பிரதமர் அலுவலகம்
தில்லியில் நாளை ரூ. 12,200 கோடிக்கு அதிக மதிப்பிலான பல வளர்ச்சித் திட்டங்களை பிரதமர் தொடங்கி வைத்து, புதிய திட்டங்களுக்கு அடிக்கல் நாட்டுகிறார்
திட்டங்களின் முக்கிய நோக்கம்: பிராந்திய இணைப்பை மேம்படுத்துதல் மற்றும் பயணத்தை எளிதாக்குவதை உறுதி செய்தல்
சாஹிபாபாத் மற்றும் நியூ அசோக் நகர் இடையே நமோ பாரத் வழித்தடத்தை பிரதமர் தொடங்கி வைக்கிறார்
தில்லி அதன் முதல் நமோ பாரத் இணைப்பைப் பெற உள்ளது
தில்லி மெட்ரோ நான்காம் கட்டத்தின் ஜனக்புரி - கிருஷ்ணா பூங்கா பகுதியை பிரதமர் தொடங்கி வைக்கிறார்
தில்லி மெட்ரோ கட்டம்-IV இன் ரிதாலா - குண்ட்லி பகுதிக்கு பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டுகிறார்
04 JAN 2025 5:00PM by PIB Chennai
தில்லியில் உள்ள ரோகினியில் அதிநவீன மத்திய ஆயுர்வேத ஆராய்ச்சி நிறுவனத்திற்கான அடிக்கல்லை நாட்டுகிறார் பிரதமர்
12,200 கோடி ரூபாய் மதிப்பிலான பல வளர்ச்சித் திட்டங்களை பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி ஜனவரி 5 ஆம் தேதி மதியம் சுமார் 12:15 மணிக்கு தில்லியில் தொடக்கி வைத்து, புதிய திட்டங்களுக்கு அடிக்கல் நாட்டுவார். சாஹிபாபாத் ஆர்ஆர்டிஎஸ் நிலையத்திலிருந்து புதிய அசோக் நகர் ஆர்ஆர்டிஎஸ் நிலையத்திற்கு காலை 11 மணிக்கு நமோ பாரத் ரயிலில் பிரதமர் பயணம் மேற்கொள்வார்.
பிராந்திய இணைப்பை மேம்படுத்துவதில் குறிப்பிடத்தக்க மைல்கல்லைக் குறிக்கும் வகையில், சாஹிபாபாத் மற்றும் நியூ அசோக் நகர் இடையே சுமார் 4,600 கோடி ரூபாய் மதிப்பிலான தில்லி-காசியாபாத்-மீரட் நமோ பாரத் வழித்தடத்தின் 13 கிமீ தூரத்தை பிரதமர் திறந்து வைக்கிறார். இந்த திறப்பு விழாவின் மூலம் தில்லி தனது முதல் நமோ பாரத் இணைப்பைப் பெறும். இது தில்லி மற்றும் மீரட் இடையேயான பயணத்தை கணிசமாக எளிதாக்கும். மேலும் ஒப்பிடமுடியாத பாதுகாப்பு மற்றும் நம்பகத்தன்மையுடன் அதிவேக மற்றும் வசதியான பயணத்தின் மூலம் கோடிக்கணக்கான மக்களுக்கு பயனளிக்கும்.
1,200 கோடி மதிப்பிலான தில்லி மெட்ரோ 4ஆம் கட்டத்தின் ஜனக்புரி மற்றும் கிருஷ்ணா பார்க் இடையேயான 2.8 கிமீ தூரத்தையும் பிரதமர் திறந்து வைக்கிறார். தில்லி மெட்ரோ கட்டம் - IV இன் முதல் பகுதி இதுவாகும். மேற்கு தில்லியின் கிருஷ்ணா பார்க், விகாஸ்புரியின் சில பகுதிகள், ஜனக்புரி உள்ளிட்ட பகுதிகள் பயனடையும்.
சுமார் ரூ.6,230 கோடி மதிப்பிலான தில்லி மெட்ரோ 4-ஆம் கட்டத்தின் 26.5 கிமீ ரிதாலா - குண்ட்லி பகுதிக்கு பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டுவார். இந்த வழித்தடம் தில்லியில் உள்ள ரிதாலாவை ஹரியானாவில் உள்ள நாதுபூருடன் (குண்ட்லி) இணைக்கும், இது தில்லி மற்றும் ஹரியானாவின் வடமேற்கு பகுதிகளில் இணைப்பை கணிசமாக மேம்படுத்தும். ரோகினி, பவானா, நரேலா, குண்ட்லி ஆகியவை பயன்பெறும். முக்கிய பகுதிகள், குடியிருப்பு, வணிக மற்றும் தொழில்துறை மண்டலங்களுக்கான அணுகலை மேம்படுத்தும். செயல்பாட்டிற்கு வந்ததும், நீட்டிக்கப்பட்ட ரெட் லைன் வழியாக தில்லி, ஹரியானா மற்றும் உத்தரபிரதேசம் முழுவதும் பயணிக்க இது உதவும்.
புதுதில்லியின் ரோகினியில் சுமார் 185 கோடி ரூபாய் செலவில் கட்டப்படவுள்ள மத்திய ஆயுர்வேத ஆராய்ச்சி நிறுவனத்திற்கான) புதிய அதிநவீன கட்டிடத்திற்கும் பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டுவார். இந்த வளாகம் அதிநவீன சுகாதார மற்றும் மருத்துவ உள்கட்டமைப்பை வழங்கும். புதிய கட்டிடத்தில் நிர்வாகப் பிரிவு, வெளிநோயாளிகள் பிரிவு, உள்நோயாளிகள் பிரிவு, ஒரு பிரத்யேக சிகிச்சை பிரிவு ஆகியவை இருக்கும். இது நோயாளிகள் மற்றும் ஆராய்ச்சியாளர்களுக்கு ஒருங்கிணைக்கப்பட்ட மற்றும் தடையற்ற சுகாதார அனுபவத்தை உறுதி செய்யும்.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate and lay foundation stone of multiple development projects in Delhi worth over Rs. 12,200 crore on 5 January
Key focus of projects: Enhancing regional connectivity and ensuring ease of travel
PM to inaugurate Namo Bharat corridor between Sahibabad and New Ashok Nagar
Delhi to get its first Namo Bharat connectivity
PM to inaugurate Janakpuri - Krishna park section of Delhi Metro Phase-IV
PM to lay foundation stone of Rithala - Kundli section of Delhi Metro Phase-IV
PM to lay foundation stone of State-of-the-art facility for Central Ayurveda Research Institute at Rohini in Delhi
04 JAN 2025 5:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate and lay the foundation stone of multiple development projects worth over Rs 12,200 crore at around 12:15 PM on 5 January in Delhi. Prime Minister will also undertake a ride in Namo Bharat Train at around 11:15 AM from Sahibabad RRTS Station to New Ashok Nagar RRTS Station.
Marking a significant milestone in enhancing regional connectivity, Prime Minister will inaugurate the 13 km stretch of Delhi-Ghaziabad-Meerut Namo Bharat corridor between Sahibabad and New Ashok Nagar, worth around Rs 4,600 crore. With this inauguration, Delhi will get its first Namo Bharat connectivity. This will significantly ease travel between Delhi and Meerut and will benefit millions of people through high-speed and comfortable travel along with unmatched safety and reliability.
Prime Minister will also inaugurate the 2.8 km stretch between Janakpuri and Krishna Park of Delhi Metro Phase-IV worth around Rs 1,200 crore. This will be the first stretch of Delhi Metro Phase-IV to be inaugurated. The areas of West Delhi such as Krishna Park, parts of Vikaspuri, Janakpuri among others will be benefitted.
Prime Minister will lay the foundation stone of 26.5 km Rithala - Kundli section of Delhi Metro Phase-IV, worth around Rs 6,230 crore. This corridor will connect Rithala in Delhi to Nathupur (Kundli) in Haryana, significantly enhancing connectivity in the North-Western parts of Delhi and Haryana. Key areas to benefit include Rohini, Bawana, Narela, and Kundli, improving access to residential, commercial, and industrial zones. Once operational, it will facilitate travel across Delhi, Haryana, and Uttar Pradesh through the extended Red Line.
Prime Minister will also lay the foundation stone for the new state-of-the-art building for the Central Ayurveda Research Institute (CARI) at Rohini, New Delhi, to be constructed at the cost of around Rs 185 crore. The campus will provide state of art healthcare and medicine infrastructure. The new building will house the Administrative Block, the OPD Block, the IPD Block, and a dedicated Treatment Block, ensuring an integrated and seamless healthcare experience for patients and researchers alike.