన్సిల్ అధ్యక్షుడు ఆంటోనియో కోస్టా
యూరోపియన్ కౌన్సిల్ అధ్యక్షుడిగా బాధ్యతలు స్వీకరించిన ప్రెసిడెంట్ కోస్టాకు ప్రధాని అభినందనలు
భారత్ – ఈయూ వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యాన్ని బలోపేతం చేసే దిశగా కలసి పనిచేసేందుకు అంగీకరించిన ఇద్దరు నాయకులు
పరస్పర ప్రయోజనాన్ని అందించే భారత్-ఈయూ ఎఫ్‌టీఏను ముందుగా పూర్తి చేయడంపై అంగీకారం
07 JAN 2025 8:31PM by PIB Hyderabad
యూరోపియన్ కౌన్సిల్ అధ్యక్షుడు ఆంటోనియో కోస్టా, ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్రమోదీకి ఈ రోజు ఫోన్ చేశారు. యూరోపియన్ కౌన్సిల్ అధ్యక్షునిగా బాధ్యతలు స్వీకరించిన ప్రెసిడెంట్ కోస్టాకు ప్రధాని అభినందనలు తెలియజేశారు. గత దశాబ్దంలో భారత్-ఈయూ వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యంలో సాధించిన గణనీయమైన పురోగతి గురించి చర్చిస్తూ, వాణిజ్యం, సాంకేతికత, పెట్టుబడులు, హరిత విద్యుత్, డిజిటల్ స్పేస్‌తో సహా వివిధ రంగాల్లో సంబంధాలను మరింత బలోపేతం చేసే దిశగా కలసి పనిచేసేందుకు ఇద్దరు నాయకులు అంగీకరించారు.
పరస్పర ప్రయోజనాలు అందించే భారత్ – ఈయూ ఎఫ్‌టీఏను ముందుగానే పూర్తి చేయాల్సిన అవసరాన్ని గుర్తించారు. ఇరు పక్షాలకు అనుకూలమైన సమయంలో జరిగే భారత్-ఈయూ శిఖరాగ్ర సమావేశం కోసం నేతలిద్దరూ ఎదురుచూస్తున్నారు.
పరస్పరం ఆసక్తితో కూడిన ప్రాంతీయ, అంతర్జాతీయ పరిణామాలపై తమ అభిప్రాయాలను పంచుకున్నారు. తరచూ సంప్రదింపులు కొనసాగించేందుకు ఇద్దరు నేతలు అంగీకరించారు.

Prime Minister's Office
President of the European Council, Antonio Costa calls PM Narendra Modi
PM congratulates President Costa on assuming charge as the President of the European Council
The two leaders agree to work together to further strengthen the India-EU Strategic Partnership
Underline the need for early conclusion of a mutually beneficial India- EU FTA
07 JAN 2025 8:31PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri. Narendra Modi received a telephone call today from H.E. Mr. Antonio Costa, President of the European Council.
PM congratulated President Costa on his assumption of charge as the President of the European Council.
Noting the substantive progress made in India-EU Strategic Partnership over the past decade, the two leaders agreed to working closely together towards further bolstering the ties, including in the areas of trade, technology, investment, green energy and digital space.
They underlined the need for early conclusion of a mutually beneficial India- EU FTA.
The leaders looked forward to the next India-EU Summit to be held in India at a mutually convenient time.
They exchanged views on regional and global developments of mutual interest. The leaders agreed to remain in touch.