Prime Minister's Office
PM to inaugurate and lay foundation stone of multiple development projects in Delhi worth over Rs. 12,200 crore on 5 January
Key focus of projects: Enhancing regional connectivity and ensuring ease of travel
PM to inaugurate Namo Bharat corridor between Sahibabad and New Ashok Nagar
Delhi to get its first Namo Bharat connectivity
PM to inaugurate Janakpuri - Krishna park section of Delhi Metro Phase-IV
PM to lay foundation stone of Rithala - Kundli section of Delhi Metro Phase-IV
PM to lay foundation stone of State-of-the-art facility for Central Ayurveda Research Institute at Rohini in Delhi
04 JAN 2025 5:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate and lay the foundation stone of multiple development projects worth over Rs 12,200 crore at around 12:15 PM on 5 January in Delhi. Prime Minister will also undertake a ride in Namo Bharat Train at around 11:15 AM from Sahibabad RRTS Station to New Ashok Nagar RRTS Station.
Marking a significant milestone in enhancing regional connectivity, Prime Minister will inaugurate the 13 km stretch of Delhi-Ghaziabad-Meerut Namo Bharat corridor between Sahibabad and New Ashok Nagar, worth around Rs 4,600 crore. With this inauguration, Delhi will get its first Namo Bharat connectivity. This will significantly ease travel between Delhi and Meerut and will benefit millions of people through high-speed and comfortable travel along with unmatched safety and reliability.
Prime Minister will also inaugurate the 2.8 km stretch between Janakpuri and Krishna Park of Delhi Metro Phase-IV worth around Rs 1,200 crore. This will be the first stretch of Delhi Metro Phase-IV to be inaugurated. The areas of West Delhi such as Krishna Park, parts of Vikaspuri, Janakpuri among others will be benefitted.
Prime Minister will lay the foundation stone of 26.5 km Rithala - Kundli section of Delhi Metro Phase-IV, worth around Rs 6,230 crore. This corridor will connect Rithala in Delhi to Nathupur (Kundli) in Haryana, significantly enhancing connectivity in the North-Western parts of Delhi and Haryana. Key areas to benefit include Rohini, Bawana, Narela, and Kundli, improving access to residential, commercial, and industrial zones. Once operational, it will facilitate travel across Delhi, Haryana, and Uttar Pradesh through the extended Red Line.
Prime Minister will also lay the foundation stone for the new state-of-the-art building for the Central Ayurveda Research Institute (CARI) at Rohini, New Delhi, to be constructed at the cost of around Rs 185 crore. The campus will provide state of art healthcare and medicine infrastructure. The new building will house the Administrative Block, the OPD Block, the IPD Block, and a dedicated Treatment Block, ensuring an integrated and seamless healthcare experience for patients and researchers alike.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी उद्या 5 जानेवारी रोजी दिल्ली इथे 12,200 कोटी रुपयांपेक्षा जास्त खर्चाच्या विविध विकास प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि पायाभरणी करणार
या प्रकल्पांच्या माध्यमातून प्रादेशिक पातळीवर दळणवळण जोडणीत सुधारणा घडवून आणणे आणि प्रवास सुलभतेवर विशेष भर
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी साहिबाबाद ते न्यू अशोक नगर दरम्यानच्या नमो भारत कॉरिडोअरचे उद्घाटन करणार
दिल्लीला पहिली नमो भारत जोडणी मिळणार
दिल्ली मेट्रोच्या चौथ्या टप्प्याअंतर्गत जनकपूरी ते कृष्णा पार्क विभागातील नव्या मार्गाचे पंतप्रधानांच्या हस्ते उद्घाटन होणार
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी दिल्ली मेट्रोच्या चौथ्या टप्प्याअंतर्गत रिठाला ते कुंडली विभागातील नव्या मार्गाची पायाभरणी करणार
पंतप्रधानांच्या हस्ते दिल्ली मधील रोहिणी इथल्या केंद्रीय आयुर्वेद संशोधन संस्थेच्या नवीन अत्याधुनिक इमारतीच्या कामाचे भूमिपूजन होणार
04 JAN 2025 5:00PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी उद्या 5 जानेवारी रोजी दुपारी 12.15 वाजण्याच्या सुमाराला दिल्ली इथे 12,200 कोटी रुपयांपेक्षा जास्त खर्चाच्या विविध विकास प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि पायाभरणी करणार आहेत. त्याचबरोबर उद्या सकाळी 11 वाजता ते साहिबाबाद आरआरटीएस स्थानक ते न्यू अशोक नगर आरआरटीएस स्थानकापर्यंत नमो भारत रेल्वे गाडीतून प्रवास देखील करणार आहेत.
यावेळी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी साहिबाबाद ते न्यू अशोक नगर दरम्यान दिल्ली-गाझियाबाद - मेरठ नमो भारत कॉरिडॉरच्या 13 किलोमीटर लांबीच्या विस्तारीत मार्गाचेही उद्घाटन करतील. यासाठी सुमारे 4,600 कोटी रुपयांचा खर्च केला गेला आहे. प्रादेशिक पातळीवरील दळणवळण जोडण्याच्या दिशेने हा टप्पा मैलाचा दगड ठरणार आहे. या मार्गाचे उद्घाटन झाल्याने दिल्लीला पहिली नमो भारत जोडणी मिळणार आहे. यामुळे दिल्ली ते मेरठ दरम्यानचा प्रवास लक्षणीयरित्या सुलभ होईल, आणि याचा लाखो लोकांना लाभ मिळेल. या प्रकल्पामुळे लोकांना अद्वितीय सुरक्षा आणि विश्वासार्हतेसह वेगवान आणि आरामदायक प्रवासाचा लाभ घेता येणार आहे.
यानिमित्त होणाऱ्या कार्यक्रमात पंतप्रधान नरेंद्र मोदी दिल्ली मेट्रोच्या चौथ्या टप्प्याअंतर्गत रिठाला - कुंडली या विभागाअंतर्गच्या कामाचेही भूमिपूजन करतील. हा मार्ग 26.5 किलोमीटर लांबीचा असेल, या कामासाठी सुमारे 6,230 कोटी रुपये खर्च केले जाणार आहेत. या कॉरिडॉरमुळे दिल्ली मधील रिठाला हरियाणातील नथुपूर (कुंडली) या भागाशी जोडले जाईल. या विस्तारीत मार्गामुळे दिल्लीच्या वायव्य भागातील तसेच हरयाणातील दळणवळीण जोडणीमध्ये लक्षणीय वाढ होणार आहे. रोहिणी, बवाना, नरेला आणि कुंडली या प्रमुख भागांना या मार्गाचा लाभ होईल. त्यामुळे या भागांमधल्या निवासी, वाणिज्यिक आणि औद्योगिक क्षेत्रांमध्ये ये जा करणे अधिक सुलभ होऊ शकणार आहे. हा मार्ग प्रत्यक्षात कार्यान्वित झाल्यानंतर विस्तारित रेड लाइनच्या उपयोगाने दिल्ली, हरयाणा आणि उत्तर प्रदेशात प्रवास करणे अधिक सुलभ होणार आहे.
यावेळी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी नवी दिल्लीतील रोहिणी इथल्या केंद्रीय आयुर्वेद संशोधन संस्थेच्या नवीन अत्याधुनिक इमारतीच्या कामाचे भूमिपूजनही करणार आहेत. यासाठी सुमारे 185 कोटी रुपयांचा खर्च केला जाणार आहे. या नव्या इमारतीच्या प्रांगणात अत्याधुनिक आरोग्य सेवा आणि वैद्यकीय पायाभूत सेवा सुविधा उपलब्ध करून दिल्या जाणार आहेत. या नवीन इमारतीमध्ये स्वतंत्र जागेत प्रशासकीय विभाग, बाह्यरुग्ण विभाग, आंतररूग्ण विभाग आणि एक समर्पित उपचार विभाग उभारला जाणार आहे. या सेवा-सुविधांमुळे रुग्ण तसेच संशोधकांना खात्रीशीरपणे एकात्मिक आणि अविरत आरोग्य सेवा अनुभव मिळू शकणार आहे.